Tài sản của triệu phú thế giới chạm mốc 70.000 tỷ USD

20/06/2018 09:42 PM | Thời sự

Tổng tài sản của các triệu phú trên thế giới tăng năm thứ 6 liên tiếp, lên mức kỷ lục 70.200 tỷ USD trong năm 2017, theo một báo cáo công bố hôm 19/6.

Tài sản của triệu phú thế giới chạm mốc 70.000 tỷ USD

Nhờ nền kinh tế toàn cầu cải thiện và thị trường chứng khoán tăng mạnh, con số này cao hơn 10,6% so với năm 2016, công ty tư vấn toàn cầu Capgemini đưa tin.

Số lượng "cá nhân có tài sản ròng cao" (HNWI), có tài sản đầu tư từ một triệu USD trở lên, tăng gần 10% lên 18,1 triệu người. Mỹ, Nhật Bản, Đức và Trung Quốc là 4 quốc gia có nhiều triệu phú nhất, chiếm 61% toàn cầu.

Của cải đang trở nên tập trung hơn nữa khi những người siêu giàu (có tài sản đầu tư trị giá 30 triệu USD trở lên) có mức tăng trưởng cao nhất. 1% đứng đầu, bao gồm 174.800 cá nhân, hiện chiếm khoảng 35% tổng tài sản HNWI.

Tài sản của "nhóm tinh hoa" thế giới dự kiến vượt quá 100.000 tỷ USD vào năm 2025, Anirban Bose - người đứng đầu bộ phận kinh doanh chiến lược toàn cầu của Capgemini, cho biết.

Theo Lâm Ngọc

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài rời ghế CEO Thế Giới Di Động, 'khai quốc công thần' Trần Lê Quân cũng rời Hội đồng quản trị

Thế Giới Di Động đã tổ chức Đại hội cổ đông, thông qua kế hoạch kinh doanh và có một loạt sự thay đổi nhân sự trong ban lãnh đạo.

Ông Nguyễn Đức Tài: Sản phẩm high-tech đã bão hòa, các ngành hàng khác phải 'gồng mình' gánh tăng trưởng Thế Giới Di Động

Thế Giới Di Động vừa tổ chức Đại hội cổ đông, thông qua kế hoạch doanh thu tăng trưởng 25% và lợi nhuận tăng 24%. Tuy nhiên, theo nhận định của ông Nguyễn Đức Tài, ngành hàng ICT sẽ chỉ tăng trưởng 1% và các ngành hàng khác sẽ phải gánh tăng trưởng cho Thế Giới Di Động.

'Người đàn bà thép' FPT Retail khuyên phụ nữ muốn phát triển sự nghiệp, làm sếp: Nếu có thể, hãy lấy người cùng công ty!

Với những nhà lãnh đạo nữ như bà Điệp, để vừa phát triển sự nghiệp nhưng vẫn hạnh phúc gia đình, họ cần làm thêm một việc khá quan trọng là cân bằng 2 yếu tố này.

Du học sinh bỏ cơ hội ở lại Singapore về nước lập startup nội thất thời 4.0

Flexfit là startup khá kín tiếng trong ngành nội thất dù đã được 2 quỹ đầu tư rót vốn vào. Ít ai biết nhà sáng lập công ty này vốn là người đứng sau một số startup thành công khác của Việt Nam.

Đọc thêm