Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên sàn chứng khoán sắp cán mốc 10 tỷ USD

20/03/2019 08:41 AM | Kinh doanh

Giá cổ phiếu Vingroup tăng mạnh đã kéo tài sản Chủ tịch Vingroup liên tiếp lập những kỷ lục mới. Trong khi đó, theo số liệu của Forbes, tài sản ông Vượng đã tăng 1,5 tỷ USD chỉ trong 2 tuần qua.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên sàn chứng khoán sắp cán mốc 10 tỷ USD

Từ đầu năm 2019 tới nay, chỉ số VN-Index tăng tới hơn 110 điểm, tương ứng mức tăng tới hơn 12% chỉ trong chưa đầy 3 tháng. Sự bùng nổ này đến từ các cổ phiếu vốn hóa lớn mà tiêu biểu là cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup.

Từ mức giá 95.300 đồng khi kết thúc năm 2018, cổ phiếu của Vingroup trong gần 3 tháng qua đã tăng giá tới 27%, hiện đã lên 121.000 đồng/cổ phiếu.

Bước nhảy vọt này của Vingroup không chỉ kéo chỉ số VN-Index đi lên mà còn nâng tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng vọt thời gian qua. Với việc sở hữu 1,865 tỷ cổ phiếu của Vingroup, tài sản của ông Vượng trên sàn chứng khoán hiện đã lên tới hơn 226 nghìn tỷ đồng, xấp xỉ 10 tỷ USD.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên sàn chứng khoán sắp cán mốc 10 tỷ USD - Ảnh 1.

Trong khi đó, tạp chí danh tiếng Forbes cũng ghi nhận tài sản ông Vượng đạt đỉnh cao mới, lên 8,1 tỷ USD vào ngày 19/3. Trước đó, theo danh sách cập nhật hàng năm, tài sản ông Vượng đạt 6,6 tỷ USD vào ngày 5/3 và là người giàu thứ 239 thế giới. Như vậy, chỉ sau vỏn vẹn 2 tuần, tài sản ông Vượng đã tăng 1,5 tỷ USD.

Tại ngày 31/12/2018, tổng tài sản Vingroup đạt 289 nghìn tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 99 nghìn tỷ đồng, tăng lần lượt 35% và 88% so với cuối năm 2017. Mới đây, Vingroup đã quyết định phát hành thêm cổ phiếu để huy động 25.000 tỷ đồng, trong đó 10.000 tỷ đồng dùng trả nợ, 6.000 tỷ đồng đầu tư vào VinFast, VinSmart và VinTech, 4.000 tỷ đồng chi trả chi phí đầu tư tài sản và 5.000 tỷ đồng làm vốn lưu động.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên sàn chứng khoán sắp cán mốc 10 tỷ USD - Ảnh 2.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nữ CEO ngành dịch vụ quản lý tòa nhà: Khách hàng luôn đúng, chỉ giải thích cho khách hiểu, tuyệt đối không bao giờ được cãi lại!

“Có điều gì xảy ra với khách hàng thì đầu tiên là phải đứng ra “đỡ” cho anh em, “lôi” họ về một góc để an ủi, động viên, phân tích để họ bình tâm mà xin lỗi khách hàng, sau đó mới dùng đến chế tài…”, bà Vũ Ngọc Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Sao Kim (Venus Corporation) bật mí cách giữ chân nhân sự trong ngành dịch vụ vốn dễ va chạm.

Triệu phú tự thân này khuyên bạn không nên phát triển bản thân và đây là lý do

Đừng tốn thời gian công sức để cải thiện điểm yếu của mình. Bạn chỉ phí phạm cả hai mà thôi. Thay vào đó, hãy tập trung toàn bộ thời gian và tâm trí vào việc đối đa hóa những gì bạn giỏi.

Chân dung cá mập mới toanh tham dự Shark Tank mùa 3: Bỏ học đại học, bôn ba áp tải hàng từ Móng Cái tới ông chủ hãng tivi “made in Vietnam”

Shark Tank Việt Nam mùa 3 sẽ chính thức lên sóng trong tháng 7 tới đây. Hiện chương trình vẫn đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho startup thông qua các hội thảo, sự kiện chuyên ngành.

Nhờ Instagram, người phụ nữ này nảy ra ý tưởng độc đáo cho quán cà phê và đã thành công ngoài mong đợi

Suteja thiết kế Crate để thu hút người dùng mạng xã hội. Quán cà phê này có không gian tối giản, như kiểu một nhà kho với ánh nắng tự nhiên chiếu thẳng vào.

Đọc thêm