Tesla chính thức ra mắt Model Y: Mẫu SUV chạy điện giá siêu rẻ, chỉ từ 900 triệu đồng

15/03/2019 02:45 PM | Kinh doanh

Như vậy Tesla đã ra mắt 4 mẫu xe điện là Model "S3XY", cùng với một chiếc xe tải chạy điện.

Tesla chính thức ra mắt Model Y: Mẫu SUV chạy điện giá siêu rẻ, chỉ từ 900 triệu đồng

Tesla vừa chính thức ra mắt mẫu xe ô tô điện mới nhất của mình, đó chính là Model Y. Đây là một chiếc SUV với kích thước nhỏ gọn và giá bán cũng rất phải chăng, khi so sánh với người đàn anh Model X trước đây. Đây là mẫu xe ô tô điện thứ 5 của Tesla và là mẫu xe điện thứ 2 có giá cả phải chăng, nhằm giúp xe điện tiếp cận với nhiều người dùng đại chúng hơn.

Tesla chính thức ra mắt Model Y: Mẫu SUV chạy điện giá siêu rẻ, chỉ từ 900 triệu đồng - Ảnh 1.

CEO Elon Musk.

Phiên bản Model Y tiêu chuẩn có khả năng chạy quãng đường 480km mỗi một lần sạc, tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong 3,5 giây, và được bán với giá là 47.000 USD. Bên cạnh đó sẽ có một phiên bản trang bị tính năng tự lái và động cơ kép với giá 51.000 USD, và một phiên bản hiệu năng mạnh mẽ có giá 60.000 USD.

Tesla chính thức ra mắt Model Y: Mẫu SUV chạy điện giá siêu rẻ, chỉ từ 900 triệu đồng - Ảnh 2.

Tesla ra mắt mẫu SUV giá rẻ Model Y.

Cả 3 phiên bản Model Y trên sẽ được chính thức giao hàng vào năm 2020. CEO Elon Musk cho biết sẽ có một phiên bản Model Y giá rẻ nữa, với khả năng chạy quãng đường 370km mỗi một lần sạc, và có giá bán chỉ là 39.000 USD, sẽ ra mắt vào năm 2021.

Tesla chính thức ra mắt Model Y: Mẫu SUV chạy điện giá siêu rẻ, chỉ từ 900 triệu đồng - Ảnh 3.

Tesla Model Y có thiết kế đơn giản hơn người đàn anh Model X.

Đây được xem là mức giá rất cạnh tranh, so với người đàn anh Model X trước đó có giá bán lên tới 80.000 USD và phiên bản cao cấp nhất có giá 144.00 USD. Model Y chính là phiên bản SUV của mẫu xe điện giá rẻ Model 3, mà rất nhiều người mong đợi. Trong năm 2018, Model 3 chính là mẫu ô tô điện bán chạy nhất thế giới, hứa hẹn Model Y cũng sẽ nối tiếp thành công này.

Tesla chính thức ra mắt Model Y: Mẫu SUV chạy điện giá siêu rẻ, chỉ từ 900 triệu đồng - Ảnh 4.

Thống số cơ bản của 4 phiên bản Model Y.

Thiết kế của mẫu SUV Model Y này cũng khác biệt hoàn toàn so với đàn anh Model X, trong khi đó lại thừa hưởng nhiều điểm chung với Model 3. Có 7 chỗ ngồi bên trong, và 4 cửa. Các cánh cửa mở theo cách thông thường, thay vì thiết kế kiểu cánh chim giống như Model X.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Khó khăn của HAGL đã qua', niềm tin trở lại khiến nhà đầu tư tranh mua cổ phiếu của bầu Đức

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/3, trong khi VN-Index mất hơn 18 điểm và đa số các cổ phiếu trên sàn đồng loạt giảm mạnh, thì riêng 2 cổ phiếu của HAGL và HAGL Agrico lại cùng tăng trần với khối lượng giao dịch cao đột biến

"Chiêu mộ" Chủ tịch Golden Gate, đẩy áp lực tăng trưởng vào Bách Hóa Xanh, có phải Thế giới di động đang muôn tiến công ngành bán lẻ F&B?

"Khi bạn có một kho lương thực trong nhà, vừa bán lẻ và cũng sử dụng để tạo ra những món ăn ngon nhất để đãi khách, điều gì sẽ thuận lợi, tuyệt vời và thoải mái hơn như thế?".

Câu chuyện kinh doanh

Gần một nửa dân số chơi game, chi phí quảng cáo thấp, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ sinh lời từ đầu tư ngành game cao nhất toàn cầu

Điều này có nghĩa là việc đầu tư vào tiếp thị quảng cáo và tài trợ có thể mang lại ROI tốt nhất ở Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc và Việt Nam.

Case study

“Sống chết có số, phú quý do trời” - Daiso và triết lý không họp hành, không chiến lược, bán đồng giá vì lám biếng đỡ phải dán nhãn!

Hirotake Yano giải thích chiến lược đột phá “đồng giá 100 Yên” đến từ… sự làm biếng. Cửa hàng lúc đó chỉ có 2 vợ chồng, nên cặp đôi này đã quyết định bán 100 Yên hết để đỡ phải dán nhãn.

Đọc thêm