Techcombank lên sàn chứng khoán, định giá cao gấp rưỡi 2 ông lớn Vietinbank và BIDV, kém duy nhất Vietcombank

23/05/2018 01:43 PM | Kinh doanh

Quy mô tài sản chỉ bằng 1/4 so với 3 ngân hàng top 1 là Vietcombank, VietinBank và BIDV, nhưng Techcombank sẽ lên sàn với định giá 149 nghìn tỷ đồng, cao thứ 2 trong số các ngân hàng đã niêm yết.

Techcombank lên sàn chứng khoán, định giá cao gấp rưỡi 2 ông lớn Vietinbank và BIDV, kém duy nhất Vietcombank

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM vừa thông báo về việc niêm yết và ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank).

Theo đó, 1,165 tỷ cổ phiếu Techcombank sẽ lên sàn vào ngày 4/6 với mã chứng khoán TCB. Giá tham chiếu của Techcombank trong phiên giao dịch đầu tiên là 128.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, vốn hóa thị trường của Techcombank khoảng 149 nghìn tỷ đồng.

Trên sàn chứng khoán, mức vốn hóa này của Techcombank chỉ kém Vietcombank và cao hơn tất cả các ngân hàng còn lại. So với 2 ngân hàng top 1 là VietinBank và BIDV, Techcombank lớn gấp rưỡi 2 ngân hàng này.

Còn nếu so với các ngân hàng khác, Techcombank lớn gấp hơn 2 lần VPBank, gấp khoảng 3 lần MB và ACB, gấp khoảng 10 lần TPBank và VIB...

Mức giá lên sàn của Techcombank bằng với giá mà ngân hàng này bán 64,4 triệu cổ phiếu quỹ hồi cuối tháng 4 đầu tháng 5 vừa qua. Giao dịch này đã đem về cho ngân hàng 8.243 tỷ đồng. Trước đó, Techcombank cũng bán 164 triệu cổ phiếu cho các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài, với mức giá tương tự, thu về khoảng 21.000 tỷ đồng.

Techcombank lên sàn chứng khoán, định giá cao gấp rưỡi 2 ông lớn Vietinbank và BIDV, kém duy nhất Vietcombank - Ảnh 1.

Số liệu tính đến sáng 23/5/2018

Tính đến cuối năm 2017, Techcombank có tổng giá trị tài sản khoảng 269 nghìn tỷ đồng, đứng thứ 9 trong số các ngân hàng trên sàn chứng khoán và bằng 1/4 so với 3 ngân hàng top 1 là BIDV, Vietinbank, vietcombank.

Techcombank lên sàn chứng khoán, định giá cao gấp rưỡi 2 ông lớn Vietinbank và BIDV, kém duy nhất Vietcombank - Ảnh 2.

Số liệu tính đến 31/12/2017


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  ngân hàng, Techcombank

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gọi The Coffee House là bước ngoặt cuộc đời, Nguyễn Hải Ninh đã đưa chuỗi cà phê của mình tiến qua mốc 100, còn "trạm dừng" của anh và người bạn thân Đinh Nhật Nam - Urban Station đang ở đâu?

Thời điểm Nguyễn Hải Ninh rời Urban Station, nhiều người khá bất ngờ bởi chuỗi cà phê này đang "ăn nên làm ra" với doanh thu lên tới trên 6 triệu USD/năm. Nhưng đến nay, khi The Coffee House đã tiến qua mốc 100, thì Urban Station từ mốc "hoàng kim" hơn 60 cửa hàng đã co cụm chỉ còn 8 sau khi đi quá nhanh bằng nhượng quyền.

Tờ báo kinh tế hàng đầu thế giới bày tỏ lo ngại 'Việt Nam chưa giàu đã già'

Tại Việt Nam, tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động đạt mức đỉnh năm 2013 nhưng thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 5.024 USD/năm.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, Startup nông nghiệp này "tan đàn xẻ nghé", cổ đông chiếm 94% cổ phần rút vốn, nhưng vẫn được Shark Louis rót 10 tỷ

Startup Nông sản Hữu cơ Hoa Nắng vừa nhận được 10 tỷ đồng đầu tư từ Shark Louis Nguyễn, bất chấp mâu thuẫn nội bộ khiến cổ đông chiếm 94% rút vốn. Vị cá mập này cũng kết hợp với một công ty chuyên bán hàng trên Amazon Vietsway để đưa gạo hữu cơ Việt Nam ra thế giới.

Đọc thêm