Tăng 130% trong 24 giờ, coin "mớ rau" bỗng trở thành đồng tiền số lớn thứ 8 thế giới

05/01/2018 01:36 PM | Kinh doanh

Coinmarketcap vào lúc 10 giờ sáng ngày 5/1 ghi nhận giá của TRX đã tăng 119,08% lên 0,2655 USD, nâng giá trị vốn hóa của đồng tiền này lên 17,46 tỷ USD.

Tăng 130% trong 24 giờ, coin "mớ rau" bỗng trở thành đồng tiền số lớn thứ 8 thế giới

Chẳng có gì là không thể trong thị trường tiền số.

TRON (TRX) - một đồng tiền số có giá chỉ bằng mớ rau đã lọt vào top 10 đồng tiền số lớn nhất thế giới theo giá trị vốn hóa.

TRX bắt đầu tăng mạnh sau khi sáng lập viên Justin Sun tweet trên Twitter rằng vào tuần tới công ty này sẽ ký kết một thương vụ hợp tác với một công ty công "rất có thanh thế". Sau đó, ông Sun còn nói sự kiện này sẽ được ghi hình trực tiếp vào ngày 6/1.

TRON là một giao thức phân quyền dựa trên blockchain, được tạo ra với mục đích xây dựng một hệ thống nội dung giải trí toàn cầu với blockchain và công nghệ lưu trữ phân quyền. Giao thức này cho phép mỗi người sử dụng được tự do xuất bản, lưu trữ và sở hữu số liệu không kiểm soát ở dạng phân quyền tự động, nhằm tạo ra một hệ sinh thái nội dung giải trí phân quyền.

Một vài đặc tính của TRON bao gồm: (1) Trên một nền tảng tự do và không kiểm soát, các nội dung bao gồm ký tự, hình ảnh, video và âm thanh có thể được đăng tải, lưu trữ và lan truyền; (2) Thông qua việc cung cấp và truyền tải nội dung, người dùng có thể thu được một khối lượng tài sản số nhất định, từ đó thúc đẩy tạo ra một hệ sinh thái nội dung; (3) Mỗi cá nhân đóng góp nội dung lên nền tảng có thể tự do phát hành ICO của mình và bán ICO lấy tiền cho những người muốn truy cập nội dung đó hoặc kiếm lời; (4) Một bộ hạ tầng hoàn chỉnh bao gồm sàn giao dịch phân quyền, công cụ đặt cược tự động và hệ thống dự báo.

Một vài tuần gần đây, các đồng tiền số ít người biết đến lần lượt nổi lên vị trí top 10 thế giới với đà tăng giá cực mạnh. Ripple đã tăng hơn 1.000% trong tháng trước lên vị trí thứ 2. Chỉ trong tuần trước, stellar cũng tăng hơn 300% để đứng vào vị trí thứ 6 trong top 10. Tuy nhiên, sau đà tăng mạnh của TRON, stellar đã tụt xuống vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng.

"Chúng ta đang chứng kiến sự khởi đầu của một cơn sốt đầu cơ lo sợ mất đi những lợi ích to lớn đã xuất hiện gần đây trong thị trường tiền số", ông William Mougayar - thành viên ban tổ chức hội nghị thượng đỉnh Token cho biết.

Ông nói: "Mặc dù thực tế cũng có một số mã coin bị định giá thấp khoảng 1 tháng trước đây xứng đáng được tăng giá, mọi thứ đang trở nên quá nóng".

Theo Coinbase, bitcoin - đồng tiền số lớn nhất thế giới đã tăng 1.300% trong 12 tháng qua lên gần 15.000 USD.

Phần lớn vốn đổ vào các đồng tiền số khác đến từ những người sở hữu bitcoin. Theo CryptoCompare, khoảng 79% khối lượng giao dịch đồng TRX đến từ bitcoin và 19% đến từ ethereum.

Dữ liệu trên Coinmarketcap cho thấy TRX bắt đầu giao dịch từ tháng 9/2017 ở mức 0,001 USD.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Từ khóa:  bitcoin, tiền ảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Những lời trăn trối cuối cùng của Steve Jobs: Cho dù bạn chọn ghế hạng nhất hay hạng phổ thông thì khi máy bay hạ cánh, bạn cũng phải bước xuống

Rất nhiều người đã lấy Steve Jobs là tấm gương để noi theo về mức độ thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm