Tài xế taxi tại Hàn Quốc tự thiêu để phản đối các ứng dụng chia sẻ xe giống Uber và Grab

11/01/2019 01:40 PM | Kinh doanh

Hàng chục nghìn tài xế taxi tại thành phố Seoul đã đổ ra đường biểu tình, với các băng-rôn và biểu ngữ phản đối ứng dụng Kakao T.

Tài xế taxi tại Hàn Quốc tự thiêu để phản đối các ứng dụng chia sẻ xe giống Uber và Grab

Không có gì ngạc nhiên khi những tài xế taxi truyền thống thường tỏ ra ghét các ứng dụng chia sẻ xe giống như Uber hay Grab. Các ứng dụng này đã làm thay đổi thế giới, với sự tiện lợi và chi phí đi lại rẻ hơn, tạo ra một ngành công nghiệp chia sẻ mới.

Tuy nhiên đôi khi sự phản đối của những tài xế taxi truyền thống lại trở nên quá khích và dẫn tới hậu quả nghiêm trọng. Đó thực sự là những gì đang xảy ra tại Hàn Quốc, khi các tài xế taxi truyền thống tổ chức một cuộc biểu tình lớn nhằm phản đối ứng dụng chia sẻ xe Kakao T.

Hàng chục nghìn tài xế taxi tại thành phố Seoul đã đổ ra đường biểu tình, với các băng-rôn và biểu ngữ phản đối ứng dụng Kakao T. Họ cho rằng các ứng dụng chia sẻ xe này đang cướp mất miếng cơm của mình.

Mọi việc bắt đầu trở nên nghiêm trọng và mất kiểm soát hơn, khi một chiếc taxi bốc cháy trong cuộc biểu tình. Tài xế 64 tuổi của chiếc taxi này được phát hiện vẫn còn đang ở bên trong lúc chiếc xe bốc cháy. Ông đã không qua khỏi khi đang trên đường đến bệnh viện.

Cảnh sát đưa ra khả năng rằng tài xế taxi này đã tự thiêu cùng với chiếc xe, để phản đối ứng dụng chia sẻ xe Kakao T. Cảnh sát cũng đã tìm thấy các vật liệu dễ cháy bên trong chiếc taxi, cùng với một cuốn sổ tay được cho là nhật ký của nạn nhân.

Ông Lee Nam-soo, một tài xế taxi 67 tuổi trả lời phỏng vấn của Reuters, cho biết thu nhập của ông là khoảng 80 USD một ngày. Số tiền đó chỉ đủ để trang trải cuộc sống của ông và gia đình tại thành phố. Ông cho biết các tài xế taxi sẽ không có cách nào để sống nếu như những dịch vụ chia sẻ xe tiếp tục hoạt động.

Dịch vụ chia sẻ xe Kakao T thuộc sở hữu của công ty mẹ Kakao, cũng là công ty sở hữu ứng dụng chat Kakao Talk phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Trong khi đó, Uber không thực sự phổ biến tại Hàn Quốc.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  taxi
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Người đàn bà thép' FPT Retail khuyên phụ nữ muốn phát triển sự nghiệp, làm sếp: Nếu có thể, hãy lấy người cùng công ty!

Với những nhà lãnh đạo nữ như bà Điệp, để vừa phát triển sự nghiệp nhưng vẫn hạnh phúc gia đình, họ cần làm thêm một việc khá quan trọng là cân bằng 2 yếu tố này.

‘Cảnh giới’ mới của KFC ở Trung Quốc: Khách order qua màn hình cảm ứng, camera quét gương mặt để thanh toán và AI ‘học’ khẩu vị của từng người để gợi ý menu phù hợp

Tất cả đều nằm trong nỗ lực nhằm duy trì vị thế của chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh của Yum China tại thị trường Trung Quốc.

Từ du học sinh bỏ cơ hội ở lại Singapore đến nữ sáng lập startup nội thất thời 4.0

Flexfit là startup khá kín tiếng trong ngành nội thất dù đã được 2 quỹ đầu tư rót vốn vào. Ít ai biết nhà sáng lập công ty này vốn là người đứng sau một số startup thành công khác của Việt Nam.

Đọc thêm