Tại sao nên quay đầu ôtô hướng ra ngoài khi đỗ xe?

27/09/2019 08:16 PM | Sống

Nhiều tài xế lựa chọn cách đánh thẳng xe vào vị trí cần đỗ thay vì lùi đuôi xe vào và quay đầu ra ngoài. Cách đỗ xe này rất nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian cho người lái sau chuyến đi khá vất vả. Tuy nhiên trên thực tế cho thấy, cách đỗ này có nhiều rủi ro hơn.

Tại sao nên quay đầu ôtô hướng ra ngoài khi đỗ xe?

Xuất phát nhanh hơn

Không ít lái xe có thói quen để đầu xe ô tô hướng vào trong khi đỗ với suy nghĩ là đơn giản và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, trong những tình huống khẩn cấp thì việc chiếc xe ô tô đang đỗ với đầu xe quay ra ngoài sẽ giúp tài xế xuất phát nhanh hơn và tiết kiệm khá nhiều thời gian dùng để quay đầu. Thực tế, như ở một số nước khác, sở cảnh sát còn đưa ra quy định khi đỗ xe cảnh sát phải hướng đầu xe ra ngoài, để có thể xuất phát nhanh nhất.

Tại sao nên quay đầu ôtô hướng ra ngoài khi đỗ xe? - Ảnh 1.
 Quay đầu ôtô hướng ra ngoài khi đậu sẽ giúp xe xuất phát nhanh hơn. Ảnh: St.

An toàn hơn

Theo các lái xe có kinh nghiệm, trong bãi gửi xe, đỗ xe thì khoảng trống giữa 2 xe là rất nhỏ nên khi bạn lấy xe ra , xe đang lùi có thể sẽ bị đụng phải xe khác đang chạy qua do có điểm mù. Hoặc trong một tình huống khác, có thể sẽ xảy ra va chạm với người đang đi ngang qua bãi dừng xe. Do đó, hướng đầu xe ô tô ra ngoài khi đỗ xe không chỉ đảm bảo an toàn hơn cho chủ xe mà còn cho cả những người khác.

Tiết kiệm xăng hơn

Nếu quay đầu xe vào trong, lúc khởi động lại, động cơ đang lạnh do dừng đỗ lâu mà phải tiến hành lùi sẽ rất hao nhiên liệu. Trong khi đó, lúc đỗ xe khi động cơ đang chay thì việc lùi vào bãi sẽ ít hao xăng và nhiên liệu hơn.

Quan sát xe dễ dàng hơn

Tại sao nên quay đầu ôtô hướng ra ngoài khi đỗ xe? - Ảnh 2.
 Quay đầu ôtô hướng ra ngoài sẽ giúp quan sát được xe tốt hơn. Ảnh: St.

Đa số mọi người đều có thói quen để đồ đạc trong xe. Do đó, khi quay đầu xe ra ngoài, chúng ta sẽ dễ dàng quan sát được qua kính trước xe xem có ai đang lúi húi trong xe để lấy cắp đồ hay không, bảo vệ trông xe cũng kiểm tra hơn. Còn nếu xe quay đầu vào trong thì việc quan sát rất khó khăn.

Đặc biệt, một số trường hợp người lớn “bỏ quên” trẻ em trong xe cũng sẽ dễ để người khác phát hiện kịp thời hơn là không quay xe ra ngoài. Nếu để trẻ ngồi trong xe lâu sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong.

Theo Tan Tan

Lao Động

Từ khóa:  ô tô, đỗ xe, quay đầu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm