“Taxi bay” bắt đầu đón khách tại New York

05/10/2019 09:10 AM | Thời sự

Từ ngày 3-10 (giờ địa phương), người dân New York - Mỹ có thể thông qua các ứng dụng công nghệ của Uber Copter đặt taxi trực thăng di chuyển từ khu Hạ Manhattan đến sân bay quốc tế John F. Kennedy và ngược lại.

“Taxi bay” bắt đầu đón khách tại New York

Chuyến bay dài khoảng 8 phút có giá từ 200-225 USD/người, bao gồm việc di chuyển trên mặt đất. Hành khách có thể mang theo một chiếc vali nhỏ và phải xem video an toàn trước khi cất cánh, tương tự như trên máy bay thường.

 “Taxi bay” bắt đầu đón khách tại New York - Ảnh 1.

Một chuyến bay của Uber Copter có giá 200 đến 250 USD/người. Ảnh:Uber

Công ty HeliFlite Shares điều hành các chuyến bay .

Uber cho biết dịch vụ này nhằm giảm thời gian đi lại cho hành khách nhưng khi phóng viên Reuters đi thử chuyến " taxi bay" này từ văn phòng ở khu trung tâm Midtown đến sân bay mất 70 phút - bao gồm một chuyến tàu điện ngầm vào trung tâm thành phố cùng hai chuyến xe Uber đến và đi từ sân bay trực thăng - bằng với khoảng thời gian mà taxi thường chạy tốc độ vừa phải.

Một phát ngôn viên của Uber hôm 3-10 nói chuyến đi của phóng viên không đúng như thời gian thực tế, vì là chuyến đi giới thiệu thương mại. Mặt khác, nếu khách ở xa trạm đưa đón cũng không tiết kiệm được thời gian.

 “Taxi bay” bắt đầu đón khách tại New York - Ảnh 2.

Một phóng viên đã mất 70 phút bay từ khu trung tâm Midtown đến sân bay bằng Uber Copter. Ảnh: USA Today

Trạm đón khách sẽ được mở thêm ở nhiều địa điểm tại vùng Manhattan - ông Eric Allison, người đứng đầu bộ phận thuê xe trên không của Uber, cho biết.

Với những lo ngại về vấn đề tắc nghẽn và khí thải xe cộ, Uber hy vọng dự án NYC Copter của họ sẽ mở đường cho Uber Air- một dịch vụ taxi bằng máy bay thường.

Sân bay John F. Kennedy là một trong những sân bay lớn nhất Mỹ và các chuyến đi bằng xe hơi từ Manhattan nếu bị tắc đường có thể mất từ một đến hai giờ, trong khi giao thông công cộng mất từ 50-75 phút.

Theo Gia Minh

Người lao động/Reuters

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm