Tài sản của triệu phú thế giới chạm mốc 70.000 tỷ USD

20/06/2018 09:42 PM | Thời sự

Tổng tài sản của các triệu phú trên thế giới tăng năm thứ 6 liên tiếp, lên mức kỷ lục 70.200 tỷ USD trong năm 2017, theo một báo cáo công bố hôm 19/6.

Tài sản của triệu phú thế giới chạm mốc 70.000 tỷ USD

Nhờ nền kinh tế toàn cầu cải thiện và thị trường chứng khoán tăng mạnh, con số này cao hơn 10,6% so với năm 2016, công ty tư vấn toàn cầu Capgemini đưa tin.

Số lượng "cá nhân có tài sản ròng cao" (HNWI), có tài sản đầu tư từ một triệu USD trở lên, tăng gần 10% lên 18,1 triệu người. Mỹ, Nhật Bản, Đức và Trung Quốc là 4 quốc gia có nhiều triệu phú nhất, chiếm 61% toàn cầu.

Của cải đang trở nên tập trung hơn nữa khi những người siêu giàu (có tài sản đầu tư trị giá 30 triệu USD trở lên) có mức tăng trưởng cao nhất. 1% đứng đầu, bao gồm 174.800 cá nhân, hiện chiếm khoảng 35% tổng tài sản HNWI.

Tài sản của "nhóm tinh hoa" thế giới dự kiến vượt quá 100.000 tỷ USD vào năm 2025, Anirban Bose - người đứng đầu bộ phận kinh doanh chiến lược toàn cầu của Capgemini, cho biết.

Theo Lâm Ngọc

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gặp gỡ ông chủ dừa Cocolala: Thất bại ngay trong lần đầu xin việc sau khi từ Mỹ trở về, 4 lần khởi nghiệp cho tới khi tìm đến Shark Tank Việt Nam

“Lộc đã đọc những bài báo về em sau thương vụ trên Shark Tank chưa?”, tôi hỏi. “Em chưa đọc chị ạ”…. Và những câu chuyện giữa tôi và ông chủ thương hiệu dừa bật nắp Cocolala đưa tôi đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Đây là 5 thương vụ M&A cao giá nhất Việt Nam trong 10 năm qua, số 1 còn đứng trên cả thương vụ Heineken thâu tóm Tiger

Thương vụ M&A cao giá nhất Việt Nam trong suốt thập kỷ qua thuộc về ngành bia, với giá trị thương vụ gần 5 tỷ USD. Kế đến mới đến lĩnh vực bất động sản với cái tên sáng giá Vinhomes.

Shark Thái Vân Linh: Dưới 30 tuổi là thời điểm các bạn trẻ nên học hỏi, không nhất thiết phải khởi nghiệp

Quan điểm của Shark Thái Vân Linh về độ tuổi khởi nghiệp cũng có nhiều nét tương đồng với quan điểm của ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Thế Giới Di Động.

Chi tiết bài phỏng vấn nghẹn ngào trong nước mắt của Elon Musk để hiểu rằng làm doanh nhân giỏi thôi chưa đủ, bạn còn phải là một người có tinh thần sắt đá

Trong bài phỏng vấn khá dài với tờ NYTimes, Elon Musk chán nản nhắc đi nhắc lại nhiều lần rằng ông thậm chí đã suýt bỏ lỡ cả đám cưới em trai vào mùa hè này và trải qua sinh nhật tuổi 47 một mình ở văn phòng Tesla chỉ để tìm cách cho công ty hoàn thành mục tiêu sản lượng.

Đọc thêm