Tài sản gia đình Walmart tăng 3,3 tỷ USD nhờ doanh thu vượt dự báo

21/02/2019 08:55 AM | Kinh doanh

Kể từ đầu năm đến nay, tài sản của gia đình sáng lập Walmart đã tăng hơn 14 tỷ USD...

Tài sản gia đình Walmart tăng 3,3 tỷ USD nhờ doanh thu vượt dự báo

Quý kinh doanh kỳ nghỉ lễ cuối năm tốt nhất trong một thập kỷ vào năm 2018 của hãng bán lẻ Walmart đã giúp tài sản của gia đình người sáng lập Walton tăng thêm 3,3 tỷ USD. 

Giá cổ phiếu của hãng bán lẻ lớn nhất thế giới đã tăng 2,2% sau khi báo cáo kết quả kinh doanh quý 4/2018, đưa tài sản của gia đình Walton lên 175,2 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Kể từ đầu năm đến nay, tài sản của gia đình giàu nhất thế giới đã tăng hơn 14 tỷ USD khi cổ phiếu Walmart tăng giá gần 10%.

Khối tài sản khổng lồ của gia đình Walton, đến từ khoảng 1,5 tỷ cổ phần Walmart, được quản lý thông qua hai công ty và phần lớn thuộc sở hữu của Rob, Jim và Alice Walton - 3 người con của Sam Walton, nhà đồng sáng lập Walmart.

Sau khi tăng 2,6 tỷ USD vào ngày 19/2, tổng tài sản của 3 người là 141,5 tỷ USD. Trong khi đó, tài sản của những người thừa kế khác của Walmart, gồm Lukas và Christy Walton, Nancy Walton Laurie và Ann Walton Kroenke, tăng tổng cộng 676,9 triệu USD.

Quý cuối năm ngoái, Walmart đạt lợi nhuận ròng 3,69 tỷ USD (tương đương 1,27 USD/cổ) phiếu, tăng từ 2,18 tỷ USD (73 cent/cổ phiếu) cùng kỳ năm trước. Doanh thu quý đạt 138,8 tỷ USD, tăng từ 136,27 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái và vượt qua dự báo của các nhà phân tích. Doanh thu thương mại điện tử của hãng này tăng 43% nhờ dịch vụ giao nhận thực phẩm, cũng như mở rộng các lựa chọn cho bán hàng trực tuyến.

Năm 2018, Walmart đứng đầu danh sách công ty lớn nhất tại Mỹ của Fortune với doanh thu 500,3 tỷ USD. Đây là lần thứ 14 và là lần thứ 6 liên tiếp Walmart dẫn đầu danh sách này.

Tài sản của gia đình giàu nhất thế giới tăng trong bối cảnh một số chính trị gia, trong đó có Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, kêu gọi kiểm tra những khối tài sản khổng lồ như vậy. Sanders, người mới tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống với tư cách đảng viên Đảng Dân chủ vào năm 2020, chỉ trích tài sản của gia đình Walton trong một đăng tải trên Twitter đầu tháng này.

"Trong một phút, gia đình Walton kiếm nhiều tiền hơn nhân viên Walmart kiếm trong cả năm", đăng tải trên Twitter hôm 14/2 của Sanders viết. "Đây là điều chúng ta thường nói về một nền kinh tế bất công".

Theo Ngọc Trang

VnEconomy

Từ khóa:  Walmart
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm