Tại quốc gia này, phụ huynh để con đi học muộn sẽ bị phạt tiền

04/07/2017 02:56 PM | Sống

Mức phạt sẽ bị tăng gấp đôi nếu không nộp trong vòng 21 ngày.

Tại quốc gia này, phụ huynh để con đi học muộn sẽ bị phạt tiền

Tại Anh quốc, các bậc cha mẹ có thể phải chịu phạt đến 120 Bảng nếu con mình liên tục đi học muộn.

Các trường học và hội đồng địa phương ở Essex, Hampshire và West Midlands đều sẽ thực thi những hình phạt nghiêm khắc hơn đối với các gia đình có con hay bỏ học hoặc đi học muộn.

Theo thời báo The Sunday Times, Hội đồng Hạt Warwickshire cho biết gia đình nào có con đi muộn hơn 30 phút sau giờ quy định có thể bị phạt 60 Bảng.

Học viện Winter Gardens ở Essex đã tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi khi thông báo cho các phụ huynh là họ có thể bị phạt nếu học sinh đến trường sau 9 giờ sáng.

Mức phạt có thể lên đến 120 Bảng nếu không được nộp đủ trong vòng 3 tuần.

Tom Bennett, một cố vấn chính phủ về các chính sách hành vi, cho rằng áp dụng hình thức thu tiền phạt nên là giải pháp cuối cùng.

Ông gợi ý các bậc cha mẹ (nhất là những người có con đang ở tuổi teen) có con bị muộn học nên xem xét đi bộ cùng chúng đến trường.

“Hầu hết các học sinh đều tỏ ra rất xấu hổ khi bị nhìn thấy đi bộ đến trường cùng với cha mẹ mình”, ông cho biết.

Các trường học được phép phạt các gia đình có con trốn học kể từ khi Bộ lao động đưa ra luật này vào năm 2003.

Theo Eleanor, một cựu thành viên ban giám hiệu ở Birmingham, nói rằng hình thức phạt này là “một ví dụ điển hình của sự thiếu nắm bắt những gì đang thực sự diễn ra trong các ngôi trường”.

Bà còn cho biết thêm: “Nhiều bậc phụ huynh và con cái không vào được ngôi trường mà họ chọn, vì thế họ phải sắp xếp công việc, sắp xếp để đưa một đứa con đến trường này và đưa đứa khác đến trường kia, và đơn giản là họ còn phải đối mặt với tình trạng giao thông và mọi thứ khác nữa”.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ/Independent

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm