Sụt giảm 4%, giá dầu Mỹ về mốc 51 USD/thùng

13/06/2019 09:19 AM | Kinh doanh

Nguồn cung dầu trên thị trường Mỹ tăng đến tuần thứ 2 liên tiếp, ngoài ra, những lo lắng về nhu cầu năng lượng vẫn tiếp tục duy trì khi mà căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc tiếp diễn.

Sụt giảm 4%, giá dầu Mỹ về mốc 51 USD/thùng

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá dầu đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ tháng 1/2019 khi mà nguồn cung dầu trên thị trường Mỹ tăng đến tuần thứ 2 liên tiếp, ngoài ra, những lo lắng về nhu cầu năng lượng vẫn tiếp tục duy trì khi mà căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc tiếp diễn.

Đồng biên tập viên của Sevens Report Research, ông Tyler Richey, nói với MarketWatch: “Nhìn chung, xu thế chủ đạo khá bi quan khi mà nguồn cung dầu trên thị trường Mỹ đã tăng hơn 10% trong năm nay và còn tiếp tục tăng lên trong khi chiến tranh thương mại có thể coi như lực cản quan trọng của giá dầu bởi kỳ vọng về nhu cầu dầu đang chịu tác động tiêu cực”.

Thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 7/2019 giảm 2,13USD/thùng tương đương 4% xuống 51,14USD/thùng – đây là mức đóng cửa thấp nhất của giá dầu tính từ ngày 14/1/2019, theo Dow Jones Market Data.

Thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 8/2019 giảm 2,32USD/thùng tương đương 3,7% xuống 59,97USD/thùng – mức đóng cửa thấp nhất tính từ ngày 28/1/2019. Trước đó vào phiên ngày thứ Ba, cả hai loại giá dầu đã không có nhiều biến động.

Trong ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố nguồn cung dầu thô tại Mỹ tăng 2,2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 7/6/2019 và như vậy đây là tuần tăng thứ 2 của cung dầu thô.

Các chuyên gia phân tích tham gia khảo sát của S&P Global Platts dự báo về mức tăng nhẹ 80 nghìn thùng với dự trữ dầu thô. Viện Xăng dầu Mỹ trong ngày thứ Ba công bố dự trữ dầu thô tăng gần 4,9 triệu thùng.

Giám đốc điều hành tại Tyler Capital Advisors, ông Tariq Zahir, nhận xét: “Chúng ta đang chứng kiến xu thế dự trữ dầu thô tăng lên trong khi ở thời điểm này của các năm, dự trữ dầu thô lẽ ra phải giảm”.

Ông cũng khẳng định thêm rằng ngạc nhiên lớn nhất chính là việc nguồn cung đang tăng quá nhanh. EIA công bố nguồn cung dầu thô tại Cushing trong tuần trước tăng hơn 2 triệu thùng.

EIA đồng thời đưa ra số liệu cho thấy nguồn cung xăng tăng 800 nghìn thùng, còn nguồn cung các sản phẩm năng lượng khác giảm 1 triệu thùng.

Trong báo cáo về triển vọng năng lượng ngắn hạn công bố ngày thứ Ba, EIA hạ dự báo giá dầu năm nay cũng như sản lượng dầu thô Mỹ năm 2019 và 2020. EIA dự báo sản lượng dầu thô Mỹ năm 2019 ở mức khoảng 12,32 triệu thùng/ngày, thấp hơn 1% so với dự báo vào tháng 5/2019.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Phạm Văn Tam nói trên báo Tuổi Trẻ: Sản phẩm của Asanzo "không phải là hàng Việt Nam"

Tại cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ mới đây, ông Phạm Văn Tam thừa nhận rằng: Sản phẩm của Asanzo "được sở hữu từ công ty Việt Nam nhưng nó không phải là hàng Việt Nam".

Chủ tịch Sunhouse nói gì về việc 'gắn mác' hàng Việt?

Liên quan câu chuyện hàng hóa được lắp ráp từ linh kiện xuất xứ Trung Quốc sau đó dán mác hàng Việt rồi bán ra thị trường, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn vào các con số biết nói trong các thương vụ đầu tư của Shark Dzung, người hâm mộ không thể đặt dấu chấm hỏi “Lỗ như này sao vẫn đầu tư"?

Case study

Startup đạt doanh thu 1 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên, được định giá 1 tỷ USD nhờ giải quyết được vấn đề thầm kín của nam giới

Những căn bệnh thầm kín, khó nói mà nam giới thường xấu hổ khi nhắc đến đã có thể được giải quyết nhờ dịch vụ tư vấn và bán thuốc từ xa của Hims.

Đọc thêm