Thái Lan: Giả danh cảnh sát Interpol vào tận nhà cướp Bitcoin

19/01/2018 01:32 PM | Thời sự

Mới đây, một cặp đôi người Nga đã trình báo với cảnh sát Thái Lan rằng họ bị cướp gần 4 triệu Bath tiền Bitcoin tại nhà riêng.

Thái Lan: Giả danh cảnh sát Interpol vào tận nhà cướp Bitcoin

Theo đó, anh Maxsim Latsoka và chị Anna Nikurika trở về nhà vào tối muộn. Họ bị 2 người Nga lạ mặt đẩy vào phòng. Những người Nga này tự xưng là cảnh sát Interpol đang điều tra một vụ kinh doanh Bitcoin trái phép.

Anh Maxsim cho biết họ bị trùm khăn kín đầu và bị yêu cầu giao mật khẩu máy tính, tài khoản giao dịch Bitcoin. Những người này đe dọa sẽ tiêm thuốc phiện vào người 2 anh chị rồi giao cho cảnh sát Thái Lan.

Thái Lan: Giả danh cảnh sát Interpol vào tận nhà cướp Bitcoin - Ảnh 1.

Những kẻ giả mạo này đã lấy đi khoảng 100.000 Euro tiền Bitcoin trong tài khoản, mang đi máy tính và đe dọa sẽ quay trở lại nếu anh chị Maxsim báo cảnh sát. Ban đầu 2 vợ chồng không dám báo cảnh sát cho đến khi một người bạn biết chuyện và khuyên họ nên trình báo.

Phía cảnh sát Thái Lan cho biết họ đang làm thủ tục ban hành lệnh bắt giữ với những người Nga giả danh cảnh sát này. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết họ đã nhận được thông tin bọn tội phạm đã bay sang Malaysia.

Thái Lan: Giả danh cảnh sát Interpol vào tận nhà cướp Bitcoin - Ảnh 2.

Chung cư noi xảy ra vụ việc

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
Vì sao hơn 800 xe BMW đắp chiếu hàng năm trời?

Vì sao hơn 800 xe BMW đắp chiếu hàng năm trời?

Tính cả lô xe 254 chiếc nằm lưu ở Cảng Cái Mép (CMIT) tại Bà Rịa-Vũng Tàu hơn 17 tháng qua và lô xe ở Cảng Container Quốc tế Việt Nam (VICT) tại TPHCM, Tập đoàn BMW sẽ phải tái xuất toàn bộ hơn 800 xe về lại nơi sản xuất. Tuy nhiên, thật lạ, đã hơn 1 năm trôi qua, tập đoàn này vẫn chưa làm thủ tục để giải phóng lô xe sang này.

XEM
Đọc thêm