Tại sao tỷ phú Warren Buffett luôn mang theo 2 thứ này trong ví

21/07/2017 01:24 PM | Kinh doanh

Đằng sau những quyết định đầu tư thành công, có khi lạnh lùng và cần nhiều bản lĩnh, Warren Buffett lại là một con người giàu tình cảm.

Tại sao tỷ phú Warren Buffett luôn mang theo 2 thứ này trong ví

Warren Buffett là tỷ phú giàu có thứ 4 trên thế giới. Ông sở hữu khối tài sản lên tới hơn 73 tỷ USD và được mệnh danh là nhà đầu tư huyền thoại xứ Omaha. Nhưng ít người biết rằng đằng sau những quyết định đầu tư thành công, có khi lạnh lùng và cần nhiều bản lĩnh, Warren Buffett lại là một con người giàu tình cảm.

Trong cuộc trò chuyện với GOBankingRates, vị tỷ phú tiết lộ ông luôn mang theo ảnh của những đứa con và cháu của mình trong ví.

"Tôi chụp rất nhiều ảnh con tôi khi chúng còn nhỏ và sau này cả những đứa cháu tôi cũng vậy", Warren Buffett chia sẻ.

Ngoài ra nhà đầu tư 75 tỷ USD cũng tiết lộ: "Tôi có một tờ hối phiếu 50 USD từ một ngân hàng mà chúng tôi từng sở hữu ở Rockford, III được ký bởi giám đốc - người quản lý ngân hàng cho tôi. Họ phát hành tiền riêng, vì vậy tôi luôn mang theo nó bên mình để lấy may mắn".

Trước đây, tỷ phú Buffett thường mang theo trong ví một vài đồng 100 USD, một chiếc thẻ cho phép ông ăn đồ của McDonald's miễn phí ở Omaha và thẻ tín dụng American Express mở từ năm 1964.

Ví da không phải là nơi duy nhất nhà đầu tư huyền thoại cất giữ những đồ vật ý nghĩa. Trong văn phòng của ông, Warren Buffett có một bộ bàn ghế giống hệt như bộ mà bố ông từng sử dụng. Đó là lời nhắc nhở tinh tế về một người đàn ông mà vị tỷ phú coi là người hùng của đời.

Xung quanh văn phòng của Warren Buffett cũng có rất nhiều bài báo cũ của The New York Times được đóng khung trang trọng được treo trên tường. Chúng là những bài báo kể một cách chi tiết về cuộc khủng hoảng năm 1907. Chia sẻ trong bộ phim tài liệu của HBO, Warren Buffett nói: "Tôi muốn chúng luôn nhắc nhở tôi về một điều tồi tệ có thể xảy ra trên thế giới này".

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder kiêm CEO Be Group: Tôi khởi sự cùng “be” bởi lòng tự ái của một người Việt Nam và tin rằng “be” sẽ có một chỗ đứng xứng đáng!

Sự thành công đáng kinh ngạc của “be” sau 9 tháng khởi sự không chỉ bởi họ ra đời lúc thị trường gọi xe đã đủ lớn, mà còn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được của founder và CEO Trần Thanh Hải sau hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Yêu cầu bất ngờ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trước phiên xử phúc thẩm vụ ly hôn bạc tỷ

"Phiên toà phúc thẩm đặc biệt quan trọng với gia đình tôi vì kết quả này sẽ quyết định hơn 22 năm gắn bó tình nghĩa cho một gia đình trọn vẹn, giữ người cha cho các con tôi, giữ lại được anh để các con tôi luôn có cha." - bà Thảo chia sẻ.

Facebook, Google, Amazon... đã chứng minh cho cả thế giới thấy dầu mỏ không còn là tài nguyên số 1

Không phải dầu mỏ, Đại chiến thế giới lần thứ 3 có thể sẽ xảy ra vì nguồn tài nguyên mới: đó là thông tin.

Shark Tank Việt Nam

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hóa lợi nhuận!"

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

Đọc thêm