Tăng gấp đôi chỉ trong vài ngày, stellar đang trở thành ngôi sao mới trên thị trường tiền số 2018

04/01/2018 09:15 AM | Kinh tế vĩ mô

Theo Coinmarketcap vào lúc 8h sáng nay (4/1), stellar được giao dịch ở mức 0,8 USD - tăng 41,72% so với cùng giờ ngày hôm qua. Kể từ ngày 31/12, đồng tiền số này đã tăng 133% từ mức chỉ 0,3 USD/đồng.

Tăng gấp đôi chỉ trong vài ngày, stellar đang trở thành ngôi sao mới trên thị trường tiền số 2018

Bước vào năm 2018, danh sách 10 đồng tiền số lớn nhất thế giới đã bị thay đổi do sự nổi lên mạnh mẽ của stellar (XLM).

Stellar là một công nghệ cho phép con người chuyển tiền trực tiếp P2P. Nó giống như gửi email, tuy nhiên, thay vì gửi dữ liệu, Stellar dùng mạng lưới blockchain để gửi tiền (cả tiền số lẫn tiền pháp định như USD và EUR) với tốc độ giao dịch từ 2-5 giây và gần như miễn phí. Đồng tiền số của Stellar có tên là stellar hoặc lumens và ký hiệu là XLM.

Tăng gấp đôi chỉ trong vài ngày, stellar đang trở thành ngôi sao mới trên thị trường tiền số 2018 - Ảnh 1.

Đáng chú ý, IBM đang sử dụng mạng lưới Stellar để phát triển hệ thống thanh toán xuyên biên giới với các ngân hàng lớn. Công ty kiểm toán Deloitte cũng là một khách hàng của Stellar.

Bitcoin - đồng tiền số lớn nhất thế giới với vốn hóa 232 tỷ USD đã trải qua một cú giảm giá mạnh vào cuối năm ngoái cho đến nay vẫn cách đỉnh gần nhất 5.000 USD. Mặc dù vậy, vị trí số 1 trên thị trường tiền số của bitcoin vẫn không thay đổi.

Vào ngày cuối cùng của năm 2017, ripple - đồng tiền số của hệ thống thanh toán nhanh Ripple đã kịp vươn lên vị trí thứ 2 trên thị trường, đẩy ethereum xuống vị trí thứ 3 với vốn hóa 106 tỷ USD.

Giống như Stellar, Ripple tập trung vào thanh toán. Startup có trụ sở tại San Francisco này đang hợp tác với các định chế tài chính tại Hàn Quốc và Nhật Bản để đưa đồng ripple vào thanh toán. Cả 2 công ty này đều có chung người sáng lập là Jed McCaleb - người tạo ra sàn giao dịch Mt.Gox. McCaleb rời Ripple năm 2013 và bán Mt.Gox cho Mark Karpeles vào năm 2011. Hiện nay, ông tập trung vào Stellar.

Mặc dù đã tăng 17,5% lên mức đỉnh 908,12 USD trong ngày 2/1, ethereum vẫn chỉ đứng ở vị trí thứ 3 trên thị trường tiền số.

Giống như Bitcoin, hệ thống Ethereum được xây dựng trên một blockchain trong đó mọi giao dịch đều được lưu lại công khai. Sự hứa hẹn về hệ thống này chính là việc nó cho phép quy đổi tiền bạc và tài sản nhanh chóng và rẻ hơn nhiều so với việc phụ thuộc vào một chuỗi dài trung gian.

Nhưng Ethereum cũng đã có được sự ưu ái bởi chính tiềm năng có thể làm được hơn rất nhiều so với Bitcoin. Không chỉ là tiền ảo, phần mềm này còn có thể giúp tạo ra những thị trường online và những giao dịch có thể được lập trình được biết với cái tên hợp đồng thông minh.

Litecoin cũng là một đồng tiền số đáng chú ý, hiện nay đồng tiền này được giao dịch ở mức 247,67 USD - thấp hơn đỉnh giữa tháng 12 khoảng 100 USD, theo Coinmarketcap. Litecoin có vốn hóa khoảng 13,5 tỷ USD và đứng ở vị trí thứ 6 trên thị trường.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Có gì bên trong 9 xưởng sản xuất ô tô và xe máy điện của Nhà máy VinFast tại khu công nghiệp Đình Vũ – Hải Phòng?

Theo kế hoạch, VinFast ​​sẽ ra mắt xe máy điện vào cuối năm 2018, 2 mẫu ô tô động cơ đốt trong (dòng Sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ) vào quý II/2019, 1 mẫu ô tô điện, 1 mẫu ô tô động cơ đốt trong cỡ nhỏ và xe buýt điện vào cuối năm 2019.

Câu chuyện kinh doanh

"Vua chuối" Huy Long An kể chuyện xuất khẩu sang Nhật: Tôi từng phải bay ngay sang Nhật để xem chuối bị thẹo, xấu ở đâu để khắc phục cho khách hàng

“Như mình chưa đủ, còn thiếu cái này, cái kia thì nói với phía đối tác trong vòng 2 tháng, 3 tháng nữa mình sẽ làm xong chẳng hạn. Sau đó chứng minh cho họ thấy là mình đã làm xong”, ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An, nói về chuyện xuất khẩu chuối sang Nhật.

Chủ tịch Tập đoàn Honda: Đồng nghiệp càng thân thiết với nhau càng không nên đến nhà nhau!

Đừng sợ hãi khi bạn đã nhìn vào mặt tối của tình bạn tại nơi làm việc. Chỉ cần chú ý đến cách bạn chọn và nuôi dưỡng những mối quan hệ đó, và như hãy cẩn thận để điều hướng nơi làm việc của bạn bằng lý trí.

Đây là lý do vì sao cách tốt nhất Jeff Bezos nên làm với khối tài sản 168 tỷ USD là tạo ra một xã hội mà ở đó chẳng ai có thể giàu như ông ấy cả!

Tờ New York Times đưa ra gợi ý rằng, cách tốt nhất để Jeff Bezos chi tiêu số tiền khổng lồ mình là tạo ra một xã hội mà ở đó chẳng ai có thể giàu được như ông ấy cả!

Đọc thêm