Sụt giảm mạnh, giá dầu xuống dưới 45USD/thùng

28/12/2018 09:45 AM | Thời sự

Giá dầu trên thị trường Mỹ như vậy đang hướng tới tháng giảm đến 12,4% - và như vậy có tháng 12 sụt giảm tồi tệ nhất tính từ năm 2014, khi đó giá dầu giảm 19,5%

Sụt giảm mạnh, giá dầu xuống dưới 45USD/thùng

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá dầu trên thị trường thế giới giảm sâu, như vậy giá dầu đã biến động chóng mặt sau khi có phiên tăng mạnh nhất 2 năm. Biến động của giá dầu cho thấy tính bất ổn về giá cả của loại tài sản được coi là có nhiều rủi ro.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 2/2019 giảm 1,61USD/thùng tương đương 3,5% xuống 44,61USD/thùng. Trên thị trường London, giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 2/2019 giảm 2,31USD/thùng tương đương 4,2% xuống 52,16USD/thùng.

Trong 5 phiên vừa qua, cả hai loại giá dầu đã giảm đến 4 phiên.

Giá dầu trên thị trường Mỹ như vậy đang hướng tới tháng giảm đến 12,4% - và như vậy có tháng 12 sụt giảm tồi tệ nhất tính từ năm 2014, khi đó giá dầu giảm 19,5%, theo tính toán của Dow Jones Market Data. Tính cả tháng 12/2018, giá dầu giảm 11,2% và như vậy có tháng 12 giảm sâu nhất tính từ năm 2015.

Gần đây, giá dầu và thị trường chứng khoán Mỹ thường biến động cùng chiều. Phiên ngày thứ Hai, giá dầu thô giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng còn các chỉ số trên thị trường chứng khoán Mỹ có kỳ giao dịch Giáng sinh tồi tệ chưa từng có. Sang đến phiên ngày thứ Tư, giá dầu hồi phục mạnh, giá dầu tăng 8% và có ngày tăng mạnh nhất trong hơn 2 năm.

Tương tự như vậy, sang đến phiên ngày thứ Năm, giá dầu giảm khi chứng khoán Mỹ giảm sâu, nhà đầu tư lo ngại khi dòng tiền rời khỏi những loại tài sản có độ rủi ro cao, từ dầu cho đến chứng khoán.

Chuyên gia phân tích tại JBC Energy, một công ty tư vấn tại Vienna, nhấn mạnh rằng biến động của thị trường chứng khoán tác động nhiều đến thị trường.

Trong tuần này, Viện Xăng dầu Mỹ dự kiến công bố dự trữ dầu Mỹ vào ngày thứ Năm. Còn Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ công bố báo cáo chính thức vào 11h trưa ngày thứ sáu. Cả hai báo cáo này bị công bố muộn hơn thường lệ khi mà thị trường đóng cửa nghỉ Giáng sinh.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bài toán khó nhằn với tiền ảo Libra của Mark Zuckerberg: Cứ 3 người trên thế giới thì sẽ có 1 người không thể sử dụng

Hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách thế giới dùng tiền nhưng tiền ảo Libra chưa ra mắt, Facebook đã khẳng định 2,7 tỷ người sẽ không được sử dụng hệ thống thanh toán của họ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp bí ẩn 20 năm bán kệ hàng cho Unilever, Big C, Lotte, Toyota, Trung Nguyên tại Việt Nam

Hai My là đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất kệ công nghiệp và dân dụng được thành lập tại Tp. Hồ Chí Minh 20 năm trước. Khách hàng của Hai My là các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, P&G…

Techcombank đang quá phụ thuộc vào Vingroup?

BVSC nhận định, khả năng tăng trưởng tín dụng của Techcombank phụ thuộc lớn vào tiến độ bán hàng các dự án Vingroup...

Case study

Khủng hoảng “thừa thầy, thiếu thợ”, Hàn Quốc chuyển sang “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp

Sinh viên Hàn Quốc khăng khăng từ chối “công việc chân tay” vì sợ mọi người đàm tiếu, khiến chính phủ Hàn phải tập trung “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp để tránh khủng hoảng trong nước.

Đọc thêm