Tăng giá nhẹ, Bitcoin vẫn trong khu vực nguy hiểm

01/10/2019 09:53 AM | Công nghệ

Giá Bitcoin tăng 2,7% lên 8.259 USD sau khi giảm mạnh xuống 7.700 USD trong ngày giao dịch rực lửa hôm qua.

Tăng giá nhẹ, Bitcoin vẫn trong khu vực nguy hiểm

Lúc 7h sáng nay 1/10 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn Bitstamp tạm đứng ở mức 8.237 USD, tăng 2,7%, ứng với mỗi coin thêm 202,8 USD.

Quy mô vốn hóa tiền điện tử hàng đầu tạm ghi nhận mức 149 tỷ USD, tăng gần 4 tỷ USD so cùng thời điểm hôm qua, theo CoinMarketCap. Trong 24 giờ qua, khối lượng Bitcoin giao dịch đạt khoảng 17,9 tỷ USD, tăng hơn 5 tỷ USD.

Tiền mã hoá lớn và phổ biến nhất thế giới Bitcoin đã mất khoảng 25% giá trị trong hai tuần gần nhất, khi thị trường tiền điện tử vật lộn trong cơn suy giảm mạnh mẽ nhất kể từ 3 tháng qua.

Cuộc “đổ đèo” của Bitcoin đến sau thời gian dài đồng tiền ảo này đình trệ ở ngưỡng 10.000 USD. Khi giá Bitcoin bất ngờ lao dốc về 7.700 USD vào ngày 27/9, thị trường choáng váng nhưng sau đó đã kịp hồi phục về mức 8.400 USD. Tuy nhiên, Bitcoin không trể vượt qua ngưỡng 9.000 USD nên tiếp tục rơi xuống dưới 8.000 USD.

Tuy chưa có lời giải thích rõ ràng cho đợt suy giảm lần này nhưng một số nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng sự xuất hiện mờ nhạt của một công cụ phái sinh liên quan đến Bitcoin là nguyên nhân chính.

Theo đó, tuần trước, Intercontinental Exchange - công ty mẹ của Sàn chứng khoán New York - ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin trên nền tảng Bakkt, nhằm thu hút các nhà đầu tư mới vẫn còn thận trọng với việc giao dịch Bitcoin trên sàn. Dù sự kiện được trông đợi nhưng sản phẩm mới lại không được đón nhận.

Bên cạnh đó, nhiều nhà phân tích tin rằng Bitcoin giảm gần đây có liên quan đến các tuyên bố tiêu cực được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra vào tháng 7 và tin tức về việc Trump có nguy cơ bị luận tội đang lan xa.

Ngoài Bitcoin, thị trường sáng nay ghi nhận sự tăng trưởng của một số tiền ảo khác như Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin…

Ethereum – tiền ảo lớn thứ hai về quy mô vốn tăng 5,1% lên 179 USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất đạt 7,5 tỷ USD.

Trong khi Ripple tăng tới 6,1% lên 0,255, vốn hóa thị trường ghi nhận mức 11,03 tỷ USD.

Vốn hóa Bitcoin sáng nay lên mức 220,9 tỷ USD, tăng 6 tỷ USD so với hôm qua.

Bitcoin vốn có biến động lớn về giá. Tiền ảo này đạt giá trị cao nhất vào 12/2017 tại mức xấp xỉ 20.000 USD và giảm xuống thấp nhất chỉ 3.400 USD vào cuối 2018. Với mức giá hiện tại, giá trị Bitcoin suy giảm 60% so với đỉnh cao.

Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm