Tập đoàn sở hữu rạp phim CGV vừa dùng SATRA làm bước đệm để tấn công thị trường thực phẩm Việt Nam

19/09/2016 02:09 PM | Kinh doanh

CJ Group của Hàn Quốc, tập đoàn sở hữu hệ thống rạp chiếu phim CGV, vừa ký kết hợp tác với Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn SATRA, để phân phối thịt, trái cây tại các siêu thị của SATRA.

Tập đoàn sở hữu rạp phim CGV vừa dùng SATRA làm bước đệm để tấn công thị trường thực phẩm Việt Nam

Tập đoàn sở hữu rạp chiếu phim CGV tấn công thị trường thực phẩm Việt Nam

CJ Group của Hàn Quốc, tập đoàn sở hữu hệ thống rạp chiếu phim CGV, vừa ký kết hợp tác với Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn SATRA, để phân phối thịt, trái cây tại các siêu thị của SATRA.

Việc ký kết diễn ra ngày 12/9, theo Korea Herald. Theo đó, CheilJedang, công ty con của CJ, sẽ bán thịt, các loại nước sốt để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam.

"Việc hợp tác với SATRA là bước đệm để CJ phát triển thị trường thức ăn tại Việt Nam", Kim Chul-ha, CEO của CheiJedang, nói.

Đổi lại, CJ sẽ hỗ trợ SATRA nâng cấp cơ sở hạ tầng, thị trường và cung cấp các khóa đào tạo.

Bên cạnh đó, CJ Freshway, một công ty con khác của CJ, sẽ cung cấp trái cây cho hệ thống siêu thị của SATRA trong cả nước. Freshway còn có kế hoạch phát triển sản phẩm rau quả để lạnh như cà rốt, hành... tại thị trường Việt Nam.

SATRA đi vào hoạt động năm 1995 và hiện có 90 siêu thị và cửa hàng tiện lợi trong cả nước. Năm 2015, doanh thu của công ty là 2,07 tỷ USD.

CJ cũng có 4% cổ phần trong Vissan, công ty trực thuộc SATRA. Vissan là công ty sản xuất thực phẩm hàng đầu của Việt Nam.

CJ đến Việt Nam năm 1998 và tham gia vào các ngành như vận tải, giải trí, thông tin truyền thông, thực phẩm, trong đó có hệ thống rạp chiếu phim CGV.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO FPT: Đừng vội lo giải bài toán toàn cầu, startup trẻ hãy giải bài toán đói nghèo, mua được cái ô tô cho mình trước, đó là bài toán vĩ đại mà xưa chúng tôi hèn không mơ tới!

"Tôi khuyên tất cả các bạn đầu tiên phải giải bài toán đói nghèo cho chính mình đã, phải mua được cái ô tô cho mình. Bài toán của mình mình còn không giải được nữa, lại đi lo bài toán thế giới", cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam khuyên các bạn trẻ.

Bị POPS khởi kiện ra tòa, Truyền hình FPT đối mặt với khoản bồi thường rất lớn

Truyền hình FPT cho rằng việc đòi bồi thường một khoản tiền lớn, lên đến hàng chục triệu USD là không có căn cứ. Song POPS cho biết, Khoản chi phí yêu cầu FPT bồi thường dựa trên thiệt hại mà POPS và các đối tác bị ảnh hưởng do bị Truyền hình FPT khai thác trái phép hơn 1.800 nội dung.

"Hiện tượng mạng" Bà Tân Vlog và giấc mơ của cộng đồng YouTuber Việt Nam

Video triệu lượt xem, tăng chục nghìn lượt người theo dõi mỗi ngày như kênh Bà Tân Vlog là ước mơ của tất cả YouTuber nghiệp dư, nhưng cả nghìn người tham gia chưa chắc được một người thành công như vậy.

Một vòng du lịch quanh Sài Gòn: Quán cà phê handmade trong con hẻm tĩnh lặng dành cho những tín đồ ưa thích nghệ thuật

Đến với Take Your Fancy, khách sẽ rất hài lòng với hương vị thức uống trong một không gian lãng mạn yên tĩnh với các vật dụng dễ thương mà vợ chồng chủ quán tự tay trang trí.

Đọc thêm