Tăng 54% giá vé thăm quan chùa Hương, lãnh đạo huyện khẳng định là phù hợp

03/01/2017 07:56 PM | Thời sự

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội ngày 3/1, ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết: Giá vé thăm quan chùa Hương từ đầu năm 2017 sẽ tăng lên 54%.

Tăng 54% giá vé thăm quan chùa Hương, lãnh đạo huyện khẳng định là phù hợp
Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức thông tin công tác quản lý lễ hội chùa Hương năm 2017

Cụ thể, mức thu phí Chùa Hương trước năm 2017 là 49.000 đồng/lượt đối với vé thường, 24.000 đồng/lượt đối với vé ưu đãi (dành cho các đối tượng được giảm 50% phí tham quan theo quy định). Mức thu phí thăm quan sau điều chỉnh là 78.000 đồng/lượt đối với vé thường, 38.000 đồng/lượt đối với vé ưu đãi.

Vé đò cũng tăng từ 35.000 đồng/lượt/người tăng lên 50.000 đồng/lượt/người với tuyến chính. “Tính chung, giá vé thăm quan và vé đò từ đầu năm 2017 tăng 54%. Lễ hội chùa Hương sẽ khai hội từ mùng 6 tháng Giêng, trong đó sẽ miễn phí thăm quan trong 3 ngày Tết”, ông Nguyễn Văn Hậu cho biết.

Mức tăng này đã được HĐND thành phố Hà Nội thông qua kỳ họp thứ 3 khóa XV vào ngày 6/12/2016 để xây dựng, tu bổ, tôn tạo các di tích.

Theo ông Nguyễn Văn Hậu: “Đây là lần điều chỉnh giá vé đầu tiên từ năm 2012 để phù hợp với biến động giá cả trong 5 năm qua để huyện đầu tư xây dựng, tu bổ, tôn tạo các công trình, di tích khu vực chùa Hương”.

Theo UBND huyện Mỹ Đức, huyện đã đầu tư xây dựng các công trình tu bổ, tôn tạo di tích, với mức thu phí đang thực hiện không đủ bủ đắp các chi phí. Ngân sách nhà nước đang phải bù thêm để có kinh phí thực hiện.

UBND huyện Mỹ Đức dự kiến 13 dự án đầu tư xây dựng, tu bổ, tôn tạo các công trình để phục vụ di tích như: Quy hoạch tổng thế khu Di tích thắng cảnh Hương Sơn; cải tạo nâng cấp nhà vệ sinh công cộng, Cải tạo tuyến đường bộ Long Vân (3km) - Tuyết Sơn (2km); mở rộng và làm mới một số bến xe...

Theo ông Nguyễn Văn Hậu, mức vé thăm quan chùa Hương mức cao nhất cho phép là 120.000 đồng nên mức vé thu hiện nay là 78.000 đồng/lượt là hợp lý. Mức thu này vẫn tương đối thấp so với các di tích và thắng cảnh có cùng quy mô và tính chất tại các địa phương khác như Tam Cốc - Bích Động (120.000 đồng vé người lớn, 60.000 đồng vé trẻ em), Tràng An (150.000 đồng vé người lớn, 80.000 đồng vé trẻ em).

Bên cạnh đó, chi phí cho công tác tổ chức lễ hội và thu phí cũng ngày một cao, trong khi mức phí được để lại phục vụ cho công tác quản lý lễ hội hàng năm không tăng nhiều, trung bình từ 22 đến 23 tỷ đồng, do lượng khách về chùa Hương khoảng 1,45 triệu lượt, không tăng nhiều. UBND huyện Mỹ Đức đã đề xuất tăng mức để lại cho đơn vị thu phí để phục vụ công tác thu và tổ chức lễ hội lên 32 tỷ/năm.

Liên quan đến vấn đề lái đò thu thêm tiền quá quy định, ép khách trả thêm tiền, ông Nguyễn Văn Hậu cho rằng đó là “xin lộc” chứ không phải ép khách. Nếu có vấn đề vòi vĩnh thêm tiền, du khách có thể gọi vào các số điện thoại “nóng” của BTC lễ hội chùa Hương để xử lý.

Theo Xuân Cường

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 giành được tấm huy chương vàng SEA Games. Ngay sau chiến tích này, đã có nhiều cá nhân, tổ chức công bố những khoản tiền thưởng dành cho các cô gái của chúng ta.

Shark Thái Vân Linh chỉ ra chìa khóa giúp marketing hiệu quả: Không cần cố gắng làm hài lòng tất cả, chỉ cần tập trung vào những người yêu thích mình là đủ

"Chìa khóa để marketing hiệu quả là tìm ra khách hàng mục tiêu, và sau đó tạo ra thông điệp chỉ dành riêng cho họ. Đừng ngại chọn một quan điểm", Shark Linh chia sẻ.

Đầu tư 1.000 USD vào quán lẩu chỉ có 4 bàn cùng ông chủ không xu dính túi, người phụ nữ ‘lãi’ được người chồng là tỷ phú giàu nhất Singapore sau 25 năm

Tỷ phú Zhang Yong chia sẻ ông cảm thấy vô cùng may mắn khi tìm được bạn đời là một trong những nhà đầu tư đầu tiên và cũng là người luôn sát cánh bên ông từ khi mới thành lập Haidilao.

Đọc thêm