Tắc đường, ô nhiễm không cản Việt Nam trở thành quốc gia có mức tăng trưởng xe hơi lớn nhất thế giới

12/11/2016 10:55 AM | Kinh doanh

Lượng xe ô tô bán ra tại thị trường Việt Nam đã tăng 30% trong 10 tháng năm nay so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 242.681 chiếc.

Tắc đường, ô nhiễm không cản Việt Nam trở thành quốc gia có mức tăng trưởng xe hơi lớn nhất thế giới

Tại sự kiện Kinh tế Việt Nam - Triển vọng 2017 do CEO Club tổ chức ngày 11/11 ở TP HCM, ông Ashish Kanchan, Giám đốc điều hành Kantar TNS Việt Nam, khẳng định sức tăng trưởng của thị trường xe hơi Việt Nam vô cùng lớn và là mức tăng lớn nhất thế giới.

"Tắc đường, ô nhiễm môi trường không ngăn được người Việt sắm xe hơi do nhu cầu, đời sống ngày càng cao. Đây là cơ hội mở rộng lớn đối với ngành sửa chữa, công nghiệp phụ trợ cho ngành ô tô", ông Kanchan nói.

Theo Hiệp hội Sản xuất ô tô Việt Nam - VAMA, lượng xe ô tô bán ra tại thị trường Việt Nam đã tăng 30% trong 10 tháng năm nay so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 242.681 chiếc.

Trong đó xe chuyên dụng có mức tăng cao nhất đến 40%, tiếp đến là xe du lịch 31% và xe thương mại 29%.

So với cùng kỳ năm ngoái lượng xe lắp ráp trong nước bán ra tăng 34% trong khi xe nhập khẩu tăng 22%.

Tháng 10 vừa qua là tháng cao điểm với 28.283 chiếc được bán ra thị trường, tăng 7% so với tháng 9 và tăng 26% so với tháng 10 năm trước. Trong đó có 18.134 xe du lịch (tăng 11% so với tháng 9); 8.928 xe thương mại (giảm 2% so với tháng 9) và 1.221 xe chuyên dụng (tăng 1,5%).

Sản lượng xe lắp ráp trong nước đạt 20.879 xe, tăng 1,5% so với tháng 9. Số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 7.404 xe, tăng 24% so với tháng trước.

Trường Hải vẫn là đơn vị có doanh số bán tốt nhất với 9.880 xe, chiếm 40,5% thị phần. Toyota Việt Nam với 5.532 xe bán ra chiếm 22,6% thị phần. Với 2.340 xe được tiêu thụ, Ford Việt Nam chiếm thị phần 9,9%. Các thương hiệu khác như Honda, Chevrolet, Isuzu hay Mitsubishi chỉ nắm thị phần nhỏ.

Các chuyên gia kinh tế dự đoán, trong 2 tháng còn lại của năm nay, mỗi tháng người Việt sẽ mua thêm 28.000 chiếc xe hơi, nâng tổng số xe bán ra trong năm nay là 300.000 chiếc.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup chính thức rót khoản vốn đầu tiên, gọi tên FulBright, ĐH Bách Khoa trong list 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ, mức đầu tư lên tới 124 tỷ đồng

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup vừa công bố danh sách 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ với tổng giá trị 124 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 10 tỷ đồng/dự án. Đại diện Vingroup cho biết các dự án được lựa chọn mang tính đột phát, mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Giao thông thông minh, IoT, Nhận dạng hình ảnh… đến từ các trường FulBright, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội…

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Chuyện lạ ở Quảng Trị: Phụ nữ cứ cầm giỏ đi chợ là được tặng tiền

Chỉ cần xách giỏ đến chợ, những người phụ nữ ở phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị sẽ được ban quản lý chợ tặng tiền. Tuy có vẻ lạ lùng nhưng phong trào đang được mọi người ủng hộ hết sức nhiệt tình.

Đọc thêm