Thái Lan: Giả danh cảnh sát Interpol vào tận nhà cướp Bitcoin

19/01/2018 01:32 PM | Thời sự

Mới đây, một cặp đôi người Nga đã trình báo với cảnh sát Thái Lan rằng họ bị cướp gần 4 triệu Bath tiền Bitcoin tại nhà riêng.

Thái Lan: Giả danh cảnh sát Interpol vào tận nhà cướp Bitcoin

Theo đó, anh Maxsim Latsoka và chị Anna Nikurika trở về nhà vào tối muộn. Họ bị 2 người Nga lạ mặt đẩy vào phòng. Những người Nga này tự xưng là cảnh sát Interpol đang điều tra một vụ kinh doanh Bitcoin trái phép.

Anh Maxsim cho biết họ bị trùm khăn kín đầu và bị yêu cầu giao mật khẩu máy tính, tài khoản giao dịch Bitcoin. Những người này đe dọa sẽ tiêm thuốc phiện vào người 2 anh chị rồi giao cho cảnh sát Thái Lan.

Thái Lan: Giả danh cảnh sát Interpol vào tận nhà cướp Bitcoin - Ảnh 1.

Những kẻ giả mạo này đã lấy đi khoảng 100.000 Euro tiền Bitcoin trong tài khoản, mang đi máy tính và đe dọa sẽ quay trở lại nếu anh chị Maxsim báo cảnh sát. Ban đầu 2 vợ chồng không dám báo cảnh sát cho đến khi một người bạn biết chuyện và khuyên họ nên trình báo.

Phía cảnh sát Thái Lan cho biết họ đang làm thủ tục ban hành lệnh bắt giữ với những người Nga giả danh cảnh sát này. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết họ đã nhận được thông tin bọn tội phạm đã bay sang Malaysia.

Thái Lan: Giả danh cảnh sát Interpol vào tận nhà cướp Bitcoin - Ảnh 2.

Chung cư noi xảy ra vụ việc

AB

Theo Thời Đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Tăng giá bán kính vô tội vạ, Luxottica - tập đoàn độc quyền hơn 80% nhãn kính trên thị trường đã bị nhóm sinh viên "bốn mắt" xử đẹp theo cách cực kỳ thông minh

Vào tháng 2 năm 2008, Neil Blumenthal giật mình trong đêm vì một ý tưởng kinh doanh đầy táo bạo, ý tưởng mà ngay cả anh cũng không ngờ đã thay đổi cả ngành kính mắt ngày nay.

Bamboo Airways và bài toán khó về độc quyền tự nhiên trong ngành hàng không

Những hãng hàng không tham gia sau sẽ khó cạnh tranh với những hãng hàng không ra đời trước vì thị trường hàng không có tính chất độc quyền tự nhiên. Trong giai đoạn đầu, nếu không có sự hỗ trợ đủ mạnh từ các mảng kinh doanh khác, những hãng hàng không mới như Bamboo Airways có thể bị “tắt thở” như vài doanh nghiệp trước đây.

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Shark Dzung Nguyễn lý giải vì sao hầu hết các startup công nghệ đều lỗ nhưng nhà đầu tư vẫn quyết định rót vốn?

“Đầu tư không phải mục tiêu. Đầu tư thành công mới là mục tiêu”, Shark Dzung Nguyễn khẳng định

Đọc thêm