Techcombank đặt mục tiêu 10.000 tỷ lãi trước thuế 2018, niêm yết trên HoSE

14/02/2018 08:16 PM | Kinh doanh

Hoạt động kinh doanh của ngân hàng năm 2018 sẽ tiếp tục đi theo hướng tăng đóng góp từ thu phí dịch vụ trong tổng doanh thu để giảm thiểu rủi ro tín dụng và sự phụ thuộc vào dư nợ.

Techcombank đặt mục tiêu 10.000 tỷ lãi trước thuế 2018, niêm yết trên HoSE

Theo đó, dự kiến ĐHĐCĐ Techcombank sẽ tổ chức vào ngày 3/3/3018 tại Hà Nội.

Mục tiêu 10.000 tỷ đồng lãi trước thuế 2018

Cụ thể, ngân hàng này đặt ra mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất là 10.000 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2017. Tổng tài sản kỳ vọng đạt 315.184 tỷ đồng, tăng trưởng 17%; huy động vốn tăng trưởng 40%, tín dụng tăng trưởng 18% và duy trì nợ xấu thấp hơn 2%.

Ngoài ra, kế hoạch năm 2018 cũng đặt ra quỹ lương, thưởng và trợ cấp nghỉ việc tối đa là 2.978 tỷ đồng, bao gồm tất cả nhân viên ngân hàng và trừ thù lao của HĐQT và Ban kiểm soát.

Với HĐQT và Ban Kiểm soát, dự định thù lao được trả trong năm 2018 là 31,89 tỷ đồng, tăng 2,92 tỷ đồng so với năm ngoái. Tương tự như năm 2017, HĐQT và BKS Techcombank sẽ tiếp tục không nhận thù lao thành tích.

Hoạt động kinh doanh của ngân hàng năm 2018 sẽ tiếp tục đi theo hướng tăng đóng góp từ thu phí dịch vụ trong tổng doanh thu để giảm thiểu rủi ro tín dụng và sự phụ thuộc vào dư nợ nhờ việc tận dụng hiệu quả hệ thống ngân hàng giao dịch.

Về huy động, Techcombank tập trung tăng trưởng huy động để đảm bảo tỷ lệ cho vay/huy động theo Ngân hàng Nhà nước thấp hơn 80% đảm bảo vững chắc thanh khoản. Trong cấu phần huy động, Ngân hàng sẽ tăng tỷ trọng tiền gửi thanh toán bằng cách tăng các tính năng và công cụ thanh toán điện tử giúp khách hàng thuận tiện trong việc thanh toán qua đó thực hiện giao dịch chính qua Techcombank.

Với tín dụng, sẽ thay đổi cấu trúc dư nợ khi chuyển trọng tâm tăng trưởng từ khối ngân hàng bán buôn sang khối ngân hàng bán lẻ để hạn chế rủi ro tập trung, tăng biên lợi nhuận (NIM) toàn hàng và tăng tỷ lệ an toàn vốn (CAR) theo yêu cầu của Basel II. Ngân hàng sẽ tập trung phát triển mạnh cho vay ngắn hạn vốn lưu động nhằm giảm thiểu rủi ro, đồng thời thúc đẩy tăng thêm các giao dịch liên quan đến tài trợ thương mại, quản lý dòng tiền cho khách hàng.

Kế hoạch niêm yết HOSE và bán hơn 172 triệu cổ phiếu quỹ

Một nội dung khá quan trọng nữa trong cuộc họp ĐHĐCĐ sắp tới là việc tiếp tục triển khai niêm yết cổ phần/cổ phiếu của Techcombank trên Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM

Bên cạnh đó, ngân hàng dự kiến bán hơn 172 triệu cổ phiếu quỹ theo chương trình ESOP (bán cho người lao động Techcombank) và bán cho nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Theo đó khối lượng bán theo chương trình ESOP là gần 14 triệu cổ phần. Thời gian dự kiến là vào quý II/2018 sau khi được Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận/ xác nhận. Nếu không bán hết 14 triệu cổ phiếu trên cho người lao động, số thừa còn lại sẽ chuyển sang bán cho nhà đầu tư.

Dự kiến sẽ có hơn 158 triệu cổ phiếu quỹ được bán cho nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Hiện ngân hàng chưa có phương thức bán và thời điểm bán cụ thể. Giá bán sẽ do HĐQT quyết định nhưng không được thấp hơn giá mua thực tế trong đợt mua lại cổ phần làm cổ phiếu quỹ này.

Ngân hàng cho biết, số tiền thu được từ việc bán cổ phiếu quỹ dự kiến sẽ được sử dụng để tăng nguồn vốn đầu tư của Techcombank vào tài sản cố định, mở rộng mạng lưới; tăng nguồn vốn cho hoạt động tín dụng và đầu tư trái phiếu Chính phủ.

Theo Diệp Trần

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm