Tết này dân Sài Gòn có thể uống tới 40 triệu lít bia

21/11/2016 02:11 PM | Thời sự

Theo dự báo của Sở Công Thương TP HCM, nhu cầu tiêu thụ mặt hàng bia và nước giải khát trên địa bàn thành phố sẽ tăng khoảng 30% vào dịp Tết.

Tết này dân Sài Gòn có thể uống tới 40 triệu lít bia

Cụ thể, lượng bia tiêu thụ dịp Tết dự báo vào khoảng 40 triệu lít, nước giải khát vào khoảng 45 triệu lít. Với dân số hơn 8,2 triệu người của TP HCM, như vậy, trung bình 1 người sẽ uống đến 5 lít bia vào dịp này (tính cả trẻ em, phụ nữ và người cao tuổi).

Thông tin từ các nhà máy sản xuất bia cũng cho biết sẽ không tăng giá vào dịp này.

Tuy nhiên, đây có thể là một gánh nặng đối với các DN sản xuất bởi từ ngày 1/1/2016, bia là mặt hàng tăng thuế TTĐB. Theo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, từ ngày 1/1 đến ngày 31/12/2016, thuế TTĐB bia sẽ tăng dần lên mức 55%, từ ngày 1/1 - 31/12/2017 sẽ tăng lên mức 60% và từ ngày 1/1/2018 sẽ tăng lên mức 65%.

Trước đó, thông tin Bộ Y tế cho biết, mức độ tiêu thụ bia rượu của người Việt Nam trong 10 năm trở lại đây đã tăng gấp 2 lần. Dự báo đến năm 2025, sẽ tăng lên đến 7 lít/người/năm. Tỷ lệ tiêu thụ bia rượu của Việt Nam hiện nằm trong Top 25 của thế giới và Top 5 Châu Á.

Lượng rượu bia trung bình sử dụng trên thế giới không tăng trong 10 năm qua, trong khi đó ở Việt Nam lại tăng trưởng theo đường thẳng đứng. Thống kê cho thấy, năm 2010, lượng tiêu thụ ơ mức 6,6 lít/người/năm, tăng gấp đôi giai đoạn 2003 – 2005 là 3,8/lít/người/năm. Dự báo đến 2025, con số sẽ tăng lên 7 lít/người/năm.

M.Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

ViettelPost tung ứng dụng gọi xe MyGo từ 1/7, tham vọng chuyển mình thành công ty công nghệ

Trao đổi với ICTnews, đại diện truyền thông ViettelPost cho biết, ứng dụng gọi xe công nghệ MyGo sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/7 tới.

Đọc thêm