"Tân binh" gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình "quá phong trần để làm bảo vệ"

19/06/2019 02:37 PM | Thời sự

"Tân binh" gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình "quá phong trần để làm bảo vệ"

"Tân binh" gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình "quá phong trần để làm bảo vệ"

Từ năm ngoái, sàn catwalk Hàn Quốc xuất hiện 1 "tân binh" tên Kim Chil Doo với vẻ ngoài phong trần, từng trải cùng bộ râu xồm xoàm và đặc biệt nhất là số tuổi 63. Dù chỉ mới có kinh nghiệm làm người mẫu trong vỏn vẹn 1 năm nhưng hiện tại, ông là 1 trong những cái tên sáng giá của làng thời trang xứ kim chi.

Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 1.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 2.

Chính thức bước vào nghề người mẫu vào năm 2018 nhưng niềm đam mê dành cho thời trang của ông Kim Chil Doo đã bắt nguồn từ thời niên thiếu. Thời đó, ông làm việc cho 1 cửa tiệm thời trang nhỏ, lúc nào cũng muốn vận lên người những trang phục độc đáo, không nhiều người dám mặc. Năm 21 tuổi, ông Kim Chil Doo giành được giải thưởng đầu tiên tại cuộc thi người mẫu. Ông yêu thích thời trang đến nỗi mở sạp bán quần áo do chính ông thiết kế.

Vậy nhưng, guồng quay cuộc sống lại không cho phép người đàn ông được sống với niềm đam mê. Thời điểm đó, thù lao nghề người mẫu rất thấp, thêm nữa lại không được phổ biến và thiếu các kênh quảng cáo bởi mạng xã hội chưa phát triển. Nhận thức được rằng đam mê không thể nuôi sống mình, ông Kim Chil Doo gác lại niềm yêu thích và chuyển sang làm nhiều công việc khác để nâng cao thu nhập, bao gồm bán tạp hóa, bán cá, hoa quả trước khi mở hàng ăn ở tỉnh Gyeonggi và duy trì nó trong suốt 27 năm trời.

Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 3.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 4.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 5.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 6.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 7.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 8.

Tình hình kinh doanh không khá khẩm, ông Kim Chil Doo bán nó cho người khác rồi chuyển đến Seoul sinh sống. Tại thành phố đắt đỏ, ông xin 1 chân phụ hồ làm việc tại các công xây dựng. Bởi vẻ ngoài gai góc khiến ông Kim Chil Doo không được nhận làm bảo vệ tại nhiều doanh nghiệp.

Một ngày nọ, con gái ông Kim Chil Doo đề cập đến việc bố muốn làm nhất trong đời. Lúc này, ông mới nhớ lại niềm đam mê thời tuổi trẻ. Không muốn lãng phí thêm thời gian, ông Kim Chil Doo ghi danh vào lớp đào tạo người mẫu trước khi chính thức ra mắt trên sàn diễn Seoul Fashion Week vào tháng 3/2018.

Gương mặt đầy nếp nhăn của người đàn ông từng trải, ánh mắt nghiêm nghị và mái tóc dài lãng tử đã giúp ông Kim Chil Doo trở nên nổi bật nhất sàn diễn. Giữa 1 rừng người mẫu mặt hoa da phấn thì sự xuất hiện của ông trở nên đặc biệt hơn cả. Nhờ đó mà ông được giới trẻ vô cùng yêu thích, trang Instagram cá nhân hiện đã có hơn 50 nghìn lượt theo dõi. Nhiều tạp chí lớn như Dazed, Elle cũng gửi lời mời ông Kim Chil Doo hợp tác làm người mẫu ảnh bìa. Ngoài ra, ông Kim Chil Doo còn nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo béo bở.

Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 9.

Ông Kim Chil Doo không hề lép vế khi đứng cạnh những người mẫu trẻ tuổi.


Được sống với niềm đam mê dù ở tuổi xế chiều nhưng ông Kim Chil Doo vẫn không ngừng mơ ước. Ông tham vọng trở thành người mẫu lớn tuổi đầu tiên sải bước trên các sàn diễn danh giá từ London, Milan đến New York Fashion week. Chanel cũng là thương hiệu ông hy vọng có thể có cơ hội hợp tác trong tương lai. Những mục tiêu này trở thành động lực giúp ông Kim Chil Doo ngày càng nỗ lực hơn để biến chúng thành hiện thực.

Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 10.
Tân binh gây sốt làng mốt Hàn: Từ cụ ông 63 tuổi từng đi bán cá đến mẫu nam sáng giá nhờ ngoại hình quá phong trần để làm bảo vệ - Ảnh 11.

THEO IMACHO

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm