Tại sao bạn rất muốn kiếm tiền nhưng lại không thể kiếm được nhiều tiền, Jack Ma vạch ra 4 nguyên nhân bạn trẻ hay mắc phải

21/05/2019 04:15 PM | Sống

Người thành công không bao giờ đi lối mòn mà người khác đã đi sẵn, dù có đi họ cũng sáng tạo thêm trên con đường đó.

Tại sao bạn rất muốn kiếm tiền nhưng lại không thể kiếm được nhiều tiền, Jack Ma vạch ra 4 nguyên nhân bạn trẻ hay mắc phải

Đối với những người đang bắt đầu kinh doanh và có ước mơ khởi nghiệp, cái tên Jack Ma như một nguồn cảm hứng giúp họ đủ can đảm theo đuổi con đường khởi nghiệp.

Jack Ma, từ một giáo viên đại học bình thường ban đầu đến người sáng lập ra Alibaba – đế chế thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. Thành công về việc khởi nghiệp của Jack Ma đã trở thành một huyền thoại đẹp.

Trước đây ông từng tham gia rất nhiều hạng mục kiếm tiền, nhưng tất cả chúng đều cần một khoản chi phí nhất định để hoạt động. Thực tế, cho dù bạn có bao nhiêu tiền vốn đi nữa, dù ít hay nhiều, đều có thể kiếm được tiền, chỉ là bạn có biết chọn cách làm nào đúng đắn để tạo ra lợi nhuận cao hay không thôi.

Trong lịch sử, có nhiều người đã lập thành nhóm để góp vốn với nhau, nhưng không phải nhóm nào cũng may mắn thành công.

Jack Ma từng có ước mơ rằng có thể trở thành người đàn ông giàu nhất trong tương lai. Nhưng ngay từ đầu, ông không phải là một người giàu, mà ông phải bước rất nhiều bước, đi qua biết bao con đường gập ghềnh, mới có được ngày hôm nay.

Mỗi người đều có ước mơ kiếm được nhiều tiền, nhưng nếu không có mục tiêu, không có phương hướng, cũng không có cách làm đúng đắn thì rất khó để thành công. Theo Jack Ma, đa phần những người không kiếm được nhiều tiền thường mắc phải những lỗi sau:

Tại sao bạn rất muốn kiếm tiền nhưng lại không thể kiếm được nhiều tiền, Jack Ma vạch ra 4 nguyên nhân bạn trẻ hay mắc phải - Ảnh 1.

Thu – chi không đúng cách

Tiêu xài hoang phí hoặc đầu tư "quá tay" mà không có thói quen hoạch định chi tiêu ra một cách rõ ràng. Không biết nắm bắt thị trường, để định hướng khoản đầu tư mình cần bỏ ra bao nhiêu để sinh lời. Đó là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn tới việc bạn kiếm tiền không được nhiều.

Hay "đợi"

Có nhiều người thường nói thế này: "Tôi rất muốn kiếm được nhiều tiền". Ừm, bạn đừng muốn nữa, cũng đừng đợi nữa. Thay vào đó hãy bắt tay vào làm việc ngay đi. Kinh doanh đầu tư, hay làm công kiếm vốn, miễn sao bạn bắt tay vào làm việc, đặt ra cho mình một mục tiêu để phấn đấu hoàn thành.

Đừng đợi nữa, bởi muốn là một chuyện, còn thành quả sao? Phải làm thì mới biết được.

Dễ hài lòng với năng lực hiện tại của mình

Bạn muốn có tiền nhiều, một là bạn có năng lực cao, hai là bạn có sức khỏe tốt để làm nhiều việc trong ngày. Nếu bạn bằng lòng với năng lực hiện tại của mình, vậy cũng nên thỏa mãn với số tiền mình nhận được.

Con người nếu không học hỏi, không tiến bộ, mà mãi đứng im với năng lực hiện tại. Như vậy, muốn những thứ có vị trí cao hơn, vậy thì rất khó để thực hiện được.

Mỗi thứ đều có giá trị riêng của nó, trình độ được ghi trên bằng cấp có thể không phản ánh chính xác hoàn toàn, nhưng năng lực thích nghi cuộc sống của bạn lại thể hiện rất rõ ràng. Nó giống như một loại khả năng sinh tồn vậy, năng lực sống cao, điều kiện sống của bạn cũng tốt theo.

Tất nhiên, quan hệ xã giao tốt cũng là một loại năng lực.

Tại sao bạn rất muốn kiếm tiền nhưng lại không thể kiếm được nhiều tiền, Jack Ma vạch ra 4 nguyên nhân bạn trẻ hay mắc phải - Ảnh 2.

Sợ, ngại

Sợ người ta dị nghị, ngại làm một mình, không dám làm liều, cũng không dám đối mặt với đủ loại khó khăn sắp tới.

Người xưa có câu thế này: "Nhất đảm, nhị lực, tam công phu". Có nghĩa là muốn thành công, đầu tiên bạn phải có lòng dũng cảm, sau đó nỗ lực đi làm và cuối cùng dùng năng lực để chứng minh.

Người thành công không bao giờ đi lối mòn mà người khác đã đi sẵn, dù có đi họ cũng sáng tạo thêm trên con đường đó.

Họ không sợ khó, không ngại khổ, lại không để tâm nhiều đến lời nói dị nghị của người khác. Như Jack Ma ấy, khi lập nghiệp, ông đã từ bỏ chức vị giáo sư ở trường đại học, nhất quyết làm Internet, bên cạnh cũng không có ai ủng hộ, ngược lại là bạn, bạn có dám từ bỏ công việc ổn định để đổi lấy tương lai chưa biết trước kết quả như vậy không?

Muốn kiếm được nhiều tiền, gan dạ lên, dũng cảm lên, nỗ lực lên, và quên đi những lời nói ra nói vào, không đúng thực tế của người khác đi thôi.

Nếu muốn kiếm được nhiều tiền, vậy thì hãy dũng cảm và tự tin, không ngừng nâng cao năng lực và giá trị bản thân, để chính mình tự đem lại cho mình một cuộc sống tốt hơn.

Thiên Tuyết

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Câu chuyện kinh doanh

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Đọc thêm