Tài sản của triệu phú thế giới chạm mốc 70.000 tỷ USD

20/06/2018 09:42 PM | Thời sự

Tổng tài sản của các triệu phú trên thế giới tăng năm thứ 6 liên tiếp, lên mức kỷ lục 70.200 tỷ USD trong năm 2017, theo một báo cáo công bố hôm 19/6.

Tài sản của triệu phú thế giới chạm mốc 70.000 tỷ USD

Nhờ nền kinh tế toàn cầu cải thiện và thị trường chứng khoán tăng mạnh, con số này cao hơn 10,6% so với năm 2016, công ty tư vấn toàn cầu Capgemini đưa tin.

Số lượng "cá nhân có tài sản ròng cao" (HNWI), có tài sản đầu tư từ một triệu USD trở lên, tăng gần 10% lên 18,1 triệu người. Mỹ, Nhật Bản, Đức và Trung Quốc là 4 quốc gia có nhiều triệu phú nhất, chiếm 61% toàn cầu.

Của cải đang trở nên tập trung hơn nữa khi những người siêu giàu (có tài sản đầu tư trị giá 30 triệu USD trở lên) có mức tăng trưởng cao nhất. 1% đứng đầu, bao gồm 174.800 cá nhân, hiện chiếm khoảng 35% tổng tài sản HNWI.

Tài sản của "nhóm tinh hoa" thế giới dự kiến vượt quá 100.000 tỷ USD vào năm 2025, Anirban Bose - người đứng đầu bộ phận kinh doanh chiến lược toàn cầu của Capgemini, cho biết.

Theo Lâm Ngọc

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Màn phản công marketing đỉnh cao biến tính năng thành rủi ro cho đối thủ: Huggies tung “tã dễ mặc”, Pampers cáo buộc tã đó cũng “dễ cởi”

Huggies tung ra một sản phẩm mới nhắm vào các bé từ 1-3 tuổi với một nút gài bên hông, bậc cha mẹ sẽ dễ dàng mặc tã cho những trẻ hiếu động. Sau đó, Pampers tung đoạn quảng cáo với em bé tự cởi tã của mình và “cởi truồng” chạy quanh một bữa ăn sang trọng.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Shark Tank Việt Nam

La Vita sau DD Shark Tank mùa 1: CEO hoa hậu từ chối đầu tư của Shark Phú sau một câu hỏi nhỏ, giờ cửa hàng đạt doanh thu cao nhất 30 triệu đồng/ngày!

Kết thúc màn gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 1, Hoa hậu thể thao Nguyễn Thị Quỳnh được Shark Phú cam kết rót 3 tỷ đồng đổi lấy 40% cổ phần La Vita, kèm điều kiện nếu thất bại cô hoa hậu xinh đẹp phải về làm cho Sunhouse.

Đọc thêm