Thái Lan: Giả danh cảnh sát Interpol vào tận nhà cướp Bitcoin

19/01/2018 01:32 PM | Thời sự

Mới đây, một cặp đôi người Nga đã trình báo với cảnh sát Thái Lan rằng họ bị cướp gần 4 triệu Bath tiền Bitcoin tại nhà riêng.

Thái Lan: Giả danh cảnh sát Interpol vào tận nhà cướp Bitcoin

Theo đó, anh Maxsim Latsoka và chị Anna Nikurika trở về nhà vào tối muộn. Họ bị 2 người Nga lạ mặt đẩy vào phòng. Những người Nga này tự xưng là cảnh sát Interpol đang điều tra một vụ kinh doanh Bitcoin trái phép.

Anh Maxsim cho biết họ bị trùm khăn kín đầu và bị yêu cầu giao mật khẩu máy tính, tài khoản giao dịch Bitcoin. Những người này đe dọa sẽ tiêm thuốc phiện vào người 2 anh chị rồi giao cho cảnh sát Thái Lan.

Thái Lan: Giả danh cảnh sát Interpol vào tận nhà cướp Bitcoin - Ảnh 1.

Những kẻ giả mạo này đã lấy đi khoảng 100.000 Euro tiền Bitcoin trong tài khoản, mang đi máy tính và đe dọa sẽ quay trở lại nếu anh chị Maxsim báo cảnh sát. Ban đầu 2 vợ chồng không dám báo cảnh sát cho đến khi một người bạn biết chuyện và khuyên họ nên trình báo.

Phía cảnh sát Thái Lan cho biết họ đang làm thủ tục ban hành lệnh bắt giữ với những người Nga giả danh cảnh sát này. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết họ đã nhận được thông tin bọn tội phạm đã bay sang Malaysia.

Thái Lan: Giả danh cảnh sát Interpol vào tận nhà cướp Bitcoin - Ảnh 2.

Chung cư noi xảy ra vụ việc

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao im ắng tại Việt Nam nhưng Mobiistar tự tin 'mang chuông đi đánh xứ người' và kỳ vọng lọt top 5 tại thị trường lớn thứ 2 thế giới?

Mobiistar là doanh nghiệp sản xuất điện thoại thông minh thương hiệu Việt đã xuất hiện 9 năm. Sau một thời gian im ắng tại thị trường nội địa, thương hiệu bất ngờ có những thay đổi mạnh mẽ khi mang chuông đi đánh xứ người tại Ấn Độ.

Câu chuyện kinh doanh

Đây là ngành mới ra trường nhận lương 5 triệu đồng/tháng, nhưng thăng chức lên quản lý sẽ nhận lương tới 70 triệu đồng/tháng, cao nhất thị trường

Theo thống kê, top 5 ngành nghề được có khoảng lương phổ biến cao nhất lần lượt là: Ngành Tài chính/Đầu tư; Ngân hàng; Công nghệ thông tin; Marketing; Xây dựng. Trong đó, khoảng 25% nhân sự cấp Quản lý của ngành Tài chính/Đầu tư nhận mức lương từ 70 triệu đồng/tháng trở lên, cao nhất trong nhóm ngành nói trên, dù sinh viên mới ra trường ngành này chỉ nhận được khoảng lương 5 - 6 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Nhật ký Amazon - "địa ngục trần gian": Tài xế Flex lương cao, phải dậy lúc 5h sáng để tranh suất với hàng nghìn tài xế khác (P3)

Các tài xế có thể kiếm 20 USD mỗi giờ khi giao hàng cho Amazon Flex, nhưng các tuyến đường đang ít dần đi.

Cuộc chiến vương quyền tại Lotte: Di chúc không rõ ràng, con út đã lật đổ cả cha và anh

Đến thời điểm này, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về số phận lãnh đạo của Lotte khi cả nhà sáng lập cùng 2 người con thừa kế đều còn sống. Có lẽ, việc di sản không rõ ràng quyền lãnh đạo của nhà sáng lập Shin Kyuk Ho là một trong những nguyên nhân chính khiến Lotte ngày nay rơi vào tình trạng hỗn loạn như vậy.

Đọc thêm