Tâm lý mua nhà tháng cô hồn vẫn rất “dè dặt”

09/08/2019 08:52 AM | Bất động sản

Tuy rằng vẫn có những giao dịch mua bán nhà đất trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) nhưng khách quan mà nói, tâm lý kiêng cữ tháng Ngâu vẫn còn khá nặng nề khiến giao dịch thời điểm này ít hơn rõ nét so với những tháng còn lại trong năm.

Tâm lý mua nhà tháng cô hồn vẫn rất “dè dặt”

Thực tế ngay ở thời điểm hiện tại cũng không có nhiều dự án mở bán nên nếu so với cùng kì tháng Ngâu năm ngoái thì thị trường BĐS năm nay im ắng hẳn.

Không phải không có những hoạt động liên quan đến nhà đất trong tháng 7 âm lịch này. Vẫn có một số doanh nghiệp làm lễ cất nóc hay giới thiệu dự án ra thị trường nhưng nhìn tổng quan, hoạt động này ít hẳn chứ không rầm rộ kèm khuyến mãi sôi nổi như các năm trước.

Theo các chuyên gia, lý do là bởi không có nhiều dự án mới chào sân ở giai đoạn này kèm theo tâm lý của người mua nhà thực sự chưa được “cởi mở” trong tháng cô hồn. Vì thế, những giao dịch có được ở thời điểm này chủ yếu đến từ các NĐT có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, ít kiêng cữ tháng ngâu. Riêng nhu cầu mua thực vắng bóng.

Một môi giới tự do sống tại Q.9 cho biết, năm nào đến tháng 7 âm lịch, giao dịch đất nền cũng ít hơn hẳn. Năm nay, giao dịch “ảm đạm” rõ nét so với mấy năm trước, vì một phần không có nguồn hàng mới bán kéo dài mấy tháng trước đó, phần vì người mua thực né tháng ngâu nên từ đầu tháng đến nay chưa có lượt khách nào đi xem đất.

Bên cạnh đó, tháng 7 âm lịch cũng là tháng mưa ngâu, việc những trận mưa kéo dài nhiều ngày liên tiếp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch mua nhà hay khởi công xây nhà của gia chủ. Nên hầu hết các kế hoạch liên quan đến nhà cửa đều bị hoãn lại vào các tháng sau đó. Việc bán buôn của các môi giới BĐS vì thế cũng gặp khó khăn.

Tìm hiểu được biết, đa số những người có nhu cầu tìm mua nhà, thậm chí cần tìm gấp cũng rất e dè đặt cọc/giữ chỗ hoặc trao đổi mua bán trong tháng 7 âm lịch. Có một số trường hợp rất mong muốn mua được nhà, muốn xuống cọc ngay để không bị mất cơ hội nhưng lại cân nhắc đến thời điểm tháng cô hồn. Do đó, khá nhiều trường hợp vì kiêng cữ mà mất cơ hội mua được nhà hoặc mua nhà với giá tốt.

Đại diện một sàn giao dịch có trụ sở tại Q.2 cho biết, thực tế tâm lý kiêng cữ mua nhà tháng cô hồn vẫn rất nặng nề và đa số khách mua “dè dặt”. Do đó, đây cũng là tháng “ăn chơi” của anh em môi giới. Hầu hết lịch hẹn đi xem nhà/đất hoặc đặt cọc/giữ chỗ đều chuyển qua tháng 8. Nếu xét về mặt kinh doanh thì phần nào các doanh nghiệp BĐS bị ảnh hưởng.

Theo vị đại diện nào, hầu hết những giao dịch diễn ra sôi nổi trong tháng Ngâu chỉ diễn ra ở một số dự án có khuyến mãi khủng và câu chuyện này cũng chỉ diễn ra ở giai đoạn nguồn cung sản phẩm dồi dào, hiện tại giao dịch có được khá nhỏ giọt.

“Chính nắm được tâm lý này mà đa số hoạt động mở bán hoặc khai trương nhà mẫu các doanh nghiệp đều cố gắng “né” tháng ngâu. Mặc dù tâm lý mua - bán BĐS trong tháng cô hồn đã cởi mở hơn trước khá nhiều nhưng theo tôi, đến thời điểm hiện tại, điều này vẫn chưa được thông thoáng ở cả phía người mua lẫn người bán”, đại diện đơn vị này nhấn mạnh.

Theo Hạ Vy

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  mua nhà, tháng cô hồn
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm