Tài xế taxi tại Hàn Quốc tự thiêu để phản đối các ứng dụng chia sẻ xe giống Uber và Grab

11/01/2019 01:40 PM | Kinh doanh

Hàng chục nghìn tài xế taxi tại thành phố Seoul đã đổ ra đường biểu tình, với các băng-rôn và biểu ngữ phản đối ứng dụng Kakao T.

Tài xế taxi tại Hàn Quốc tự thiêu để phản đối các ứng dụng chia sẻ xe giống Uber và Grab

Không có gì ngạc nhiên khi những tài xế taxi truyền thống thường tỏ ra ghét các ứng dụng chia sẻ xe giống như Uber hay Grab. Các ứng dụng này đã làm thay đổi thế giới, với sự tiện lợi và chi phí đi lại rẻ hơn, tạo ra một ngành công nghiệp chia sẻ mới.

Tuy nhiên đôi khi sự phản đối của những tài xế taxi truyền thống lại trở nên quá khích và dẫn tới hậu quả nghiêm trọng. Đó thực sự là những gì đang xảy ra tại Hàn Quốc, khi các tài xế taxi truyền thống tổ chức một cuộc biểu tình lớn nhằm phản đối ứng dụng chia sẻ xe Kakao T.

Hàng chục nghìn tài xế taxi tại thành phố Seoul đã đổ ra đường biểu tình, với các băng-rôn và biểu ngữ phản đối ứng dụng Kakao T. Họ cho rằng các ứng dụng chia sẻ xe này đang cướp mất miếng cơm của mình.

Mọi việc bắt đầu trở nên nghiêm trọng và mất kiểm soát hơn, khi một chiếc taxi bốc cháy trong cuộc biểu tình. Tài xế 64 tuổi của chiếc taxi này được phát hiện vẫn còn đang ở bên trong lúc chiếc xe bốc cháy. Ông đã không qua khỏi khi đang trên đường đến bệnh viện.

Cảnh sát đưa ra khả năng rằng tài xế taxi này đã tự thiêu cùng với chiếc xe, để phản đối ứng dụng chia sẻ xe Kakao T. Cảnh sát cũng đã tìm thấy các vật liệu dễ cháy bên trong chiếc taxi, cùng với một cuốn sổ tay được cho là nhật ký của nạn nhân.

Ông Lee Nam-soo, một tài xế taxi 67 tuổi trả lời phỏng vấn của Reuters, cho biết thu nhập của ông là khoảng 80 USD một ngày. Số tiền đó chỉ đủ để trang trải cuộc sống của ông và gia đình tại thành phố. Ông cho biết các tài xế taxi sẽ không có cách nào để sống nếu như những dịch vụ chia sẻ xe tiếp tục hoạt động.

Dịch vụ chia sẻ xe Kakao T thuộc sở hữu của công ty mẹ Kakao, cũng là công ty sở hữu ứng dụng chat Kakao Talk phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Trong khi đó, Uber không thực sự phổ biến tại Hàn Quốc.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  taxi
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, các doanh nghiệp đối thủ thận trọng, thị trường nội thất trong nước liệu có chao đảo?

Viễn cảnh IKEA vào Việt Nam khiến nhiều người dùng hân hoan nhưng đây sẽ là mối lo của các doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân xử lý dữ liệu tốt hơn ĐH Bách Khoa và điểm yếu của ngành mà trả lương tới 7.000 USD/tháng vẫn không kiếm được người

Khi xây dựng team Engineer - AI và Data Analytics, Startup Beeketing phát hiện ra rằng một cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân khi được đào tạo thêm về Engineering và lập trình có thể tạo ra được hệ data và xây rất nhanh, nhanh hơn cả các kỹ sư tốt nghiệp từ ĐH Bách Khoa. Các sinh viên được đào tạo thuần về khoa học dữ liệu thường thiếu kiến thức về kinh tế, kinh doanh. Họ có thể đưa ra một sơ đồ AI nhưng lại không thể phân tích được phương thức này tốt cho DN như thế nào...

Thử thách #10yearschallenge với tỷ phú Việt và các vị Shark quyền lực: Người trẻ mãi không già, người "nâng tầm" dung mạo

Thử thách 10 năm nhìn lại đang gây khuynh đảo mạng xã hội và cùng nhìn lại thời gian 10 năm trước của những tên tuổi nối tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Công việc phần lớn tỷ phú và triệu phú làm trước khi giàu

Kỹ năng bán hàng là nhân tố giúp nhiều người nổi tiếng và lãnh đạo doanh nghiệp thành công.

Đọc thêm