Techcombank lên sàn chứng khoán, định giá cao gấp rưỡi 2 ông lớn Vietinbank và BIDV, kém duy nhất Vietcombank

23/05/2018 01:43 PM | Kinh doanh

Quy mô tài sản chỉ bằng 1/4 so với 3 ngân hàng top 1 là Vietcombank, VietinBank và BIDV, nhưng Techcombank sẽ lên sàn với định giá 149 nghìn tỷ đồng, cao thứ 2 trong số các ngân hàng đã niêm yết.

Techcombank lên sàn chứng khoán, định giá cao gấp rưỡi 2 ông lớn Vietinbank và BIDV, kém duy nhất Vietcombank

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM vừa thông báo về việc niêm yết và ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank).

Theo đó, 1,165 tỷ cổ phiếu Techcombank sẽ lên sàn vào ngày 4/6 với mã chứng khoán TCB. Giá tham chiếu của Techcombank trong phiên giao dịch đầu tiên là 128.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, vốn hóa thị trường của Techcombank khoảng 149 nghìn tỷ đồng.

Trên sàn chứng khoán, mức vốn hóa này của Techcombank chỉ kém Vietcombank và cao hơn tất cả các ngân hàng còn lại. So với 2 ngân hàng top 1 là VietinBank và BIDV, Techcombank lớn gấp rưỡi 2 ngân hàng này.

Còn nếu so với các ngân hàng khác, Techcombank lớn gấp hơn 2 lần VPBank, gấp khoảng 3 lần MB và ACB, gấp khoảng 10 lần TPBank và VIB...

Mức giá lên sàn của Techcombank bằng với giá mà ngân hàng này bán 64,4 triệu cổ phiếu quỹ hồi cuối tháng 4 đầu tháng 5 vừa qua. Giao dịch này đã đem về cho ngân hàng 8.243 tỷ đồng. Trước đó, Techcombank cũng bán 164 triệu cổ phiếu cho các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài, với mức giá tương tự, thu về khoảng 21.000 tỷ đồng.

Techcombank lên sàn chứng khoán, định giá cao gấp rưỡi 2 ông lớn Vietinbank và BIDV, kém duy nhất Vietcombank - Ảnh 1.

Số liệu tính đến sáng 23/5/2018

Tính đến cuối năm 2017, Techcombank có tổng giá trị tài sản khoảng 269 nghìn tỷ đồng, đứng thứ 9 trong số các ngân hàng trên sàn chứng khoán và bằng 1/4 so với 3 ngân hàng top 1 là BIDV, Vietinbank, vietcombank.

Techcombank lên sàn chứng khoán, định giá cao gấp rưỡi 2 ông lớn Vietinbank và BIDV, kém duy nhất Vietcombank - Ảnh 2.

Số liệu tính đến 31/12/2017


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  ngân hàng, Techcombank
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sức nóng của mâm cơm dành cho người bận rộn: Đấu trường vừa hợp tác, vừa đua tranh giữa Ba Huân, Sài Gòn Food, Saigon Co.op với CJ, CP, 7-Eleven...

Số lượng cửa hàng tiện lợi, siêu thị đang ngày càng tăng nên thực phẩm chế biến sẵn cũng có cơ hội phát triển, Phó Tổng Giám đốc Sài Gòn Food nhận định. Bà Lâm cũng cho rằng thực phẩm chế biến sẵn và bữa ăn trưa là 2 thị trường cực tiềm năng hiện nay.

'Bà trùm hoa hậu' Phạm Kim Dung - người đứng sau đế chế chuyên tổ chức các cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam, nắm bản quyền 10 cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới

Tối 16/9, chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 được diễn ra. Trần Tiểu Vy tỏa sáng trở thành tân Hoa hậu Việt Nam nhưng ít ai biết đây cũng là dịp một công ty truyền thông có tên Sen Vàng khẳng định vị thế. Người đứng sau Sen Vàng là một nữ doanh nhân xuất thân nghèo khó, đi lên từ 2 bàn tay trắng.

Tổng giám đốc HSBC: Người Việt giỏi, chăm chỉ nhưng không thích người khác thành công hơn mình!

Nếu chúng ta tạo được văn hóa làm việc cùng nhau, lắng nghe nhau trong công ty thì sẽ tạo được sự khác biệt rất lớn; nếu chúng ta chỉ tập trung vào cá nhân thôi thì sẽ không thành công được. Nên nhớ thành công của một cá nhân là dựa vào thành công của một tập thể.

Case study

Bán Combo - Nghệ thuật "dụ dỗ" khách hàng cần 1 mua 2 trả tiền 3

Hình thức định giá theo gói, hay còn gọi là “bán theo combo” là một trong những chiến thuật dễ áp dụng và dễ thành công nhất trong thương mại. Nhưng chẳng phải mua nhiều sẽ tốn nhiều tiền hơn sao? Cùng tìm hiểu cách mà người bán đã “dụ dỗ” chúng ta hằng ngày.

Đọc thêm