TGĐ Dcorp R-Keeper: Công nghệ len lỏi tới mọi ngõ ngách, từ việc đặt đồ ăn tới quản trị doanh nghiệp vĩ mô

14/03/2018 08:00 AM | Công nghệ

CEO 4.0 và công nghệ - đề tài nóng bỏng trong những năm gần đây. Các doanh nghiệp không thể đứng ngoài công cuộc chuyển đổi số: Từ những doanh nghiệp kinh doanh đơn giản (như ngành nhà hàng, ăn uống) cho tới những doanh nghiệp sản xuất lớn như ô tô, máy bay.

TGĐ Dcorp R-Keeper: Công nghệ len lỏi tới mọi ngõ ngách, từ việc đặt đồ ăn tới quản trị doanh nghiệp vĩ mô

Ông James Dương Nguyễn – Tổng Giám đốc công ty Dcorp R-Keeper Việt Nam, tham dự với vai trò diễn giả của hội thảo "Đổi mới công nghệ trong kinh doanh của doanh nghiệp" nằm trong khuôn khổ của cuộc thi "Tìm kiếm CEO tương lai" lần 8 tổ chức tại trường ĐH Kinh tế TP. HCM ngày 04/03 vừa qua.

Phần chia sẻ mở đầu về sự thay đổi công nghệ trong kinh doanh với chủ đề Đổi mới công nghệ - “Chuyến hành trình cam go”. 

"10 năm trước khi tôi được cử về để phát triển thị trường các giải pháp công nghệ quản lý cho ngành Nhà hàng tại Việt Nam, thì lúc này kinh doanh Nhà hàng chưa thật sự được chú trọng cũng như chưa được đánh giá cao. Hầu hết mọi người cũng không nhìn nhận đây là một ngành kinh doanh đáng tự hào nên thiếu sự đầu tư bài bản, coi việc kinh doanh là một việc đơn giản và không cần trình độ quản lý cao cấp. Nhưng cho đến ngày hôm nay, có thể nói đây là một ngành mang lại tỉ suất lợi nhuận vô cùng cao và được rất nhiều quỹ đầu tư lùng sục", ông James Dương Nguyễn chia sẻ.

"Trong số các bạn ở đây, nếu những ai đã từng đi làm thêm tại một Nhà hàng, quán cà phê chắc chắn đã được làm quen với chiếc máy POS giúp đặt món tự động. Điều đó cho thấy rằng ngày càng có nhiều Nhà hàng ứng dụng công nghệ để quản lý, mang lại những trải nghiệm tốt hơn.”

Khi các bạn đi ăn, các bạn có muốn biết món ăn mình gọi bao lâu sẽ chế biến xong không? Bạn có muốn biết trong món ăn có thành phần nào mình bị dị ứng không? Và bạn muốn biết món nào được yêu thích nhiều nhất? Tất cả những điều này giờ đây hoàn toàn có thể đáp ứng được, đó là nhờ vào công nghệ".

TGĐ Dcorp R-Keeper: Công nghệ len lỏi tới mọi ngõ ngách, từ việc đặt đồ ăn tới quản trị doanh nghiệp vĩ mô - Ảnh 1.

“Công nghệ là công cụ vô cùng quan trọng giúp công việc kinh doanh được vận hành chính xác hơn, hiệu quả hơn” Ông James Dương Nguyễn nhấn mạnh rằng người làm kinh doanh không thể bỏ qua tầm quan trọng của con người trong việc thiết kế một quy trình quản trị chuẩn xác. Công nghệ đang thay đổi từng giây trên khắp thế giới và việc ứng dụng công nghệ chính là đòn bẩy giúp cho doanh nghiệp phát triển bền vững và tăng trưởng tốt hơn, sử dụng công nghệ là một trong những điều kiện đủ của một CEO để quản trị doanh nghiệp của mình bên cạnh yếu tố cần thiết đó là kiến thức và kinh nghiệm của chính CEO đó.

Thông qua phần chia sẻ, ông James Dương Nguyễn mang đến cách tiếp cận mới về ứng dụng công nghệ trong Kinh doanh nói chung và ngành Nhà hàng nói riêng, ông cũng chia sẻ với các CEO tương lai về hành trình để đưa một giải pháp công nghệ ứng dụng vào các ngành kinh doanh tại Việt Nam sẽ như thế nào, thực tế về việc công nghệ sẽ len lỏi vào từng ngõ ngách cuộc sống ra sao, từ việc đặt đồ ăn cho tới việc quản trị doanh nghiệp vĩ mô.

Ông James Dương Nguyễn có 17 năm kinh nghiệm trong ngành POS (Point Of Sale), là một trong những người đi tiên phong trong việc đưa các giải pháp công nghệ tiên tiến trên thế giới vào ngành F&B và bán lẻ tại Việt Nam. Ông cũng là người cùng với Dcorp R-Keeper Việt Nam trực tiếp tham gia vào công cuộc chuyển đổi số (Digital Transformation) của những công ty kinh doanh nhà hàng lớn nhất Việt Nam như: Golden Gate, QSR Vietnam, Red Sun, Hoàng Yến, Vingroup,…

TGĐ Dcorp R-Keeper: Công nghệ len lỏi tới mọi ngõ ngách, từ việc đặt đồ ăn tới quản trị doanh nghiệp vĩ mô - Ảnh 2.

Cuộc thi Tìm kiếm CEO tương lai do Đoàn Khoa Quản trị, Đoàn Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức, có quy mô toàn khu vực miền nam và đã được tổ chức đến lần thứ 8. Kể từ khi ra đời vào năm 2008, cuộc thi thu hút hơn 50,000 thí sinh trẻ trong độ tuổi từ 18 - 25 và nhận được sự quan tâm từ phía doanh nghiệp, các đơn vị trường học tại khu vực Miền Nam.

Lễ phát động lần thứ 8 của cuộc thi diễn ra vào ngày 4/3, nối tiếp là hội thảo chủ đề “Đổi mới công nghệ trong kinh doanh của doanh nghiệp” đã thu hút sự tham gia của hàng trăm sinh viên từ nhiều trường đại học trong thành phố và các diễn giả là những CEO tới từ những Công ty Công nghệ có tiếng trên thị trường như: Dcorp R-Keeper Vietnam, VNG, G.A.P Institute,…

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Warren Buffett: Bạn mất 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để phá hủy nó

“Tôi không nhảy những bước dài quá sức. Tôi tìm kiếm những bước ngắn vừa sức của mình.”

Cả thế giới một lần nữa lại phải ngả mũ thán phục tinh thần Đức

Bị Thụy Điển dẫn bàn, trung vệ trụ cột nhận thẻ đỏ phải thi đấu thiếu người, nhưng đội tuyển Đức không bỏ cuộc, nỗ lực đến cùng, để rồi vỡ òa với bàn thắng tự quyết số phận của Toni Kroos.

LỰA CHỌN hay NỖ LỰC, cái nào mới thực sự quan trọng? - nếu từng đặt ra câu hỏi này, chứng tỏ bạn vẫn chưa biết nửa câu còn lại chính là chìa khóa đi tới thành công

Hầu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn.

Bamboo Airways đã tuyển được 13 tiếp viên trưởng và 34 tiếp viên

Chỉ 1 tuần sau khi các ứng viên tham gia tuyển ứng tuyển, Bamboo Airways đã công bố kết quả tuyển dụng.

Đọc thêm