Thái Lan đã có Apple Store, thế nhưng tại sao Singapore vẫn là điểm đến lý tưởng cho con buôn Việt Nam?

09/11/2018 08:17 PM | Kinh doanh

Apple Store sắp khai trương tại Thái Lan, và bạn đang có ý định sang đây chỉ để mua đồ Apple về buôn? Đừng làm như vậy.

Thái Lan đã có Apple Store, thế nhưng tại sao Singapore vẫn là điểm đến lý tưởng cho con buôn Việt Nam?

Các fan Apple khu vực Đông Nam Á đang đón nhận một thông tin không thể vui hơn: vào ngày 10/11, Apple sẽ chính thức khai trương Apple Store đầu tiên tại Thái Lan, biến đây trở thành quốc gia thứ hai trong khu vực (sau Singapore) có Apple Store của riêng mình. Apple Store Thái Lan được đặt trong trung tâm mua sắm Iconsiam ở thủ đô Bangkok.

Thái Lan đã có Apple Store, thế nhưng tại sao Singapore vẫn là điểm đến lý tưởng cho con buôn Việt Nam? - Ảnh 1.

Apple Store đầu tiên tại Thái Lan

Với việc Thái Lan có vị trí địa lý gần Việt Nam, miễn visa cho công dân Việt cộng với chi phí sinh hoạt thấp hơn Singapore, nhiều người đã nảy ý định sang Apple Store Thái Lan mua các sản phẩm Apple để sử dụng cũng như bán lại.

Tuy nhiên, đây thực chất lại là một ý tưởng tồi. Tại sao lại như vậy?

Giá đồ Apple tại Thái Lan đắt hơn cả Singapore

Mặc dù có GDP đầu người cao hơn gấp nhiều lần, nhưng giá các sản phẩm Apple tại Singapore đều rẻ hơn Thái Lan.

Tham khảo hai sản phẩm hot nhất hiện nay của Apple là iPhone XS Max và iPad Pro 11 inch, giá tại Apple Store Thái Lan đều cao hơn Singapore khoảng vài trăm nghìn đồng. Đây là con số không nhiều, tuy nhiên nó cũng cho thấy mua đồ Apple ở Thái Lan không hẳn là rẻ nhất, đặc biệt khi so sánh với Hong Kong, Nhật Bản và Mỹ - ba nguồn hàng được các con buôn Việt Nam ưa chuộng.

Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định mua đồ Apple tại Thái Lan và mang về Việt Nam bán kiểm lời thì hãy quên đi - chuyện đó không xảy ra đâu.

Singapore luôn bán iPhone đời mới trước Thái Lan

Lúc này, một số người sẽ đưa ra quan điểm: "Giá sản phẩm Apple tại Thái Lan có thể cao hơn một chút, nhưng bù lại chi phí sinh hoạt lại rẻ hơn Singapore. Chi phí bù trừ cho nhau không đáng là bao, vậy là năm sau tôi vẫn có thể sang Thái Lan xếp hàng mua iPhone bán kiếm lời được mà, phải không?". 

Thái Lan đã có Apple Store, thế nhưng tại sao Singapore vẫn là điểm đến lý tưởng cho con buôn Việt Nam? - Ảnh 2.

Người Việt xếp hàng mua iPhone XS và bán máy ngay trước cửa hàng Apple Store Singapore hồi tháng 9

Vậy thì tôi lại có một tin buồn cho bạn đây: Apple luôn bán sản phẩm mới tại Singapore đầu tiên, và Thái Lan, tính đến thời điểm hiện tại, chưa có được ưu ái này.

Ví dụ như với iPhone XS, nếu như Singapore được bán cùng ngày với thế giới (21/9), thì phải hơn 1 tháng sau mới có mặt tại Thái Lan (26/10). Muộn như vậy, việc sang Thái Lan để mua máy chẳng còn ý nghĩa gì nữa vì đến lúc đó thì hàng đã tràn ngập ở Việt Nam. Chính vì vậy, Singapore vẫn là điểm đến lý tưởng nhất cho các con buôn Việt Nam xách tay iPhone đời mới về nước.

Đừng đi đâu xa xôi, mua đồ Apple ở Việt Nam vẫn là rẻ (và yên tâm) nhất

Nếu bạn chỉ là một người dùng bình thường và không có ý định buôn bán, bạn nên mua các sản phẩm Apple ngay tại Việt Nam. Tính tới thời điểm hiện tại, theo tham khảo của chúng tôi, giá iPhone XS Max 64GB xách tay tại Việt Nam chỉ còn khoảng 28 triệu đồng, rẻ hơn cả Thái Lan và Singapore, trong khi người dùng sẽ có được chế độ hậu mãi từ cửa hàng. Người dùng sẽ có thể mua được các phẩm rẻ hơn, yên tâm hơn và quan trọng nhất là không phải lặn lội xa xôi.

Thái Lan là một đất nước tuyệt vời để du lịch. Nếu bạn có cơ hội được đặt chân đến Thái Lan, hãy tận dụng thời gian ở đây để thăm các danh lam thắng cảnh và trải nghiệm nét đẹp văn hóa - chứ đừng đến chỉ để buôn đồ Apple nhé.

Theo Bình Minh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Apple store, thái lan, iPhone

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gọi The Coffee House là bước ngoặt cuộc đời, Nguyễn Hải Ninh đã đưa chuỗi cà phê của mình tiến qua mốc 100, còn "trạm dừng" của anh và người bạn thân Đinh Nhật Nam - Urban Station đang ở đâu?

Thời điểm Nguyễn Hải Ninh rời Urban Station, nhiều người khá bất ngờ bởi chuỗi cà phê này đang "ăn nên làm ra" với doanh thu lên tới trên 6 triệu USD/năm. Nhưng đến nay, khi The Coffee House đã tiến qua mốc 100, thì Urban Station từ mốc "hoàng kim" hơn 60 cửa hàng đã co cụm chỉ còn 8 sau khi đi quá nhanh bằng nhượng quyền.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, Startup nông nghiệp này "tan đàn xẻ nghé", cổ đông chiếm 94% cổ phần rút vốn, nhưng vẫn được Shark Louis rót 10 tỷ

Startup Nông sản Hữu cơ Hoa Nắng vừa nhận được 10 tỷ đồng đầu tư từ Shark Louis Nguyễn, bất chấp mâu thuẫn nội bộ khiến cổ đông chiếm 94% rút vốn. Vị cá mập này cũng kết hợp với một công ty chuyên bán hàng trên Amazon Vietsway để đưa gạo hữu cơ Việt Nam ra thế giới.

Case study

Startup bằng tiền bảo hiểm đền bù cháy nhà, vị giáo sư triết học "đổi đời" nhờ sáng chế ra loại phụ kiện siêu đơn giản nhưng vô cùng hữu ích cho smartphone

Popsocket đang được bán rộng rãi tại Amazon, Best Buy, Target, Walmart và hàng chục chuỗi bán lẻ khác. Doanh số tăng vọt từ 30.000 cái trong năm đầu tiên lên 35 triệu sản phẩm chỉ trong năm ngoái. Barnett đã thu về hơn 240.000 USD trong năm đầu kinh doanh và doanh số của công ty tăng liên tục… 800% mỗi năm.

Đọc thêm