Tận mục loại ớt đắt nhất thế giới, hơn nửa tỷ đồng/kg

25/07/2019 09:13 AM | Thời sự

Từ một cây mọc hoang dã, đến nay ớt Aji Charapita được dùng trong nhiều món ăn và được giới sành ăn đánh giá cao.

Tận mục loại ớt đắt nhất thế giới, hơn nửa tỷ đồng/kg

Cùng với hoa nghệ tây và vani, ớt Aji Charapita được xem là một trong những loại gia vị đắt giá nhất thế giới . Mức giá bán tối thiểu của loại ớt này là 25.000 USD/kg (tương đương 580 triệu đồng). Thậm chí, có thời điểm giá bán ớt Aji Charapita lên tới 35.000 USD (hơn 800 triệu đồng).

Có nguồn gốc từ các khu rừng ở phía bắc Peru, Aji Charapita vốn là loại cây hoang dã và gần đây mới được trồng để sử dụng cho mục đích thương mại. Loại ớt này có kích thước chỉ tương đương với hạt đậu. Khi dùng tươi, ớt Aji Charapita có hương vị trái cây, rất phù hợp cho món salat hay nước sốt vị nhiệt đới.

Trước đó, loại ớt này được sử dụng chủ yếu dưới dạng bột, tạo vị cay để ăn kèm cùng những món ăn khác.

Tận mục loại ớt đắt nhất thế giới, hơn nửa tỷ đồng/kg - Ảnh 1.

(Ảnh: eBay)

Hiện nay, ớt Aji Charapita vẫn còn xa lạ với các nước phương Tây song nó đang nhận được sự đánh giá cao từ những người sành ăn ớt và đầu bếp ở khách sạn 5 sao.

Để sở hữu những trái ớt đắt nhất thế giới này không phải là điều dễ dàng. Lý do là ớt Aji Charapita rất khó tìm nguồn ở bên ngoài Peru trừ khi bạn mua hạt giống trực tuyến và tự trồng.

Một điều đặc biệt nữa là ớt Aji Charapita có độ cay 30.000-50.000 đơn vị Scolville, cay gấp 4-20 lần so với ớt lửa Jalapeño.

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm