FLC Homes bị thu hồi chứng khoán đã chào bán

20/11/2019 02:01 PM | Kinh doanh

FLC Homes hoán đổi cổ phần sáp nhập với CTCP Thương mại quốc tế - Biscem và tăng vốn từ 18,11 tỷ đồng lên 1.200 tỷ đồng nhưng đều không đăng ký với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước theo quy định.

FLC Homes bị thu hồi chứng khoán đã chào bán

Ngày 19/11, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định số 924/QĐ-KPHQ về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh phát triển bất động sản FLC Homes.

Cụ thể, trong thời gian từ tháng 9-10/2017, Công ty cổ phần Hóa chất và vật tư khoa học kỹ thuật (đã đổi tên thành Công ty cổ phần Thương mại quốc tế - Biscem từ ngày 30/10/2017 và sáp nhập vào FLC Homes từ ngày 20/11/2017) đã chào bán chứng khoán ra công chúng để tăng vốn điều lệ từ 18,11 tỷ đồng lên 1.200 tỷ đồng nhưng không đăng ký với UBCKNN theo quy định.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, FLC Homes (đã nhận sáp nhập từ Công ty cổ phần Thương mại quốc tế - Biscem từ ngày 20/11/2017) phải thu hồi chứng khoán đã chào bán, hoàn trả cho nhà đầu tư tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc (nếu có) cộng thêm tiền lãi tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn của ngân hàng nơi mở tài khoản thu tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc tại thời điểm quyết định áp dụng biện pháp này có hiệu lực thi hành trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu của nhà đầu tư.

Thời hạn nhà đầu tư gửi yêu cầu là 60 ngày kể từ ngày quyết định áp dụng biện pháp này có hiệu lực thi hành.

Cùng ngày 19/11, liên quan đến việc sáp nhập vào FLC Homes ngày 20/11/2017, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 925/QĐ-XPVPHC, theo đó phạt tiền 400 triệu đồng với FLC Homes do chào bán chứng khoán ra công chúng nhưng không đăng ký với UBCKNN.

Cụ thể, ngày 20/11/2017, FLC Homes thực hiện phát hành cổ phiếu để hoán đổi toàn bộ cổ phần đang lưu hành (12 triệu cổ phần) trong Công ty cổ phần Hóa chất và vật tư khoa học kỹ thuật (công ty đã đăng ký công ty đại chúng với UBCKNN từ 15/6/2007, đã đổi tên thành Công ty cổ phần Thương mại quốc tế - Biscem từ 30/10/2017) theo hợp đồng sáp nhập giữa FLC Homes và Công ty cổ phần Thương mại quốc tế - Biscem nhưng không nộp hồ sơ đăng ký chào bán chứng khoán ra công chúng.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện kinh doanh

CEO tỷ phú của startup giá trị nhất xứ sở Kim chi: Bỏ học Harvard tạo dựng nên đế chế kinh doanh trị giá 9 tỷ USD, được mệnh danh là 'Amazon của Hàn Quốc'

Trong thương mại điện tử, nếu Mỹ có Amazon, Trung Quốc có Alibaba thì Hàn Quốc có Coupang, startup bán lẻ trực tuyến lớn nhất xứ sở kim chi với doanh thu hàng năm lên tới hàng chục tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Đọc thêm