Tận mắt thấy nơi khai sinh Smartphone Oppo R17 pro sắp ra mắt

24/11/2018 01:30 PM | Công nghệ

Nơi tạo ra các smartphone của OPPO rất kín kẽ và an ninh, vì không chỉ là nơi lưu trữ các sáng tạo công nghệ mới cho smartphone, đây còn là nơi chế tạo và thử nghiệm, để mỗi chiếc điện thoại OPPO trên toàn thế giới đều đồng nhất về chất lượng và độ bền.

Tận mắt thấy nơi khai sinh Smartphone Oppo R17 pro sắp ra mắt

Với 7 trung tâm nghiên cứu phát triển trên toàn thế giới và hiện đã sở hữu trên 32.000 bằng sáng chế. Các cải tiến liên tục về sạch nhanh cũng như camera khiến OPPO phải nhanh chóng nâng cấp hệ thống sản xuất. Dù có các nhà máy nằm tại Indonesia, Ấn Độ và Algeria nhưng “trái tim” và “khối óc” của hệ thống sản xuất OPPO nằm tại nhà máy ở Đông Quản.

Với triết lý “Chất lượng là giá trị cốt lõi của sản phẩm”, nhà máy sản xuất của OPPO đã có các quy trình khép kín nghiêm ngặt trong việc sản xuất và kiểm nghiệm để “Tạo ra sản phẩm tuyệt vời” - tôn chỉ của nhà máy này.

Nhà máy đã được tự động hóa phần lớn trong một không gian rộng 220.000 mét vuông. Để có thể tạo ra một chiếc điện thoại khiến người dùng tự hào, đáp ứng nhu cầu hay chỉ đơn giản là có ngoại hình đẹp hơn, hơn 30 công đoạn chế tạo, lắp ráp và kiểm tra diễn ra tỉ mỉ. Chính vì thế, sản phẩm OPPO khi đến tay người dùng có chất lượng và sự ổn định lâu dài, tỉ lệ sai sót thấp.

Các bo mạch trong mọi dòng máy của OPPO đều được làm trên các dây chuyền tự động. Việc kiểm tra độ kết nối, chắc chắn và ổn định của mạch cũng do robot đảm nhiệm. Các kỹ sư có tay nghề kiểm soát các chỉ số của mạch và điều chỉnh, loại bỏ các mạch không đáp ứng đủ các chỉ tiêu khắt khe để hoạt động trong điện thoại.

Mỗi dây chuyền sản xuất mạch có thể tạo ra 10 ngàn bo mạch máy trong 1 ngày. Trong nhà máy OPPO ở Đông Quản có 44 dây chuyền như thế. Với công suất ấy, OPPO có thể đáp ứng hàng triệu nhu cầu của người dùng trên khắp thế giới.

Như đã nói, để có một chiếc smartphone hoàn chỉnh, cần phải trải qua nhiều công đoạn, từ việc gia công CNC tạo khung, gắn mạch, cắt gọt mạch, gắn màn hình, nạp phần mềm, gắn ăng ten… Điều đặc biệt trong quy trình sản xuất của OPPO là sau mỗi công đoạn lại có quy trình kiểm tra liên tục ngay chính các phần của công đoạn đó. Một chiếc máy nạp phần mềm xong sẽ ngay lập tức được kiểm tra phần mềm, thử nghiệm tốc độ kết nối Wi-Fi. Một chiếc máy được gắn mạch xong sẽ được kiểm tra dòng điện. Một chiếc máy nối dây ăng ten xong sẽ được kiểm tra độ bắt sóng… Nhưng điều đó vẫn chưa đủ, trước và sau giai đoạn sản xuất và kiểm tra liên tục này, các điện thoại OPPO còn trải qua những thử thách khắc nghiệt nhất, giúp chiếc điện thoại đến tay người nhận là những “chiến binh” đẹp đẽ, có sức mạnh và khả năng chống chọi cao nhất.

Trong nhà máy OPPO, có đầy đủ các phòng thí nghiệm ở mọi lĩnh vực liên quan đến smartphone. Phòng thí nghiệm vật liệu đảm bảo các vật liệu mới có độ bền cao và thẩm mỹ hơn được đưa vào sử dụng thừ đây. Trung tâm SMT (Surface Mount Technology-Công nghệ dán bề mặt) đảm bảo các linh kiện sẽ ở đúng vị trí trên mạch in, đảm bảo mạch chạy tốt và bền. Phòng thí nghiệm pin đảm bảo không có các sự cố về pin trong máy, tăng tốc sạc và đảm bảo an toàn - điều tự hào của OPPO. Phỏng thí nghiệm QE (Quality Engineering), đảm bảo chất lượng của mọi chi tiết, mọi linh kiện có mặt trên mỗi chiếc điện thoại OPPO.

Sau khi đã trở thành chiếc máy hoàn chỉnh, các điện thoại OPPO được lựa chọn ngẫu nhiên để đưa vào các phòng kiểm tra chất lượng. Ở đây các bài thử nghiệm khắt khe nhất do các robot thực hiện sẽ được áp dụng trên điện thoại. Nơi đây, mỗi chiếc điện thoại sẽ được cho rơi ở các góc cạnh từ đập màn hình xuống, rơi nghiêng góc, rơi bằng cạnh… mỗi chiếc máy phải trải qua 20 ngàn lần thả rơi như thế. Chúng còn phải chịu các robot chạm màn hình sáng lên bằng nhiều góc tác động và lực khác nhau khoảng 100 ngàn lần. Chịu thử nghiệm nhấn nút nguồn và âm lượng 100 ngàn lần. Thử nghiệm độ nhạy của cảm biến vân tay 200 ngàn lần.

Sau các thử nghiệm vật lý, các máy này còn được thử nghiệm hóa sinh, độ bền mặt sơn cũng như trải qua 1 tuần ở các phòng giả lập môi trường khắc nghiệt và nhiện độ dao động từ 40 độ C đến âm 40 độ C. Nếu chiếc máy có thể đảm bảo được tất cả điều ấy, nó đã sẵn sàng đến tay người dùng, là niềm tự hào về thời trang, đem lại các tiện nghi hạnh phúc và luôn an toàn cũng như bền bĩ phục vụ.

Tất cả bức ảnh trên được chụp trong chuyến tham quan dây chuyền sản xuất smartphone OPPO R17 Pro sắp ra mắt tại Việt Nam. Có quy trình sản xuất hiện đại và chế độ kiểm tra chất lượng như thế, chính là tiền đề để các smartphone OPPO ngày càng tích hợp nhiều công nghệ mới hơn và làm hài lòng những người dùng cao cấp hơn.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng 1 tỷ USD chỉ trong 10 ngày, lần đầu lọt top 200 người giàu nhất hành tinh

Giá cổ phiếu Vingroup tăng mạnh những ngày đầu năm mới là nguyên nhân kéo tài sản ông Vượng tăng mạnh. Trong 1 năm qua, tài sản của ông Vượng đã tăng tổng cộng 3,2 tỷ USD.

Chân dung đại gia Dũng "lò vôi" - ông chủ siêu dự án Đại Nam: Ăn chay trường, sở hữu khối tài sản hàng chục nghìn tỷ, biến đồng hoang thành “mỏ vàng"

Đất Bắc có đại gia Xuân Trường xây Bái Đính-Tràng An uy nghi thì đất Nam có đại gia Dũng “lò vôi” dựng Đại Nam bề thế.

Case study

Lập kỷ lục doanh thu sau gần 2 thập kỷ "nát bấy", chiến lược chấn động của trùm jean Levi’s: Tự biến mình thành startup, thay máu 9/11 quản lý cấp cao, marketing "hạn chế giặt quần để bảo vệ môi trường"...

Gần hai thập kỷ kinh doanh bết bát, Levi’s đã có màn lội ngược dòng không tưởng với doanh số kỷ lục 4,9 tỷ USD và mức tăng trưởng 2 chữ số.

Câu chuyện kinh doanh

CEO HSBC Việt Nam: "Hy vọng Việt Nam có thể quyết liệt cải cách nền kinh tế để kịp giàu trước khi già"

Việt Nam sẽ có tỷ lệ dân số trên 65 tuổi nhiều hơn nhiều nước trong khu vực, thậm chí còn cao hơn cả Mỹ, theo dự báo của UN và HSBC. "Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng và đang đứng trước cơ hội của công nghiệp 4.0. Hy vọng , chúng ta có thể quyết liệt cải cách nền kinh tế để kịp giàu trước khi già", CEO HSBC Việt Nam Phạm Hồng Hải kỳ vọng.

Đọc thêm