Thách thức kinh doanh chuỗi nhà hàng

09/07/2016 09:46 PM | Kinh doanh

Nhiều người vẫn nghĩ, kinh doanh chuỗi nhà hàng là "một vốn bốn lời", nhưng đây là loại hình kinh doanh nhiều thử thách.

Thách thức kinh doanh chuỗi nhà hàng

Sau chuỗi trung tâm tiếng Anh, sau các quán cafe, Nguyễn Hà Linh (sinh năm 1988) đã tự mình lập nên chuỗi nhà hàng Thái có tên gọi Koh Samui. Dù đã có tên tuổi và thương hiệu riêng, nhưng các cửa hàng này đang vấp phải những khó khăn về quy mô, 2/5 địa điểm đã buộc phải đóng cửa.

“Việc lựa chọn đóng hai cửa hàng với diện tích nhỏ theo mô hình vỉa hè nằm trong chiến lược phát triển dài hạn của chuỗi nhà hàng để làm sao các quy mô cửa hàng phải đồng nhất và khách hàng nhận được sự phục vụ tốt nhất trong chuỗi cửa hàng của mình”, Nguyễn Hà Linh - Chủ hệ thống cửa hàng Koh Samui chia sẻ.

Để đạt được lợi nhuận, phải phát triển chuỗi đạt đến một quy mô nhất định. Mà để phát triển quy mô lớn thì gặp rất nhiều khó khăn, có khi mở hai cửa hàng lại phải đóng cửa một vì kinh doanh không tốt, nhưng áp lực mở rộng luôn luôn có vì có quy mô đủ lớn mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Lợi ích của kinh doanh theo chuỗi là vừa thu lợi trực tiếp từ kinh doanh, vừa thu được tiền bán thương hiệu. Ước tính vài năm gần đây, mô hình này tăng trưởng từ 20-30%/năm. Tuy nhiên, việc mở theo chuỗi và phát triển quá nhanh cũng là con dao hai lưỡi. Nếu cửa hàng mới làm tốt sẽ nhân thêm uy tín, nhưng chỉ cần một cửa hàng làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến cả thương hiệu.

Theo Kiều Oanh - Chu Thái

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm