Tesla đang khốn đốn, Elon Musk vẫn chê nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett và đây là lời đáp trả

07/05/2018 10:56 AM | Kinh doanh

Tại một cuộc họp gần đây của Tesla, Elon Musk đã gọi một trong những nguyên tắc đầu tư cốt lõi của Warren Buffett là "không ra gì". Buffett đáp trả bằng cách nhắc lại tầm quan trọng của chiến lược "hào kinh tế" mà ông đã sử dụng trong nhiều năm.

Tesla đang khốn đốn, Elon Musk vẫn chê nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett và đây là lời đáp trả

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway tại Omaha, Nebraska vào thứ Bảy vừa rồi, Buffett được yêu cầu trả lời về những bình luận của Musk trong cuộc họp từ xa của Tesla gần đây.

Trong cuộc họp, họ đã thảo luận về việc sử dụng "những chiếc hào kinh tế" – một chiến lược mà Buffett đã sử dụng từ rất lâu, giúp ông đạt được sự cân bằng trong đầu tư. Quan điểm của họ về chiến lược này lại chính là "rào cản" đối với những người mới vào nghề.

Elon Musk cho hay: "Tôi cho rằng chiến lược những chiếc hào kinh tế thật thảm hại. Nó ‘hay ho’ một cách kì quặc và rất lạc hậu, bởi nếu bạn muốn ngăn chặn quân xâm lược bằng một chiếc hào thì không thể có hiệu quả lâu dài. Điều quan trọng là tốc độ của sự đổi mới và sáng tạo. Đó mới là yếu tố quyết định của khả năng cạnh tranh. Mà Buffett lại không có được".

Buffett trả lời rằng: "Trở thành một nhà sản xuất ‘giá rẻ’ chính là một con hào cực kì quan trọng." Ông nói thêm: "Elon có thể đảo ngược nhiều thứ ở một số lĩnh vực. Tôi không nghĩ Elon muốn cạnh tranh với công ty của tôi trong lĩnh vực sản xuất bánh kẹo".

Người đứng đầu Berkshire nhấn mạnh rằng những tiến bộ trong công nghệ cao mà vị CEO của Tesla phát triển đã không giúp làm giảm các chi phí cho công ty. Và thực tế, Tesla vẫn đang đốt tiền trong bối cảnh tình hình tài chính của công ty đang hết sức khốn đốn.

Cuối cùng, rõ ràng rằng Buffett sẽ tiếp tục làm mọi thứ theo chiến lược riêng của mình, cho dù Musk có đồng tình hay không.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Elon Musk, warren buffett
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

1 năm thành công của bóng đá Việt Nam: Cảm ơn các ông bầu, cảm ơn những lò đào tạo trẻ!

Trong đúng 1 năm trở lại đây, người hâm mộ bóng đá Việt Nam được thưởng thức 4 giải đấu lớn với những trận đấu mãn nhãn và kết quả cũng rất tuyệt vời. Chúng ta giành ngôi á quân U23 Châu Á ở Trung Quốc, vào top 4 đội mạnh nhất tại Asiad trên đất Indonesia, lên ngôi vương đầy thuyết phục tại AFF Cup và khởi động năm 2019 bằng cách đang tạm thời lọt vào top 8 đội mạnh nhất châu Á.

TS. Võ Trí Thành: "Không chỉ Jordan sợ VN, rất nhiều nước ngại nông nghiệp Việt khi đàm phán các hiệp định thương mại"

Không chỉ Jordan sợ tuyển Việt Nam trong giải đấu Asian Cup 2019, mà trên các bàn đàm phán hiệp định thương mại tự do (FTA), nhiều nước khi ngồi đàm phán với Việt Nam coi Việt Nam là một nước rất mạnh, và họ cũng rất ngại nông nghiệp Việt Nam, thường đàm phán rất sâu, TS. Võ Trí Thành nói vui. Thực tế, có quốc gia dành 3 - 4 ngày đêm chỉ để bàn chuyện tỏi, ớt với Việt Nam, thậm chí trước khi tuyên bố kết thúc đàm phán tầm vài tiếng, còn đề nghị rút lại một số cam kết…

Câu chuyện kinh doanh

Từng tuyên bố giữ vị trí dẫn đầu thị trường môi giới BĐS, nhưng doanh thu và lợi nhuận CenLand ngày càng bị Đất Xanh bỏ xa

Trong năm 2018 vừa qua, doanh thu và lợi nhuận Cenland duy trì tốc độ tăng trưởng 2 chữ số. Tuy nhiên, mức tăng này chưa thấm vào đâu nếu so sánh với Đất Xanh Group.

Đọc thêm