"Tân binh" gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình "quá phong trần để làm bảo vệ"

19/06/2019 02:37 PM | Thời sự

"Tân binh" gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình "quá phong trần để làm bảo vệ"

"Tân binh" gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình "quá phong trần để làm bảo vệ"

Từ năm ngoái, sàn catwalk Hàn Quốc xuất hiện 1 "tân binh" tên Kim Chil Doo với vẻ ngoài phong trần, từng trải cùng bộ râu xồm xoàm và đặc biệt nhất là số tuổi 63. Dù chỉ mới có kinh nghiệm làm người mẫu trong vỏn vẹn 1 năm nhưng hiện tại, ông là 1 trong những cái tên sáng giá của làng thời trang xứ kim chi.

Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 1.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 2.

Chính thức bước vào nghề người mẫu vào năm 2018 nhưng niềm đam mê dành cho thời trang của ông Kim Chil Doo đã bắt nguồn từ thời niên thiếu. Thời đó, ông làm việc cho 1 cửa tiệm thời trang nhỏ, lúc nào cũng muốn vận lên người những trang phục độc đáo, không nhiều người dám mặc. Năm 21 tuổi, ông Kim Chil Doo giành được giải thưởng đầu tiên tại cuộc thi người mẫu. Ông yêu thích thời trang đến nỗi mở sạp bán quần áo do chính ông thiết kế.

Vậy nhưng, guồng quay cuộc sống lại không cho phép người đàn ông được sống với niềm đam mê. Thời điểm đó, thù lao nghề người mẫu rất thấp, thêm nữa lại không được phổ biến và thiếu các kênh quảng cáo bởi mạng xã hội chưa phát triển. Nhận thức được rằng đam mê không thể nuôi sống mình, ông Kim Chil Doo gác lại niềm yêu thích và chuyển sang làm nhiều công việc khác để nâng cao thu nhập, bao gồm bán tạp hóa, bán cá, hoa quả trước khi mở hàng ăn ở tỉnh Gyeonggi và duy trì nó trong suốt 27 năm trời.

Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 3.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 4.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 5.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 6.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 7.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 8.

Tình hình kinh doanh không khá khẩm, ông Kim Chil Doo bán nó cho người khác rồi chuyển đến Seoul sinh sống. Tại thành phố đắt đỏ, ông xin 1 chân phụ hồ làm việc tại các công xây dựng. Bởi vẻ ngoài gai góc khiến ông Kim Chil Doo không được nhận làm bảo vệ tại nhiều doanh nghiệp.

Một ngày nọ, con gái ông Kim Chil Doo đề cập đến việc bố muốn làm nhất trong đời. Lúc này, ông mới nhớ lại niềm đam mê thời tuổi trẻ. Không muốn lãng phí thêm thời gian, ông Kim Chil Doo ghi danh vào lớp đào tạo người mẫu trước khi chính thức ra mắt trên sàn diễn Seoul Fashion Week vào tháng 3/2018.

Gương mặt đầy nếp nhăn của người đàn ông từng trải, ánh mắt nghiêm nghị và mái tóc dài lãng tử đã giúp ông Kim Chil Doo trở nên nổi bật nhất sàn diễn. Giữa 1 rừng người mẫu mặt hoa da phấn thì sự xuất hiện của ông trở nên đặc biệt hơn cả. Nhờ đó mà ông được giới trẻ vô cùng yêu thích, trang Instagram cá nhân hiện đã có hơn 50 nghìn lượt theo dõi. Nhiều tạp chí lớn như Dazed, Elle cũng gửi lời mời ông Kim Chil Doo hợp tác làm người mẫu ảnh bìa. Ngoài ra, ông Kim Chil Doo còn nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo béo bở.

Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 9.

Ông Kim Chil Doo không hề lép vế khi đứng cạnh những người mẫu trẻ tuổi.


Được sống với niềm đam mê dù ở tuổi xế chiều nhưng ông Kim Chil Doo vẫn không ngừng mơ ước. Ông tham vọng trở thành người mẫu lớn tuổi đầu tiên sải bước trên các sàn diễn danh giá từ London, Milan đến New York Fashion week. Chanel cũng là thương hiệu ông hy vọng có thể có cơ hội hợp tác trong tương lai. Những mục tiêu này trở thành động lực giúp ông Kim Chil Doo ngày càng nỗ lực hơn để biến chúng thành hiện thực.

Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 10.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 11.

THEO IMACHO

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Đọc thêm