Tăng phí rút tiền ATM nội mạng, ngân hàng nào đang thu phí cao nhất?

10/05/2018 08:43 AM | Kinh doanh

Agribank, Vietinbank, Vietcombank đều điều chỉnh tăng phí rút tiền ATM nội mạng. Dưới đây là bảng thu phí dịch vụ cập nhật mới nhất của các ngân hàng.

Tăng phí rút tiền ATM nội mạng, ngân hàng nào đang thu phí cao nhất?

Trong vòng 2 tháng, hàng loạt ngân hàng như Agribank, Vietinbank, Vietcombank đều điều chỉnh tăng phí rút tiền ATM nội mạng mới.

Vietinbank đang là ngân mức thu phí rút tiền cao nhất đối với hai dòng thẻ Gold Pink – Card và C-Card, S-Card hiện nay.

Mặc dù vậy, ngân hàng này lại đang miễn phí rút tiền nội mạng cho dòng thẻ Visa Debit và Mastercard debit EMV Platinum dành cho khách hàng đặc biệt của Vietinbank.

Cụ thể phí rút tiền nội mạng tại ATM của các ngân hàng mới áp dụng như sau:

 Tăng phí rút tiền ATM nội mạng, ngân hàng nào đang thu phí cao nhất? - Ảnh 1.

Nhiều ngân hàng vẫn áp dụng chương trình miễn phí rút tiền nội mạng ATM.

Tuy các ngân hàng khẳng định việc tăng phí đã có lộ trình song thông tin ngân hàng tăng phí rút tiền nội mạng vấp phải sự phản ứng của nhiều khách hàng do đây là loại phí phổ thông nhất và gần như chủ thẻ nào cũng phải trả.

Bên cạnh đó, các mức phí chuyển tiền liên ngân hàng cũng có sự thay đổi ở một số ngân hàng.

Đặc biệt, Agribank còn tăng phí chuyển khoản liên ngân hàng tại ứng dụng E-Mobile Banking lên 0,05% số tiền giao dịch.

Tham khảo bảng phí chuyển tiền liên ngân hàng của Vietcombank, Vietinbank và Agribank dưới đây:

 Tăng phí rút tiền ATM nội mạng, ngân hàng nào đang thu phí cao nhất? - Ảnh 2.

Phí chuyển tiền liên mạng tại cây ATM của Vietinbank khá cao, ở mức 10.000 đồng/giao dịch.

Như vậy, sau một thời gian dài "im hơi lặng tiếng", hàng loạt ông lớn ngân hàng đã có động thái điều chỉnh biểu giá dịch vụ.

Ngân hàng Đông Á cũng từng âm thầm áp dụng phí chuyển khoản qua Internet Banking khác hệ thống là 11.000 đồng/giao dịch, cùng hệ thống nhưng khác tỉnh là 5.500 đồng/giao dịch.

Từ 7/5, chủ thẻ ATM của Eximbank sẽ phải đóng phí SMS Banking, Internet Banking và Mobile Banking tổng cộng 33.000 đồng nếu có sử dụng dịch vụ.

Theo Hoàng Linh

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  rút tiền, ATM
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ cuộc chiến TMĐT giữa Tiki, Sendo với Shopee, Lazada đến du lịch trực tuyến, bức tranh ngành OTA Việt Nam khốc liệt ra sao?

Cuộc chiến của các doanh nghiệp OTA Việt Nam hiện nay cũng khốc liệt không kém TMĐT bán lẻ. Thị trường OTA đang dần hình thành bức tranh cạnh tranh giữa Vntrip và Traveloka khi các doanh nghiệp nội khác đang có dấu hiệu hụt hơi hoặc từ bỏ cuộc chơi.

Đời thực của 'Vũ sở khanh' trong 'Về nhà đi con': Chủ chuỗi mì cay lớn nhất Sài Gòn, máu kinh doanh từ nhỏ, lớp 5 đã không cần xin tiền cha mẹ

Một điều khá thú vị hơn là bên cạnh kịch bản hấp dẫn, việc ra Hà Nội đóng phim còn giúp Quốc Trường trong việc phát triển thị trường miền Bắc của chuỗi mì cay Hàn Quốc của do mình làm chủ.

Câu chuyện kinh doanh

Đại gia nội như Vingroup, Saigon co.op đang tạm thắng thế trên thị trường bán lẻ, nhưng cuộc chiến đích thực chỉ mới bắt đầu

Sự cạnh tranh của thị trường bán lẻ mới đang chỉ bắt đầu. Việc các doanh nghiệp lớn như Vingroup và Saigon co.op trong thời gian qua mở rộng kinh doanh về nhiều các tỉnh thành lớn và thâu tóm các thương hiệu nhỏ lẻ là minh chứng cho điều này.

Case study

“Bậc thầy” tâm lý học Amazon – Bán siêu đắt nhưng khách luôn nghĩ mình là kẻ mua hời

Định giá lỗ để kéo khách, “neo giá” để làm sản phẩm có vẻ hời, áp dụng chiêu trò tâm lý để biến “khách săn deal” trở thành “khách trung thành”. Có thể nói, đế chế Amazon được xây dựng trên hàng loạt chiến thuật tâm lý học tài tình.

Đọc thêm