Tài sản của 2.130 người Trung Quốc bằng GDP cả nước Anh

13/10/2017 10:44 AM | Kinh doanh

Theo danh sách những người giàu nhất tại Trung Quốc năm 2017 của Hurun, một nhóm gồm 2.130 cá nhân tại Trung Quốc đã có tổng tài sản tương đương nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới là Anh.

Tài sản của 2.130 người Trung Quốc bằng GDP cả nước Anh

Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho hay, ít nhất 74 cá nhân nằm trong nhóm 2.130 người giàu có tại Trung Quốc sở hữu khối tài sản trị giá hơn 300 triệu USD. Khi cộng tổng giá trị tài sản của cả 2.056 cá nhân có mặt trong danh sách của Hurun hồi năm ngoái, tổng số tiền đã lên tới 2,6 ngàn tỷ USD, tương đương GDP của Anh.

Đáng nói, danh sách của Hurun năm nay đã có sự thay đổi về vị trí xếp hạng của những người giàu có tại Trung Quốc. Trong đó, ông Xu Jiayin, chủ tịch tập đoàn phát triển nhà đất Evergrande Group trở thành người giàu nhất Trung Quốc với tổng giá trị tài sản đạt 43 tỷ USD.

Tài sản của 2.130 người Trung Quốc bằng GDP cả nước Anh - Ảnh 1.

Ông Xu Jiayin, chủ tịch tập đoàn phát triển nhà đất Evergrande Group là người giàu nhất Trung Quốc với tổng giá trị tài sản đạt 43 tỷ USD theo danh sách của Hurun. 

Người giàu nhất Trung Quốc hồi năm ngoái là ông Wang Jianlin, chủ tập đoàn Wanda Group đã rớt xuống vị trí thứ 5 trong danh sách của Hurun năm nay do giá trị tài sản gia đình bị sụt giảm 28% xuống còn 23 tỷ USD.

Trong khi đó, Evergrande hiện là tập đoàn bất động sản có doanh số lớn nhất tại Trung Quốc và kể từ đầu năm nay, giá cổ phiếu của Evergrande cũng đã tăng 465% ở thị trường Hong Kong.

Pony Ma Huateng, nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Tencent đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách của Hurun với giá trị tài sản là 37 tỷ USD. Xếp ở vị trí thứ ba là chủ tịch tập đoàn Alibaba, ông Jack Ma, người đang nắm trong tay 30 tỷ USD.

Đứng ở vị trí thứ tư là người phụ nữ giàu có nhất Trung Quốc, bà Yang Huiyan, phó chủ tịch kiêm cổ đông lớn nhất của tập đoàn phát triển bất động sản Country Garden. Bà Yang hiện đang sở hữu khối tài sản trị giá 24 tỷ USD.

Ngoài những nhân vật có tiếng trong làng bất động sản, danh sách 10 người giàu có nhất tại Trung Quốc trong danh sách của Hurun còn có các ông lớn trong lĩnh vực công nghệ như Robin Li của tập đoàn Baidu và Ding Lei của NetEase.

Đặc biệt, trong số 2.130 cá nhân có tài sản trên 300 triệu USD nằm trong danh sách của Hurun, có tới 43 người từ Alibaba và công ty con về tài chính Ant Financial của tập đoàn này.

Theo Minh Thu

Infonet

Từ khóa:  tỷ phú
Cùng chuyên mục
Bitcoin tăng 7% lên hơn 9.600 USD trong bối cảnh đà bán tháo của chứng khoán Mỹ

Bitcoin tăng 7% lên hơn 9.600 USD trong bối cảnh đà bán tháo của chứng khoán Mỹ

Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng khi thị trường tài chính Mỹ diễn ra đà bán tháo vào ngày 24.4.

XEM
Đọc thêm