Techcombank lên sàn chứng khoán, định giá cao gấp rưỡi 2 ông lớn Vietinbank và BIDV, kém duy nhất Vietcombank

23/05/2018 01:43 PM | Kinh doanh

Quy mô tài sản chỉ bằng 1/4 so với 3 ngân hàng top 1 là Vietcombank, VietinBank và BIDV, nhưng Techcombank sẽ lên sàn với định giá 149 nghìn tỷ đồng, cao thứ 2 trong số các ngân hàng đã niêm yết.

Techcombank lên sàn chứng khoán, định giá cao gấp rưỡi 2 ông lớn Vietinbank và BIDV, kém duy nhất Vietcombank

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM vừa thông báo về việc niêm yết và ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank).

Theo đó, 1,165 tỷ cổ phiếu Techcombank sẽ lên sàn vào ngày 4/6 với mã chứng khoán TCB. Giá tham chiếu của Techcombank trong phiên giao dịch đầu tiên là 128.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, vốn hóa thị trường của Techcombank khoảng 149 nghìn tỷ đồng.

Trên sàn chứng khoán, mức vốn hóa này của Techcombank chỉ kém Vietcombank và cao hơn tất cả các ngân hàng còn lại. So với 2 ngân hàng top 1 là VietinBank và BIDV, Techcombank lớn gấp rưỡi 2 ngân hàng này.

Còn nếu so với các ngân hàng khác, Techcombank lớn gấp hơn 2 lần VPBank, gấp khoảng 3 lần MB và ACB, gấp khoảng 10 lần TPBank và VIB...

Mức giá lên sàn của Techcombank bằng với giá mà ngân hàng này bán 64,4 triệu cổ phiếu quỹ hồi cuối tháng 4 đầu tháng 5 vừa qua. Giao dịch này đã đem về cho ngân hàng 8.243 tỷ đồng. Trước đó, Techcombank cũng bán 164 triệu cổ phiếu cho các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài, với mức giá tương tự, thu về khoảng 21.000 tỷ đồng.

Techcombank lên sàn chứng khoán, định giá cao gấp rưỡi 2 ông lớn Vietinbank và BIDV, kém duy nhất Vietcombank - Ảnh 1.

Số liệu tính đến sáng 23/5/2018

Tính đến cuối năm 2017, Techcombank có tổng giá trị tài sản khoảng 269 nghìn tỷ đồng, đứng thứ 9 trong số các ngân hàng trên sàn chứng khoán và bằng 1/4 so với 3 ngân hàng top 1 là BIDV, Vietinbank, vietcombank.

Techcombank lên sàn chứng khoán, định giá cao gấp rưỡi 2 ông lớn Vietinbank và BIDV, kém duy nhất Vietcombank - Ảnh 2.

Số liệu tính đến 31/12/2017


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  ngân hàng, Techcombank
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trung Nguyên cà phê đạo: Nguồn cơn phía sau cuộc ly hôn đầy tranh cãi giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Sự khác biệt trong tầm nhìn, chí hướng với hoạt động tương lai của Trung Nguyên đã đẩy hai vợ chồng, hai người cùng chung vai sát cánh ngày nào sang hai đầu chiến tuyến.

Tết đến sớm, Thế Giới Di Động 'hốt bạc' trong tháng đầu năm

Các chuỗi cửa hàng của Thế Giới Di Động đều tăng trưởng mạnh doanh thu so với cùng kỳ năm trước, do Tết năm nay đến sớm, đỉnh doanh thu rơi vào tháng 1 thay vì tháng 2.

Tỷ phú Lý Gia Thành: Tiền nhiều để làm gì nếu không khiêm tốn hay có trái tim nhân hậu, bạn vẫn chưa phải người thành công thực sự!

Theo vị tỷ phú, tài sản hay quyền lực không phải là yếu tố quan trọng nhất khi nói đến thành công của một người.

Ông Đỗ Cao Bảo: Đặng Lê Nguyên Vũ không ở thế giới mà chúng ta đang sống

Vị Phó Tổng giám đốc FPT cho biết, Đặng Lê Nguyên Vũ sau 49 ngày thiền trên núi đã được ông trời trao cho một sứ mệnh và sự hiểu biết mà trong lịch sử nhân loại chưa ai từng được trao.

Đọc thêm