Tại sao tỷ phú Warren Buffett lại có những bữa ăn trưa triệu đô "đến hẹn lại lên"?

31/05/2019 11:34 AM | Kinh doanh

Trong gần 20 năm qua, tỷ phú Warren Buffett thường xuyên tổ chức đấu giá bữa trưa của mình và huy động được gần 30 triệu USD từ người chiến thắng để quyên góp cho một tổ chức từ thiện tại San Francisco. Năm nay, đợt đấu giá bữa trưa với tỷ phú này được mở trên eBay vào tối ngày 26/5/2019, giá khởi điểm là 25.000 USD.

Tại sao tỷ phú Warren Buffett lại có những bữa ăn trưa triệu đô "đến hẹn lại lên"?
Trong gần 20 năm qua, tỷ phú Warren Buffett thường xuyên tổ chức đấu giá bữa trưa của mình và huy động được gần 30 triệu USD từ người chiến thắng để quyên góp cho một tổ chức từ thiện tại San Francisco

Người thắng đấu giá có cơ hội ăn trưa và trò truyện với nhà đầu tư huyền thoại tại một cửa hàng bít tết ở New York. Họ sẽ được trao đổi thoải mái về mọi chủ đề, trừ việc nhà đầu tư huyền thoại tiết lộ thông tin những khoản đầu tư sắp tới.

Được biết, mức giá được đưa ra cho bữa ăn trưa cùng vị "phù thủy đầu tư" luôn tăng chóng mặt, có lần đến hơn 3,4 triệu USD vào năm 2016.

Cuộc đấu giá hiện tại dự kiến kết thúc vào lúc 19h30 (giờ San Francisco) ngày 31/5/2019 và buổi ăn sẽ diễn ra theo lịch sắp xếp giữa Buffett và những người tham gia. Người thắng đấu giá năm nay được phép mang theo 7 người bạn đến bữa ăn với ông tại nhà hàng Smith & Wollensky ở Manhattan, New York.

Số tiền thu về từ cuộc đấu giá này sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện Glide - hoạt động vì người nghèo và vô gia cư. Cơ duyên để tỷ phú Warren Buffett lựa chọn Glide là bởi bà Susa - người vợ đầu tiên của ông, qua đời năm 2004, từng tham gia làm tình nguyện tại đây.

Những đợt đấu giá giúp trang trải phần nào ngân sách thường niên 20 triệu USD của Glide nhằm cung cấp khoảng 750.000 bữa ăn miễn phí, nhà ở, xét nghiệm HIV/viêm gan C, đào tạo nghề, chăm sóc trẻ em và chương trình sau trung học cho nhiều người khó khăn. 

Tính đến nay, Warren Buffett đã quyên góp hơn 30 triệu USD cho Glide thông qua 19 đợt đấu giá và nhiều người tin rằng đợt đấu giá năm nay sẽ đạt giá trị cao hơn.

Một số người từng tham gia bữa ăn với Buffett sau này trở thành đối tác hoặc đầu quân dưới trướng ông, ví dụ như Ted Weschler. 

Nhà quản lý quỹ phòng hộ này từng trả tổng cộng 5,25 triệu USD để giành chiến thắng trong hai đợt đấu giá năm 2010 và 2011, sau đó gia nhập Berkshire với tư cách là một trong các nhà quản lý đầu tư cho Warren Buffett.

Theo nhiều người dùng bữa trưa Warren Buffett, ông thường chọn phần bít tết medium-rare với khoai tây và cherry coke. Ngoài ra, nhà hàng Smith & Wollensky xác nhận tỷ phú ưa thích bít tết làm từ phần thịt thăn của bò. Khi dùng món tráng miệng, ông thường yêu cầu phục vụ bàn mang cho ông một chiếc thìa và nói : "Tôi sẽ nếm món tráng miệng của mỗi người một chút".

Ứng Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện du lịch 4.0 của Thiên Minh Group: Từ đội quân 35 người vật vã cầm bảng đón 1.000 khách/ngày, nghe khách "chửi" như cơm bữa, nay giảm xuống còn 1 người, doanh thu tăng 10 triệu USD

Để giải quyết bài toán đón 1.000 khách/ngày tại Sân bay quốc tế Phuket (Thái Lan), Thiên Minh Group cắt cử một đội gồm 35 người, ngồi trước một tấm bảng lớn, dò từng tên khách và chuyến bay, sau đó liên hệ với lái xe. Chỉ cần một chuyến bay đến muộn, đội này lại phải nhắn tin lại cho tất cả lái xe đón các khách trên chuyến bay đó. Tỷ lệ miss là 5%, tức cứ 1.000 người, có 50 người không được đón. Họ lên TripAdvisor, thậm chí đến cả văn phòng chửi…

Câu chuyện kinh doanh

Nỗi lòng của Shark Dzung Nguyễn: Chọn nhà đầu tư cũng như chọn chồng, startup nếu vì tiền mà dính "thính" hạng nặng từ các quỹ ngoại có thể sẽ phải hối hận trong tương lai

Theo Shark Dzung Nguyễn, nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ hết sức nghiêm trọng, nó có thể biến một startup từ 100 triệu USD thành con số 0.

Có gì bên trong công ty chuyên "bán cơm" cho Vietnam Airlines độc quyền tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Sự tăng trưởng đáng kể của thị trường hàng không Việt Nam trong các năm qua đã tạo nên động lực tăng trưởng cho nhiều ngành dịch vụ liên quan, trong đó có dịch vụ cung ứng suất ăn hàng không.

Đọc thêm