Tân Tổng thống Donald Trump thay cam kết chống biến đổi khí hậu của ông Obama bằng ... cam kết khoan nhiều giếng dầu hơn

22/01/2017 02:26 PM | Thời sự

Ngoài ra nhiều vấn đề khác cũng không thể tìm thấy trên trang web của Nhà Trắng. Điều đáng chú ý là chính quyền của Trump vẫn giữ lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Đó là một dấu hỏi.

Tân Tổng thống Donald Trump thay cam kết chống biến đổi khí hậu của ông Obama bằng ... cam kết khoan nhiều giếng dầu hơn

Ngay khi Donald Trump nhậm chức, trang web chính thức của Nhà Trắng – WhiteHouse.gov – đã có một sự thay đổi diện mạo nhanh chóng để phản ánh một chính quyền mới đã lên nắm quyền.

Lời cam kết lịch sử về bảo vệ môi trường và xử lý ảnh hưởng của biến đổi khí hậu vốn được đặt lên đầu tiên trong mục các vấn đề, nhưng nay nó đã được thay đổi bằng một nội dung khác: Kế hoạch năng lượng ưu tiên Mỹ.

Theo đó, ông Trump kế hoạch thúc đẩy hoạt động khai thác dầu đá phiến ở Mỹ. Trang web của Nhà Trắng viết “ước tính 50.000 tỷ USD nguồn dự trữ đá phiến, dầu mỏ và khí gas chưa được khai thác, đặc biệt là tại các liên bang thuộc sở hữu của người dân Mỹ”.

Nội dung về biến đổi khí hậu và một loạt những sáng kiến được cựu Tổng thống Barack Obama đưa ra khi đương nhiệm đã được xoá bỏ, không thể tìm lại trên trang web của Nhà Trắng.

Cư dân mạng đang tỏ ra rất sốc về sự thay đổi quá nhanh và đột ngột này. 2017 sẽ là một năm mà chính sách môi trường và năng lượng ở Mỹ có một sự thay đổi cực kỳ lớn.

Ngoài lời cam kết bảo vệ môi trường và xử lý ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nhiều vấn đề khác cũng không thể tìm thấy trên trang web của Nhà Trắng.

không thể tìm kiếm cụm biến đổi khí hậu trên trang web WhiteHouse.gov

Tìm kiếm về ngân sách cũng không thể thực hiện.

Vấn đề di cư không thể tìm thấy.

Điều đáng chú ý là chính quyền của Trump vẫn giữ lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Đó là một dấu hỏi. Ngoài ra, Trump sẽ phải đối mặt với một số rào cản nếu ông cố gắng xoá bỏ hoàn toàn những quy định về môi trường và biến đổi khí hậu của Obama. Tổng thống Trump có thể thay đổi rất nhiều, nhưng vẫn tồn tại những giới hạn cho những hành động của ông.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Vox

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm