Sụt giảm mạnh, giá dầu về mức 45USD/thùng

21/12/2018 11:08 AM | Thời sự

Saudi Arabia, nước có quyền lực lớn nhất OPEC, sẽ giảm sản lượng 322 nghìn thùng so với mức sản lượng vào tháng 10/2018 thay cho mức 250 nghìn thùng được thông báo trước đây.

Sụt giảm mạnh, giá dầu về mức 45USD/thùng

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá dầu giao kỳ hạn giảm cùng với giá của nhiều loại tài sản có độ rủi ro cao khác, giá dầu trên thị trường Mỹ đóng cửa ở mức thấp nhất trong 17 tháng sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất cơ bản đồng USD.

Thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 2/2019 giảm 2,29USD tương đương 4,8% xuống 45,88USD/thùng.

Trong phiên ngày thứ Tư, giá dầu giao cùng kỳ hạn tăng 3,4%. Giá dầu đã giảm sau khi vào chiều thứ Tư Fed đưa ra quyết định nâng lãi suất đồng USD lần thứ 4 trong năm nay.

Giá dầu trên thị trường Mỹ như vậy đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ 21/7/2017, theo Dow Jones Market Data.

Chuyên gia phân tích cao cấp về thị trường năng lượng tại Edward Jones, ông Brian Youngberg, nhận xét: “Nguyên nhân giảm của giá dầu mới đây cũng giống như trước, đó là câu chuyện về nguồn cung cao và nhu cầu thấp”.

Dự báo về tương lai, giới chuyên gia phân tích lạc quan hơn về triển vọng của năm 2019 bởi kỳ vọng đầu tư và sản xuất trên thị trường năng lượng sẽ chững lại.

Trong tuần này, giới đầu tư trên các thị trường đã kỳ vọng vào khả năng Fed sẽ có quan điểm mềm mỏng về vấn đề lãi suất, không ít chuyên gia còn hy vọng Fed sẽ trì hoãn nâng lãi suất đồng USD bởi lo ngại về triển vọng của tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 2/2019 giảm 2,89USD/thùng tương đương 5,1% xuống 54,35USD/thùng – giá dầu Brent như vậy đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ 12/9/2017.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) nhiều khả năng sẽ công bố bản danh sách trong đó có nêu rõ chi tiết các nước thành viên và đồng minh cắt giảm sản lượng theo hạn mức như thế nào. OPEC muốn ngăn giá dầu giảm sâu hơn nữa, theo chuyên gia phân tích tại ngân hàng ICICI.

Wall Street Journal đưa tin rằng Saudi Arabia, nước có quyền lực lớn nhất OPEC, sẽ giảm sản lượng 322 nghìn thùng so với mức sản lượng vào tháng 10/2018 thay cho mức 250 nghìn thùng được thông báo tại buổi họp của OPEC vào đầu tháng này.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Câu chuyện kinh doanh

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Đọc thêm