"Tài sản của người Việt trẻ đâu chỉ là tiền"

25/04/2016 03:55 PM | Thời sự

Cuộc thi Today’s Voice Contest 2016 do Trung tâm UNESCO Văn hoá Giáo dục và Đào tạo tại Việt Nam tổ chức với chủ đề “VIETNAM YOUTH CAPITAL – Tài sản người Việt trẻ” hướng đến thông điệp: “Mỗi người Việt trẻ nên biết rõ những tài sản của mình đang có để từ đó quản trị và phát triển một cách tốt nhất” đã chính thức bắt đầu từ hôm nay 25/4.

"Tài sản của người Việt trẻ đâu chỉ là tiền"

Ông Nguyễn Hữu Vũ Khoa, Giám đốc của chương trình Today’s Voice cho biết khi tham gia cuộc thi các bạn trẻ Việt có thể hiểu và đầu tư phát triển tài sản cá nhân, từ đó mang lại lợi ích cho bản thân và quốc gia. Điểm mấu chốt là giúp họ nhận ra mình có bao nhiêu vốn và tối ưu hóa lượng vốn tự thân đó như thế nào.

Giá trị lớn nhất của cuộc thi đem lại cho thí sinh là việc nhận ra tài sản của bản thân thông qua bộ công cụ Hồ sơ tài sản cá nhân và những trải nghiệm thực tế trong cuộc thi. Today’s Voice Contest 2016 hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc thi có giá trị và tạo được dấu ấn trong lòng thế hệ trẻ Việt.

Cuộc thi sẽ kéo dài từ ngày 25/4 đến 3/8/2016, được chia làm 4 vòng rất lý thú: xác lập, khẳng định, phát triển, đầu tư. Dự kiến sẽ có khoảng 5.000 bạn trẻ trên toàn quốc tham gia cuộc thi. Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến hai trăm triệu đồng.

Là một trong những nhà tài trợ chính của cuộc thi, ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch Vinamit, cho biết, nếu các bạn trẻ đang vô tình mất định hướng, mơ hồ về cuộc sống, giá trị của bản thân thì chúng ta đang lãng phí tài sản của mình.

Vì vậy, chương trình này sẽ giúp các bạn trẻ Việt Nam tìm ra tài sản của bản thân để biết cách giữ gìn, nâng niu và phát triển nó, cuối cùng sẽ có những định hướng vạch ra chiến lược cuộc đời của họ trong tương lai.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me vì hoạt động mạng xã hội không phép

Do hoạt động theo mô hình mạng xã hội không phép nên Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM vừa có văn bản yêu cầu các bên đăng ký và quản lý tên miền thu hồi 2 tên miền của Zalo là Zalo.vn và Zalo.me trước ngày 19/7.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Asanzo kêu kiệt quệ, thiệt hại gần 1.000 tỷ đồng

Gần một tháng kể từ ngày bị rơi vào nghi vấn thay đổi xuất xứ hàng hoá, Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo đã gần như kiệt quệ.

Đọc thêm