Techcombank đặt mục tiêu 10.000 tỷ lãi trước thuế 2018, niêm yết trên HoSE

14/02/2018 08:16 PM | Kinh doanh

Hoạt động kinh doanh của ngân hàng năm 2018 sẽ tiếp tục đi theo hướng tăng đóng góp từ thu phí dịch vụ trong tổng doanh thu để giảm thiểu rủi ro tín dụng và sự phụ thuộc vào dư nợ.

Techcombank đặt mục tiêu 10.000 tỷ lãi trước thuế 2018, niêm yết trên HoSE

Theo đó, dự kiến ĐHĐCĐ Techcombank sẽ tổ chức vào ngày 3/3/3018 tại Hà Nội.

Mục tiêu 10.000 tỷ đồng lãi trước thuế 2018

Cụ thể, ngân hàng này đặt ra mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất là 10.000 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2017. Tổng tài sản kỳ vọng đạt 315.184 tỷ đồng, tăng trưởng 17%; huy động vốn tăng trưởng 40%, tín dụng tăng trưởng 18% và duy trì nợ xấu thấp hơn 2%.

Ngoài ra, kế hoạch năm 2018 cũng đặt ra quỹ lương, thưởng và trợ cấp nghỉ việc tối đa là 2.978 tỷ đồng, bao gồm tất cả nhân viên ngân hàng và trừ thù lao của HĐQT và Ban kiểm soát.

Với HĐQT và Ban Kiểm soát, dự định thù lao được trả trong năm 2018 là 31,89 tỷ đồng, tăng 2,92 tỷ đồng so với năm ngoái. Tương tự như năm 2017, HĐQT và BKS Techcombank sẽ tiếp tục không nhận thù lao thành tích.

Hoạt động kinh doanh của ngân hàng năm 2018 sẽ tiếp tục đi theo hướng tăng đóng góp từ thu phí dịch vụ trong tổng doanh thu để giảm thiểu rủi ro tín dụng và sự phụ thuộc vào dư nợ nhờ việc tận dụng hiệu quả hệ thống ngân hàng giao dịch.

Về huy động, Techcombank tập trung tăng trưởng huy động để đảm bảo tỷ lệ cho vay/huy động theo Ngân hàng Nhà nước thấp hơn 80% đảm bảo vững chắc thanh khoản. Trong cấu phần huy động, Ngân hàng sẽ tăng tỷ trọng tiền gửi thanh toán bằng cách tăng các tính năng và công cụ thanh toán điện tử giúp khách hàng thuận tiện trong việc thanh toán qua đó thực hiện giao dịch chính qua Techcombank.

Với tín dụng, sẽ thay đổi cấu trúc dư nợ khi chuyển trọng tâm tăng trưởng từ khối ngân hàng bán buôn sang khối ngân hàng bán lẻ để hạn chế rủi ro tập trung, tăng biên lợi nhuận (NIM) toàn hàng và tăng tỷ lệ an toàn vốn (CAR) theo yêu cầu của Basel II. Ngân hàng sẽ tập trung phát triển mạnh cho vay ngắn hạn vốn lưu động nhằm giảm thiểu rủi ro, đồng thời thúc đẩy tăng thêm các giao dịch liên quan đến tài trợ thương mại, quản lý dòng tiền cho khách hàng.

Kế hoạch niêm yết HOSE và bán hơn 172 triệu cổ phiếu quỹ

Một nội dung khá quan trọng nữa trong cuộc họp ĐHĐCĐ sắp tới là việc tiếp tục triển khai niêm yết cổ phần/cổ phiếu của Techcombank trên Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM

Bên cạnh đó, ngân hàng dự kiến bán hơn 172 triệu cổ phiếu quỹ theo chương trình ESOP (bán cho người lao động Techcombank) và bán cho nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Theo đó khối lượng bán theo chương trình ESOP là gần 14 triệu cổ phần. Thời gian dự kiến là vào quý II/2018 sau khi được Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận/ xác nhận. Nếu không bán hết 14 triệu cổ phiếu trên cho người lao động, số thừa còn lại sẽ chuyển sang bán cho nhà đầu tư.

Dự kiến sẽ có hơn 158 triệu cổ phiếu quỹ được bán cho nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Hiện ngân hàng chưa có phương thức bán và thời điểm bán cụ thể. Giá bán sẽ do HĐQT quyết định nhưng không được thấp hơn giá mua thực tế trong đợt mua lại cổ phần làm cổ phiếu quỹ này.

Ngân hàng cho biết, số tiền thu được từ việc bán cổ phiếu quỹ dự kiến sẽ được sử dụng để tăng nguồn vốn đầu tư của Techcombank vào tài sản cố định, mở rộng mạng lưới; tăng nguồn vốn cho hoạt động tín dụng và đầu tư trái phiếu Chính phủ.

Theo Diệp Trần

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Nhịp đập kinh tế TP HCM tuần qua: Từ chuyện vua cà phê Trung Nguyên, đề xuất hơn 6 triệu USD chống ngập sân bay... đến cơ hội cho startup Việt ra biển lớn

Tuần qua, vua cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã gặp gỡ báo chí tại TP HCM và tuyên bố “Qua không điên”. Cùng thời gian đó, nhiều startup Việt đã lên đường tham gia các đấu trường quốc tế.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ chia sẻ về công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung: Những con số tỷ lệ cổ phần đều được "ghi đại"

Để cổ phần hóa Trung Nguyên Investment thì cần tối thiểu 3 thành viên. Vì vậy hai người thống nhất đưa bố mẹ ông Vũ vào làm cổ đông.

Công bố kết luận vụ Con Cưng: Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chấn chỉnh hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường

Bộ trưởng Công thương cho biết sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức lực lượng Quản lý Thị trường trong khi thi hành công vụ nếu có.

Đọc thêm