Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên sàn chứng khoán sắp cán mốc 10 tỷ USD

20/03/2019 08:41 AM | Kinh doanh

Giá cổ phiếu Vingroup tăng mạnh đã kéo tài sản Chủ tịch Vingroup liên tiếp lập những kỷ lục mới. Trong khi đó, theo số liệu của Forbes, tài sản ông Vượng đã tăng 1,5 tỷ USD chỉ trong 2 tuần qua.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên sàn chứng khoán sắp cán mốc 10 tỷ USD

Từ đầu năm 2019 tới nay, chỉ số VN-Index tăng tới hơn 110 điểm, tương ứng mức tăng tới hơn 12% chỉ trong chưa đầy 3 tháng. Sự bùng nổ này đến từ các cổ phiếu vốn hóa lớn mà tiêu biểu là cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup.

Từ mức giá 95.300 đồng khi kết thúc năm 2018, cổ phiếu của Vingroup trong gần 3 tháng qua đã tăng giá tới 27%, hiện đã lên 121.000 đồng/cổ phiếu.

Bước nhảy vọt này của Vingroup không chỉ kéo chỉ số VN-Index đi lên mà còn nâng tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng vọt thời gian qua. Với việc sở hữu 1,865 tỷ cổ phiếu của Vingroup, tài sản của ông Vượng trên sàn chứng khoán hiện đã lên tới hơn 226 nghìn tỷ đồng, xấp xỉ 10 tỷ USD.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên sàn chứng khoán sắp cán mốc 10 tỷ USD - Ảnh 1.

Trong khi đó, tạp chí danh tiếng Forbes cũng ghi nhận tài sản ông Vượng đạt đỉnh cao mới, lên 8,1 tỷ USD vào ngày 19/3. Trước đó, theo danh sách cập nhật hàng năm, tài sản ông Vượng đạt 6,6 tỷ USD vào ngày 5/3 và là người giàu thứ 239 thế giới. Như vậy, chỉ sau vỏn vẹn 2 tuần, tài sản ông Vượng đã tăng 1,5 tỷ USD.

Tại ngày 31/12/2018, tổng tài sản Vingroup đạt 289 nghìn tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 99 nghìn tỷ đồng, tăng lần lượt 35% và 88% so với cuối năm 2017. Mới đây, Vingroup đã quyết định phát hành thêm cổ phiếu để huy động 25.000 tỷ đồng, trong đó 10.000 tỷ đồng dùng trả nợ, 6.000 tỷ đồng đầu tư vào VinFast, VinSmart và VinTech, 4.000 tỷ đồng chi trả chi phí đầu tư tài sản và 5.000 tỷ đồng làm vốn lưu động.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên sàn chứng khoán sắp cán mốc 10 tỷ USD - Ảnh 2.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện chưa kể về Chon.vn và chiêm nghiệm của cựu ‘nữ tướng’ Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Bản chất E-Commerce là ai sống lâu hơn ai!

Đầu năm 2012, cơn bão Zalora tràn vào Việt Nam, dồn Startup non trẻ về thời trang online Chon.vn vào “chặng đường siêu vật vã”. Cách chơi của đối thủ mới khiến khách hàng không còn sẵn lòng trả tiền cho phương pháp kinh doanh cũ, Chon.vn buộc phải thay đổi mô hình. 2 năm sau, thế cục chuyển mình. Trong khi startup này về cùng nhà với một tập đoàn lớn và nhà sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy trở thành quyền TGĐ VinEcom ở tuổi 27, hoạt động kinh doanh của Zalora lại không ổn, sau bán lại cho đại gia Thái Central Group, đổi tên thành Robins…

Quay lưng với hàng tỷ 'đô' từ mạng xã hội tỷ dân để khởi nghiệp từ đầu, nhà đồng sáng lập Facebook lọt top 400 người giàu nhất nước Mỹ, sánh vai cùng Mark Zuckerberg

Tổng tài sản mà Moskovitz sở hữu trước khi Facebook IPO là hơn 4 tỷ USD. Còn giờ đây, con số đó đã tăng lên 11,6 tỷ USD. Trong Forbes 400, anh và Zuckerberg đều là những tỷ phú dưới 40 tuổi đáng chú ý nhất nước Mỹ.

Hiện tượng MXH Quỳnh Trần JP đang sở hữu 4 video khủng nhất nhì giới Youtube ẩm thực Việt: toàn món đắt tiền, mukbang đúng kiểu “dạ dày không đáy”

Ngoài ra, 4 vlog đỉnh cao này cũng dành cho những ai đang muốn update nhanh nhất về Quỳnh Trần JP - Youtuber ẩm thực hot nhất MXH hiện nay.

Triết lý kinh doanh của nữ doanh nhân nghìn tỷ Việt Nam

Trong một tương lai không xa, DN Việt sẽ trở thành người khổng lồ để vươn tầm quốc tế, đó là tham vọng của những người phụ nữ quyền lực đứng vai trò lãnh đạo cả doanh nghiệp nghìn tỷ.

Đọc thêm