Tác phong khi đi phỏng vấn: 2 điều nên và 5 điều không nên làm với bàn tay

02/11/2016 09:43 AM | Công nghệ

Hãy cùng cuốn "Crazy Good Interview" của John B. Molidor và Barbara Parus tìm hiểu xem, bàn tay ta có "ma thuật" như thế nào khi tham gia một buổi phỏng vấn?

Tác phong khi đi phỏng vấn: 2 điều nên và 5 điều không nên làm với bàn tay

Để nhận được một công việc như ý, chúng ta phải trải qua khá nhiều "ải" khó khăn. Từ việc phải trình bày một CV sao cho hợp lý, hay cần gì cho một lá thư giới thiệu để thu hút được nhà tuyển dụng, nhưng quan trọng hơn cả là: Tác phong khi đi phỏng vấn trực tiếp.

Vậy đâu là những hành động nên và không nên, khi chúng ta phải đối mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng. Hãy cùng cuốn "Crazy Good Interview" của John B. Molidor và Barbara Parus tìm hiểu xem, bàn tay ta có "ma thuật" như thế nào?

Trước hết hãy lưu ý một số việc ta nên làm

Giữ lòng bàn tay ngửa

Điều này là tối quan trọng với các nhà tuyển dụng, khi hành động này cho thấy bạn là một người thẳng thắn, nhiệt tình và quan trọng nhất là bạn mang đến sự tin tưởng cho người ngồi đối diện.

Hãy chú ý, chỉ với một hành động đơn giản, bạn đang thể hiện nhiều hơn bạn tưởng đấy!

Chụm tay thể hiện sự tự tin

Chắc chắn đây sẽ là một hành động rất quan trọng nếu bạn muốn thể hiện sự tự tin với công việc.

Không những thế nó còn thể hiện sự khôn ngoan và thái độ tích cực. Một hành động thường thấy với các chính trị gia nổi tiếng.

Và những điều tuyệt đối KHÔNG nên làm trong buổi phỏng vấn trực tiếp

Úp lòng bàn tay xuống bàn

Hành động này khiến bạn như đang không hài lòng với ý kiến của người đối diện. Tạo cảm giác như bạn đang có gì đó muốn phản bác lại điều mà nhà tuyển dụng chia sẻ.

Giấu hai tay

Nếu bạn đặt hai tay lên đùi hay bất kì đâu khuất khỏi tầm mắt của người trao đổi trực tiếp, bạn giống như đang che giấu chuyện gì đó vậy. Hoặc có thể bạn đang bịa đặt điều gì đó khi phỏng vấn?

Đừng để người khác đọc được tâm lý đó nhé!

Khoanh tay trước ngực

Này, đâu có ai làm gì bạn đâu mà phải "thủ thế". Bạn khoanh tay trước ngực chứng tỏ bạn đang quá thận trọng và cần được cảm thấy an toàn.

Gõ tay

Chả ai thích tiếng động lạch cạch, lọc cọc khi đang phỏng vấn cả. Chỉ có khi mất bình tĩnh bạn mới hay làm thế thôi, cố gắng đừng để mất bình tĩnh là điều cũng rất quan trọng.

Múa tay liên tục

Đồng ý là nếu tự tin bạn có thể dùng ngôn ngữ tay để trình bày quan điểm của mình. Nhưng đây là buổi phỏng vấn, chứ không phải buổi trình diễn ảo thuật mà bạn cứ mua liên tục như thế được.

Nhớ hạn chế việc dùng tay để bày tỏ ý kiến cá nhân nhé!

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đề xuất đầu tư Thủ Lệ thành Venice, sông Tô Lịch phục vụ du lịch

Nguyên GĐ công ty Thoát nước Hà Nội Lê Minh Châu hy vọng, khi dòng sông Tô Lịch "sống lại" sẽ như một tấm lụa màu xanh vắt qua cô gái Hà Nội trẻ trung, đầy sức sống.

Đọc thêm