Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện ?

30/07/2019 12:02 PM | Xem - Đọc

Câu trả lời có thể gói gọn trong ba từ - quyền cấp phép.

Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện ?

Câu hỏi này đã được đặt ra rất nhiều nhưng chỉ có một câu trả lời ngắn gọn - vũ trụ điện ảnh Marvel không có các quyền cấp phép sử dụng vật liệu tên là "Adamantium". Từ này đã được cấp phép cho vũ trụ X-Men (là vật liệu được đưa vào người của Wolverine)

Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện ? - Ảnh 1.

Người sói Logan cùng bộ móng Adamantium.

Chính vì thế, từ Adamantium không được các tác giả của MCU sử dụng. Chính vì trong truyện Captain America số 342, Captain được Black Panther cấp cho một chiếc khiên sử dụng hợp kim Vibranium, đây cũng là giải pháp phù hợp cho khó khăn này.

Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện ? - Ảnh 2.

Trích từ Captain America số 342, đây là lúc Steve được T'challa đưa cho chiếc khiên làm từ Vibranium.

Đối với vũ trụ điện ảnh Marvel, chiếc khiên Vibranium này cũng chịu được sự khắc nghiệt của chiến tranh và cũng đủ để cho vào trong danh sách những vũ khí huyền thoại của thế giới này - cho đến khi bị cơn thịnh nộ của Thanos đánh tan tành.

Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện ? - Ảnh 3.

Theo số 303 được phát hành vào năm 1985, chúng ta được gặp lại MacLain, theo ta biết là người chế tạo ra khiên cho Captain America.

Một chiếc khiên khác của Captain America mà cũng được khán giả yêu quý chính là kết quả của sự dung hợp giữa Vibranium và Proto-Adamantium - một hỗn hợp khiến cho nó gần như không thể bị phá hủy trong vũ trụ truyện tranh.

Chỉ có những sinh vật có khả năng biến đổi thực tại mới đủ khả năng có thể khiến nó đủ bất ổn để phá hủy - gồm có Molecule Man, anh em Borson (Odin hoặc Cul) hoặc những hình tượng như Galactus mới đủ sức để đảo ngược quá trình tạo ra chiếc khiên này.

Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện ? - Ảnh 4.

Cul Borson, anh em ruột thịt của Odin.

 Cuối cùng, bởi vì từ Adamantium được liên kết với Captain America trong vũ trụ truyện tranh, đội tác giả của vũ trụ điện ảnh phải thay đổi cho phù hợp bởi họ cũng không có khả năng vượt qua các vấn đề pháp lý và chính vì vậy, chiếc khiên được làm từ Vibranium.

Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện ? - Ảnh 5.

Một vũ khí biểu tượng cho lòng yêu nước của Đội trưởng Mỹ, chiếc khiên đã sống sót qua 21 bộ phim.

Theo Pascalculate

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm