Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết thông qua việc thuê tàu bay và thoái vốn ở công ty con

19/07/2019 09:30 PM | Kinh doanh

Theo thông báo mới công bố, Tập đoàn FLC (mã chứng khoán FLC) của ông Trịnh Văn Quyết đã thông qua việc thuê tàu bay cho hãng hàng không Bamboo Airways và thoái vốn ở công ty con thuộc Tập đoàn.

Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết thông qua việc thuê tàu bay và thoái vốn ở công ty con
Ông Trịnh Văn Quyết

Trong ngày 17/7/2019, Hội đồng quản trị của FLC đã thông qua hai nghị quyết 91 và 92. Trong đó Nghị quyết 91 thông qua chủ trương chuyển nhượng toàn bộ vốn góp (100% vốn điều lệ) tại công ty TNHH Kinh doanh Dịch vụ Nghỉ dưỡng FLC.

Giá trị chuyển nhượng là 50 tỷ đồng cho các nhà đầu tư có nhu cầu, thời gian dự kiến chuyển nhượng là quý III/2019.

Tiếp theo, Nghị quyết 92 thông qua chủ trương cho phép hãng hàng không Bamboo Airways thuê tàu bay và ký hợp đồng thuê tàu bay với đối tác Allaviation Leasing (Igo No.03) Limited.

Hợp đồng cụ thể được phía FLC công bố là Bamboo Airways tiến hành thuê một tàu bay A320 - 200, số hiệu 3453 trong thời gian 72 tháng.

Theo kế hoạch chung được ông Trịnh Văn Quyết tiết lộ trong thông điệp gửi các cổ đông, Bamboo Airways dự kiến khai thác 17/21 sân bay nội địa, mở rộng phủ sóng trên các đường bay quốc tế từ quý II/2019, đặt kế hoạch bay thẳng thị trường Mỹ từ quý IV/2019 hoặc đầu năm 2020.

Đội máy bay sẽ được chuẩn hóa với khoảng 40 máy bay hiện đại ngay trong năm nay, với dòng Airbus A321 Neo cho máy bay thân hẹp và Boeing 787 cho máy bay thân rộng.

Hiện tại, công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) là công ty con, do FLC Group sở hữu 100% vốn và đã thực hiện góp vốn hơn 358 tỉ đồng.

Số liệu gần nhất ghi nhận được tại báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất năm 2018 của Tập đoàn FLC cho thấy doanh nghiệp vẫn còn khoản góp vốn trị giá 1.058 tỉ đồng chưa thực hiện tại Bamboo Airways. Như vậy, Bamboo Airways đang dẫn đầu các khoản góp vốn của Tập đoàn FLC.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2019 của FLC ghi nhận Tập đoàn này sở hữu gần như tuyệt đối vốn điều lệ tại 17 công ty con nếu tính cả công ty TNHH Kinh doanh Dịch vụ Nghỉ dưỡng FLC sắp thoái vốn.

Trong số đó, có những công ty con kinh doanh ngoài ngành như công ty CP Nước giải khát FLC, công ty TNHH Vàng bạc đá quý FLC và Bamboo Airways.

Phương Danh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Chaebol Hàn Quốc “chịu đòn” từ chiến tranh thương mại: Samsung, SK, Lotte... đồng loạt tụt dốc không phanh, lợi nhuận bị "cuốn bay" mất cả một nửa

Chỉ riêng trong quý II, lợi nhuận hoạt động của top 10 chaebol Hàn Quốc chỉ đạt mức 8,11 nghìn tỷ won, giảm 63% so với một năm trước đó.

Nhanh hơn cả Vinfast, nhà máy sản xuất ô tô mới của Tesla sắp hoàn thành sau 9 tháng xây dựng

Khi chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm nay, nhà máy Tesla ở Thượng Hải sẽ sản xuất mẫu Tesla Model 3 với công suất 150.000 xe mỗi năm.

Case study

Cậu trai 16 tuổi lừa cả Phố Wall: Đưa công ty giặt thảm lên sàn chứng khoán, thổi giá trị tới 200 triệu USD, tài sản thanh lý khi phá sản chỉ đáng 62.000 USD

Công ty chưa bao giờ làm ăn có lãi, nhưng với những mánh khóe của mình, Minkow đã qua mắt cơ quan kiểm định, đưa ZZZZ Best lên sàn chứng khoán Mỹ.

Đọc thêm