Tàu cao tốc Nhật Bản quên đóng cửa khi chạy với vận tốc 280 km/h

23/08/2019 02:44 PM | Công nghệ

Chuyến tàu cao tốc đến Tokyo (Nhật Bản) chạy với tốc độ 280km/h trong tình trạng một cánh cửa vẫn mở hoàn toàn khoảng 40 giây. Vụ việc nghiêm trọng này đã làm chậm trễ 7 chuyến tàu khác.

Tàu cao tốc Nhật Bản quên đóng cửa khi chạy với vận tốc 280 km/h

Theo trang Japan Today, chuyến tàu Hayabusa số 46 đến Tokyo đã phải dừng khẩn cấp trong một đường hầm ngay sau khi rời ga Sendai (tỉnh Miyagi) vào lúc 10h07 sáng 22/8 khi một nhân viên phát hiện đèn cảnh báo cửa toa xe thứ 9 đang mở.

Đây được cho là một vụ việc hiếm gặp đối với loại tàu cao tốc shinkansen được công nhận an toàn và đúng giờ nổi tiếng trên thế giới.

Công ty đường sắt phía Đông Nhật Bản cho biết nguyên nhân sự cố được xác định là do một nhân viên quên khóa cửa toa có thể đóng mở bằng tay. Ban đầu, họ không nhận ra sai sót này do cửa đã đóng lại khi tàu khởi hành từ ga Sendai. Tuy nhiên, lực gió khiến cánh cửa tự mở ra khi tàu di chuyển.

"Nhân viên này đã kiểm tra toa và thấy cánh cửa mở hoàn toàn. Khoảng 340 hành khách đã ở trên tàu nhưng không ai bị thương", một phát ngôn viên của công ty trả lời hãng tin AFP. Ông cũng cho biết thêm chuyến tàu đã tiếp tục hành trình sau khi được kiểm tra an toàn.

Chuyến tàu cao tốc đã đến điểm cuối muộn 19 phút và làm cho 7 chuyến tàu khác trì hoãn đến 28 phút, ảnh hưởng đến khoảng 3.300 hành khách. Trước sự cố này, đại diện công ty đường sắt đã gửi lời xin lỗi và cam kết sẽ đưa ra biện pháp hợp lý để tránh lặp lại những sự việc tương tự.

Nhật Bản là quốc gia tiên phong trong mạng lưới đường sắt cao tốc. Họ luôn được ca ngợi về các biện pháp an toàn và sự đúng giờ khi vận hành. Những hệ thống như dừng khẩn cấp có thể tự động làm chậm các chuyến tàu khi xảy ra động đất lớn.

Theo Hải Vân

Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì?

Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.

Trước phiên phúc thẩm, tài sản Trung Nguyên được chia thế nào?

Phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ dự kiến diễn ra vào ngày 18-20.9. Cuộc ly hôn nghìn tỉ kéo dài gần 4 năm này đã tốn không ít giấy mực của báo chí và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Google nói về sức nóng TMĐT Việt Nam: Lượng tìm kiếm từ khóa về Tiki, Sendo, Shopee, Adayroi tăng gấp 8 lần trong 3 năm qua

Trong 3 năm vừa qua, số lượng tìm kiếm Google các từ khóa về các sàn thương mại điện tử tăng gấp 8 lần.

Đọc thêm