Thái Lan: Giả danh cảnh sát Interpol vào tận nhà cướp Bitcoin

19/01/2018 01:32 PM | Thời sự

Mới đây, một cặp đôi người Nga đã trình báo với cảnh sát Thái Lan rằng họ bị cướp gần 4 triệu Bath tiền Bitcoin tại nhà riêng.

Thái Lan: Giả danh cảnh sát Interpol vào tận nhà cướp Bitcoin

Theo đó, anh Maxsim Latsoka và chị Anna Nikurika trở về nhà vào tối muộn. Họ bị 2 người Nga lạ mặt đẩy vào phòng. Những người Nga này tự xưng là cảnh sát Interpol đang điều tra một vụ kinh doanh Bitcoin trái phép.

Anh Maxsim cho biết họ bị trùm khăn kín đầu và bị yêu cầu giao mật khẩu máy tính, tài khoản giao dịch Bitcoin. Những người này đe dọa sẽ tiêm thuốc phiện vào người 2 anh chị rồi giao cho cảnh sát Thái Lan.

Thái Lan: Giả danh cảnh sát Interpol vào tận nhà cướp Bitcoin - Ảnh 1.

Những kẻ giả mạo này đã lấy đi khoảng 100.000 Euro tiền Bitcoin trong tài khoản, mang đi máy tính và đe dọa sẽ quay trở lại nếu anh chị Maxsim báo cảnh sát. Ban đầu 2 vợ chồng không dám báo cảnh sát cho đến khi một người bạn biết chuyện và khuyên họ nên trình báo.

Phía cảnh sát Thái Lan cho biết họ đang làm thủ tục ban hành lệnh bắt giữ với những người Nga giả danh cảnh sát này. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết họ đã nhận được thông tin bọn tội phạm đã bay sang Malaysia.

Thái Lan: Giả danh cảnh sát Interpol vào tận nhà cướp Bitcoin - Ảnh 2.

Chung cư noi xảy ra vụ việc

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giấu bố mẹ ở quê bỏ học đại học sau 1 tháng để mở shop bán hàng online, chàng trai giờ là chủ của 2 công ty trị giá hàng triệu USD

Cả 2 công ty của Tan hiện tại đều đã qua giai đoạn startup nhưng điều đáng nói là hành trình từ con số không từ những ngày đầu khởi nghiệp của anh.

Vừa ra mắt, Be đã gặp vô số vấn đề: Khách than định vị sai địa điểm, tài kêu ứng dụng “hút máu", chiết khấu lên tới gần 33%, cao hơn cả Grab

Trên fanpage của mình, Be giải thích họ là ứng dụng mới ra mắt, do đó không thể tránh khỏi thiếu sót...

Câu chuyện kinh doanh

Nguyên Tổng Giám đốc Bitel kể chuyện một tập đoàn chi 2 triệu USD mua phần mềm chấm công và nhắn nhủ Startup: Hãy tìm thị trường ở "khe", "hẻm" của DN lớn!

Nguyên Tổng Giám đốc Bitel Hoàng Quốc Quyền cũng bày cho các startup làm thế nào để không bị "chết", bị "ăn cướp" khi bán sản phẩm cho các doanh nghiệp lớn...

Quan trọng là tôi mua được nhà, mua được xe chỉ sau một năm đi làm: Bạn chế nhạo tôi lười biếng nên mới chọn nghề freelancer, mặc kệ bạn!

Trong khi các bạn chăn ấm đệm êm mơ màng trong giấc ngủ, thì tôi vẫn lọ mọ bên chồng thiết kế, bảng excel...

Đọc thêm