Thaco sẽ chi hơn 7.200 tỷ cho nông nghiệp năm 2019, mở bán HAGL Myanmar giai đoạn 2

24/04/2019 04:49 PM | Kinh doanh

Theo kế hoạch, Thaco sẽ cho thuê các diện tích sàn văn phòng giai đoạn 1 dự án HAGL Myanmar và triển khai bán các căn hộ còn lại của tháp B1, mở bán giai đoạn 2.

Thaco sẽ chi hơn 7.200 tỷ cho nông nghiệp năm 2019, mở bán HAGL Myanmar giai đoạn 2

Chiều nay (24/4), CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco) tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2019.

Chiến lược công ty đa ngành

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT, nhấn mạnh nhiệm vụ thay đổi chiến lược của Thaco từ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ô tô sang Tập đoàn đa ngành, trong đó ngành chủ lực là sản xuất kinh doanh cơ khí và ô tô. Đầu tư hạ tầng giao thông, khu công nghiệp, sản xuất nông lâm nghiệp là ngành bổ trợ cho các ngành kinh doanh thương mại, logistics.

Thaco sẽ chi hơn 7.200 tỷ cho nông nghiệp năm 2019, mở bán HAGL Myanmar giai đoạn 2 - Ảnh 1.

Ông Trần Bá Dương tại Đại hội. Ảnh: Thu Thanh

Ông Dương nói Thaco đang có phương án đại chúng Thaco Group với vai trò Holdings hoặc đại chúng các công ty thành viên đảm nhận từng lĩnh vực sản xuất kinh doanh, trước tiên có thể là ô tô.

Lãi quý I đạt 964 tỷ đồng, cả năm mục tiêu 6.237 tỷ đồng

Ông Nguyễn Hùng Minh, Phó Chủ tịch HĐQT Thaco, cho biết năm 2018, Thaco đạt doanh thu 68.118 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế (LNST) hợp nhất 6.074 tỷ đồng, hoàn thành lần lượt 82% và 86% kế hoạch năm.

Cho năm 2019, Thaco đặt kế hoạch 79.765 tỷ đồng doanh thu và LNST hợp nhất 6.237 tỷ đồng, tăng lần lượt 17% và 3% so với kết quả năm trước. Tỷ suất lợi nhuận gộp ở mức 20,7%.

Ông Minh cho biết tổng chi đầu tư năm nay khoảng 15.098 tỷ đồng, tăng 43% so với năm trước. Trong đó, Thaco chi nhiều nhất vào nông nghiệp với 7.243 tỷ đồng, gấp 3,5 lần năm trước. Còn lại, dự chi 4.364 tỷ đồng cho cơ khí và ô tô, tăng 9%.

Ông Minh cũng thông tin quý I, Thaco đạt doanh thu 14.895 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 964 tỷ đồng.

Thaco sẽ mở bán HAGL Myanmar giai đoạn 2

Theo ông Minh, ngày 8/8/2018, Thaco đã ký hợp tác chiến lược với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL). Theo đó Thaco đầu tư 65% vốn vào dự án phức hợp HAGL Myanmar thông qua Đại Quang Minh. Trong đó, 51,22% cổ phần đã chuyển sở hữu, còn lại 13,78% đang làm thủ tục (thời hạn ngày 30/6/2019). Tháng 10/2018, dự án đã được triển khai thi công giai đoạn 2.

Trong năm 2019, Thaco sẽ nắm quyền chi phối công ty HAGL Land và tiếp tục đầu tư, xây dựng dự án HAGL Myanmar giai đoạn 2. Khi hoàn thành, Thaco sẽ cho thuê các diện tích sàn văn phòng giai đoạn 1 và triển khai bán các căn hộ còn lại của tháp B1, mở bán giai đoạn 2.

Nói về quyết định hợp tác với HAGL, ông Dương nói năm 2018 đã giúp HAGL trả nợ, đầu tư mới, hỗ trợ cơ giới hóa và hỗ trợ vận chuyển, đóng gói. Bước sang năm 2019, Thaco cũng thành lập công ty thành viên phụ trách sản xuất kinh doanh nông nghiệp - Thadi, trước mắt là cây ăn trái và ngũ cốc.

Công ty này sẽ hợp tác với HAGL cung cấp các thiết bị cơ giới, bao tiêu trái cây để chế biến. Thadi cũng trồng trọt, phân phối trái cây với diện tích trồng dự kiến 20.000 ha, cung cấp cho Trung Quốc. Ngoài ra, Thadi còn có các loại nước trái cây, loại bánh, thực phẩm khác từ trái cây.

Ông Dương cũng cho biết Thaco vừa triển khai giai đoạn 2 dự án HAGL Myanmar. Nếu Thaco không giúp HAGL ở dự án này thì khả năng Chính phủ Myanmar thu hồi dự án.

Tái cấu trúc bộ máy, bầu lại HĐQT

Đại hội này cũng đặt ra nhiệm vụ tái cấu trúc bộ máy, bầu lại HĐQT và Ban kiểm soát. Theo đó, HĐQT trình cổ đông danh sách 11 ứng viên HĐQT và 3 ứng viên Ban kiểm soát.

Thaco sẽ chi hơn 7.200 tỷ cho nông nghiệp năm 2019, mở bán HAGL Myanmar giai đoạn 2 - Ảnh 2.

Danh sách ứng viên HĐQT

Thaco sẽ chi hơn 7.200 tỷ cho nông nghiệp năm 2019, mở bán HAGL Myanmar giai đoạn 2 - Ảnh 3.

Danh sách ứng viên Ban kiểm soát


Theo Thu Thanh

NDH

Từ khóa:  hagl myanmar, thaco
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm