TESLA đang gặp phải một rắc rối lớn!

12/07/2016 03:15 PM | Công nghệ

Tesla đang bị chỉ trích nặng nề do không công khai với các nhà đầu tư về cái chết của một tài xế lái chiếc Model S.

TESLA đang gặp phải một rắc rối lớn!

Ủy ban chứng khoán và hối đoái Hoa Kỳ đang trong quá trình điều tra Tesla, công ty có khả năng đã vi phạm luật chứng khoán, tờ Wall Street Journal đưa tin.

Theo đó, Tesla đã không công khai cho các nhà đầu tư thông tin về một tai nạn giao thông thảm khốc do chiếc xe có gắn chế độ tự lái (Autopilot) của hãng gây ra.

"Tesla đã không hề nhận được một thông tin gì từ SEC liên quan đến vấn đề này", một đại diện của công ty cho Business Insider biết vào thứ hai vừa rồi.

Tesla biết về tai nạn xảy ra vào mùng 7 tháng 5 đó, trước khi kêu gọi $2 tỷ vốn trong một đơn chào bán cổ phiếu vào 18 tháng 5
Tesla biết về tai nạn xảy ra vào mùng 7 tháng 5 đó, trước khi kêu gọi $2 tỷ vốn trong một đơn chào bán cổ phiếu vào 18 tháng 5

Đáng sợ hơn khi tin tức về vụ tan nạn này chỉ được công khai trên truyền thông vào cuối tháng 6, khi mà Cơ quan An toàn giao thông cao tốc và điều tra lỗi của Mỹ chỉ ra được khi đánh giá hệ thống tự lái của Tesla vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Từ cuối tuần trước, Tesla và CEO Elon Musk đã cố gắng khắc phục vấn đề với công chúng khi nói rằng đây là ''thông tin nội bộ''.

Theo luật của SEC, các công ty phải công bố cho toàn bộ cổ đông bất kỳ thông tin nội bộ nào mà công ty đó đã thông báo cho một số cổ đông quan trọng, các nhà đầu tư và cá nhân nắm giữ cổ phiếu có khả năng kiếm lời từ thông tin đó trước khi cả thị trường nắm được tình hình, theo Quy chế công khai công bằng.

SEC từ chối bình luận về vụ việc.

Sau tai nạn chết người của Tesla, Ban An toàn giao thông quốc gia thông báo tuần trước rằng họ đang thăm dò lại vụ việc để xem có vấn đề liên quan đến hệ thống của các xe tự lái trên đường phố hiện nay.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ/B.I

Từ khóa:  tesla, Elon Musk, xe tự lái, model s
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm