Tài xế Grab và bữa ăn thịnh soạn trên hè phố, sự thật đằng sau khiến nhiều người giận dữ

14/04/2019 09:16 AM | Thời sự

150 nghìn đồng là những gì tài xế này phải trả cho bữa ăn… bất đắc dĩ sau khi bị khách "bom hàng".

Tài xế Grab và bữa ăn thịnh soạn trên hè phố, sự thật đằng sau khiến nhiều người giận dữ

Những hình ảnh chụp nam tài xế bên những hộp đồ ăn bắt mắt khiến nhiều người tò mò. Cảm giác tò mò nhanh chóng qua đi, nhường chỗ cho sự bức xúc khi người đọc biết được sự thật.

Câu chuyện đăng kèm loạt ảnh như sau:

"Hầu hết các tài xế Grab là người nghèo, sinh viên. Vì mong muốn kiếm được đồng tiền nên họ chọn mưu sinh bằng việc chạy xe ôm công nghệ. Họ dãi nắng dầm mưa để kiếm đồng tiền bằng mồ hôi, công sức của mình.

Thế nhưng, có không ít khách hàng, khi đặt đồ ăn xong lại "bom hàng", đặt nhưng không lấy. Thậm chí, có nhiều khách hàng xem "bom" hàng là niềm vui.

 Tài xế Grab và bữa ăn thịnh soạn trên hè phố, sự thật đằng sau khiến nhiều người giận dữ - Ảnh 1.
 Tài xế Grab và bữa ăn thịnh soạn trên hè phố, sự thật đằng sau khiến nhiều người giận dữ - Ảnh 2.
 Tài xế Grab và bữa ăn thịnh soạn trên hè phố, sự thật đằng sau khiến nhiều người giận dữ - Ảnh 3.

Bữa ăn xót xa của tài xế Grab.


Họ đâu biết rằng, một lần "bom hàng" như thế, tài xế phải chấp nhận thanh toán toàn bộ đơn hàng. Chỉ cần một đơn hàng bị "bom", tài xế có thể phải bù lại cả ngày hoặc vài ngày làm việc.

Có thể 150 nghìn đồng là số tiền không lớn với một số người nhưng lại là miếng cơm manh áo và công sức lao động vất vả của một vài người. Vậy nên có tiền, có nhu cầu hãy book, xin đừng "bom hàng". Xin đừng vì chút niềm vui của mình mà đẩy đau khổ cho người khác. Thất đức lắm ạ!".

Vậy là đã rõ, số thức ăn kia không phải do tài xế chủ động đặt mua, mà là chịu hậu quả thay cho khách hàng. Nhìn cái nhoẻn miệng… buồn bã của anh mà thấy thương thay.

"Miệng cười mà thực lòng muốn rớt nước mắt đó. Cả ngày dãi nắng, dầm mưa, chạy xe ngoài đường hít khói bụi mà bị bùng đơn vậy thì còn gì buồn hơn", thành viên Kiều Phi bày tỏ.

"Đây có phải lần đầu tiên trên mạng xuất hiện câu chuyện thế này đâu. Các bạn có ý thức một chút đi. Dù ăn hay không cũng phải có trách nhiệm với cái đơn đặt hàng của mình chứ!", một người khác bức xúc.

Theo Duy Nam

Dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler: "Tôi tham gia quỹ đầu tư VinaCapital vì tin mình có thể giúp sức cho hệ sinh thái khởi nghiệp ở VN"

Cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler, người đang giữ vai trò chủ tịch hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures, cho rằng những việc cần làm ngay để đổi mới hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam là vấn đề pháp lý, chế độ thuế khóa, khả năng làm việc nhóm, sức sáng tạo...

Câu chuyện kinh doanh

Nhà sản xuất drone đầu tiên tại Việt Nam: Cậu bé nghèo từng nhặt rác bên kênh Nhiêu Lộc, chỉ học Trung cấp vì trượt Đại học, giành học bổng đi Mỹ và trở thành tiến sĩ

Tinh thần lạc quan, sự cần cù học hỏi cộng thêm một chút may mắn đã đưa Lương Việt Quốc thoát ra khỏi số phận của cậu bé nhặt rác trên dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè ngày nào.

Khủng hoảng lợn: Cả thế giới cũng không đủ thịt heo cho người Trung Quốc dùng

Những báo cáo gần đây của các tổ chức nghiên cứu cho thấy số lượng thịt lợn trên toàn cầu hiện không đủ để cung cấp cho 1 mình Trung Quốc trong năm 2019.

Case study

Confetti kiếm tiền như thế nào? Thực hư đằng sau trò chơi “phát 6.000 USD miễn phí” trên Facebook

Vào 9 giờ tối thứ 5 đến thứ 2 hàng tuần, hàng trăm nghìn người dùng Facebook lại tranh nhau “săn” giải thưởng hàng trăm triệu đồng. Ứng dụng miễn phí, tham gia miễn phí, rút tiền cũng miễn phí, vậy Confetti lấy đâu ra tiền để “phát miễn phí” như thế?

Đọc thêm