Tesla chính thức ra mắt Model Y: Mẫu SUV chạy điện giá siêu rẻ, chỉ từ 900 triệu đồng

15/03/2019 02:45 PM | Kinh doanh

Như vậy Tesla đã ra mắt 4 mẫu xe điện là Model "S3XY", cùng với một chiếc xe tải chạy điện.

Tesla chính thức ra mắt Model Y: Mẫu SUV chạy điện giá siêu rẻ, chỉ từ 900 triệu đồng

Tesla vừa chính thức ra mắt mẫu xe ô tô điện mới nhất của mình, đó chính là Model Y. Đây là một chiếc SUV với kích thước nhỏ gọn và giá bán cũng rất phải chăng, khi so sánh với người đàn anh Model X trước đây. Đây là mẫu xe ô tô điện thứ 5 của Tesla và là mẫu xe điện thứ 2 có giá cả phải chăng, nhằm giúp xe điện tiếp cận với nhiều người dùng đại chúng hơn.

Tesla chính thức ra mắt Model Y: Mẫu SUV chạy điện giá siêu rẻ, chỉ từ 900 triệu đồng - Ảnh 1.

CEO Elon Musk.

Phiên bản Model Y tiêu chuẩn có khả năng chạy quãng đường 480km mỗi một lần sạc, tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong 3,5 giây, và được bán với giá là 47.000 USD. Bên cạnh đó sẽ có một phiên bản trang bị tính năng tự lái và động cơ kép với giá 51.000 USD, và một phiên bản hiệu năng mạnh mẽ có giá 60.000 USD.

Tesla chính thức ra mắt Model Y: Mẫu SUV chạy điện giá siêu rẻ, chỉ từ 900 triệu đồng - Ảnh 2.

Tesla ra mắt mẫu SUV giá rẻ Model Y.

Cả 3 phiên bản Model Y trên sẽ được chính thức giao hàng vào năm 2020. CEO Elon Musk cho biết sẽ có một phiên bản Model Y giá rẻ nữa, với khả năng chạy quãng đường 370km mỗi một lần sạc, và có giá bán chỉ là 39.000 USD, sẽ ra mắt vào năm 2021.

Tesla chính thức ra mắt Model Y: Mẫu SUV chạy điện giá siêu rẻ, chỉ từ 900 triệu đồng - Ảnh 3.

Tesla Model Y có thiết kế đơn giản hơn người đàn anh Model X.

Đây được xem là mức giá rất cạnh tranh, so với người đàn anh Model X trước đó có giá bán lên tới 80.000 USD và phiên bản cao cấp nhất có giá 144.00 USD. Model Y chính là phiên bản SUV của mẫu xe điện giá rẻ Model 3, mà rất nhiều người mong đợi. Trong năm 2018, Model 3 chính là mẫu ô tô điện bán chạy nhất thế giới, hứa hẹn Model Y cũng sẽ nối tiếp thành công này.

Tesla chính thức ra mắt Model Y: Mẫu SUV chạy điện giá siêu rẻ, chỉ từ 900 triệu đồng - Ảnh 4.

Thống số cơ bản của 4 phiên bản Model Y.

Thiết kế của mẫu SUV Model Y này cũng khác biệt hoàn toàn so với đàn anh Model X, trong khi đó lại thừa hưởng nhiều điểm chung với Model 3. Có 7 chỗ ngồi bên trong, và 4 cửa. Các cánh cửa mở theo cách thông thường, thay vì thiết kế kiểu cánh chim giống như Model X.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Vinamit Nguyễn Lâm Viên lý giải vì sao Huy Việt Nam gọi vốn hơn 70 triệu USD, kịch bản đẹp mà vẫn “gãy cánh”

Như câu chuyện của Huy Việt Nam: “Nếu những cổ đông đầu tư vào công ty này là các nhà đầu tư chiến lược, thì chắc chắn anh Huy đó không bỏ trốn đâu. Bởi vì họ cùng chung chiến lược với mình, họ sẽ đẩy mình lên. Nhưng do anh chọn nhà đầu tư tài chính, cho nên khi thất bại, anh cảm thấy sợ rồi và phải bỏ chạy thôi.”

Đọc thêm