Sụt giảm không ngừng, giá dầu có chuỗi ngày giảm giá dài nhất trong 34 năm

10/11/2018 10:21 AM | Thời sự

Giá dầu WTI đã giảm như vậy được 10 phiên, chuỗi thời gian giảm giá dài nhất tính từ ngày 18-31/7/1984, theo tính toán của Dow Jones Market Data.

Sụt giảm không ngừng, giá dầu có chuỗi ngày giảm giá dài nhất trong 34 năm

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá dầu thô giao kỳ hạn giảm 10 phiên liên tiếp, như vậy sau khi rơi vào trạng thái suy giảm, giá dầu tiếp tục đi xuống. Sản lượng tăng quá cao không khỏi khiến giới đầu tư lo lắng về tình trạng nguồn cung tăng đột biến.

Trong ngày thứ Năm, giá dầu thô trên thị trường Mỹ rơi vào trạng thái suy giảm, được định nghĩa là giảm ít nhất 20% so với mức đỉnh gần nhất, chuỗi thời gian tăng giá của dầu dài nhất từ năm 2015 như vậy chính thức kết thúc.

Trong ngày thứ Sáu, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 12/2018 giảm 48 cent tương đương 0,8% xuống 60,19USD/thùng - mức đóng cửa thấp nhất của giá dầu tính từ ngày 8/3/2018, theo tính toán của FactSet. Giá dầu thô WTI đã giảm 4,7% trong tuần và như vậy có tuần giảm thứ 5 liên tiếp.

Thị trường London, giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 1/2018 giảm 47 cent tương đương 0,7% xuống 70,18USD/thùng. Giá dầu Brent hiện thấp hơn 19% so với mức đỉnh thiết lập trong tháng 10/2018 và như vậy chính thức vào trạng thái suy giảm.

Mức đóng cửa 69,03USD/thùng sẽ chính thức đánh dấu việc giá dầu suy giảm. Tinh cả tuầần, giá dầu Brent giảm 3,6%, theo số liệu của FactSet.

Giá dầu WTI đã giảm như vậy được 10 phiên, chuỗi thời gian giảm giá dài nhất tính từ ngày 18-31/7/1984, theo tính toán của Dow Jones Market Data.

Nhìn chung, sản lượng dầu của Saudi Arabia, Nga và Mỹ đều đã tăng trước khi Mỹ chính thức áp dụng lệnh trừng phạt đối với ngành năng lượng Iran, điều này khiến cho nguồn cung dầu toàn cầu tăng.

Lệnh trừng phạt của Mỹ chống lại Iran đã bắt đầu có hiệu lực từ thứ Hai trong tuần, tuy nhiên, Mỹ miễn trừ cho 8 nước khỏi lệnh trừng phạt đó.

Trong tuần qua, số lượng giàn khoan dầu Mỹ hoạt động trở lại tăng thêm 12 lên 886 giàn khoan. Đây là mức tăng của giàn khoan dầu hoạt động mạnh nhất tính từ tháng 5/2018.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm