Sun Group tăng vốn lên hơn 7.500 tỷ đồng, vượt Vinpearl

18/09/2019 10:29 AM | Bất động sản

Sun Group vừa tăng vốn lên 7.542 tỷ đồng, tăng 58% so với năm 2017 và vượt Vinpearl. Đây là lần thứ 3 Sungroup thay đổi vốn điều lệ, kể từ năm 2016 đến nay.

Sun Group tăng vốn lên hơn 7.500 tỷ đồng, vượt Vinpearl

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) vừa tăng vốn lên 7.542 tỷ đồng. Đây là lần thứ 3 Sun Group thay đổi vốn điều lệ kể từ năm 2016.

Lần đầu tiên, vốn điều lệ tăng từ 1.650 tỷ đồng lên 4.223 tỷ đồng. Lần thứ 2 là năm 2017, vốn tăng lên 4.923 tỷ đồng. Như vậy sau 3 năm, vốn điều lệ của Sun Group gấp 4,5 lần và vượt vốn điều lệ của Vinpearl (tính đến tháng 8 là 6.511 tỷ đồng).

Theo thông báo thay đổi này, đại diện pháp luật của Sun Group vẫn là ông Đặng Minh Trường - Tổng giám đốc. Trong khi đó, đầu năm nay, Tập đoàn công bố bà Bùi Thị Thanh Hương, cựu Phó Tổng giám đốc phụ trách khối Tài chính Chiến lược TPBank, được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc.

Ông Đặng Minh Trường thay thế ông Lê Viết Lam với vai trò là Chủ tịch HĐQT. Ông Lê Viết Lam trở thành Chủ tịch Hội đồng sáng lập.

Ông Trường là một trong 4 cổ đông sáng lập Tập đoàn. Theo số liệu căn cứ trên vốn điều lệ cũ năm 2016, ông Trường nắm giữ 10,79% vốn. Cổ đông lớn nhất và cũng là một trong các cổ đông sáng lập là bà Nguyễn Thị Hương Lan với 52,55% vốn. Bà Lan là vợ ông Lê Viết Lam, từng là CEO của Sun Group và hiện là Phó Chủ tịch thứ nhất.

Sun Group tăng vốn lên hơn 7.500 tỷ đồng, vượt Vinpearl - Ảnh 1.

Sun World Đà Nẵng.

Tập đoàn Sun Group được thành lập tại Ukraine năm 1998 bởi ông Lê Viết Lam cùng một vài đồng sự. Website công ty cho biết doanh nghiệp có nhiều dự án ghi dấu ấn người Việt như Trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt Nam tại nước ngoài có tên Barabasova, Làng Thời đại, siêu thị và văn phòng cho thuê Sun City, Công viên nước trong nhà Jungle…

Năm 2007, ông Lam đưa Sun Group về Việt Nam. Mặc dù vậy, trong danh sách cổ đông sáng lập theo đăng ký kinh doanh lại không có tên ông Lê Viết Lam.

Hiện, Sun Group hoạt động trong 4 lĩnh vực chính là du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp và đầu tư hạ tầng. Các dự án nổi bật là khu du lịch Bà Nà Hills tại Đà Nẵng, Tuyến cáp treo Fansipan tại Lào Cai, các tổ hợp vui chơi giải trí mang thương hiệu Sun World tại Hạ Long, Đà Nẵng hay các dự án phức hợp như  JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay (Phú Quốc), sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), khu chung cư cao cấp Sun Grand City Thụy Khuê và Sun Grand City Ancora tại Hà Nội...

Theo Khổng Chiêm

NDH

Từ khóa:  sun group, vinpearl
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma định nghỉ hưu từ 2004 vì bị ‘cà khịa’ không đủ giỏi để làm CEO, 2019 nghỉ xong ông mới nói: ‘Alibaba không cần bản sao của tôi, một Jack Ma đã là quá đủ’

Phát biểu tại Hội nghị CEO toàn cầu của Forbes ngày 15/10, Ma cho biết ông lần đầu tiên thức tỉnh ý tưởng về việc nghỉ hưu từ năm 2004, khi một nhà đầu tư mạo hiểm nói với ông rằng ông "không đủ tiêu chuẩn để làm CEO".

Làm thế nào để startup “sống sót” được trong năm đầu tiên?

“97% các công ty khởi nghiệp thất bại ngay trong những năm đầu tiên. Chỉ 3% các startup có thể duy trì qua năm thứ 2 và thành công trong thực tế. Thị trường ngày càng khó khăn, những người khởi nghiệp quả thực có thể gọi họ là người hùng vì con đường khởi nghiệp rất chông gai, là cuộc chiến gian nan…”.

Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ "người phụ nữ nghìn tỷ" của Giao Hàng Nhanh: Thích lăn xả như một nhân viên tập sự, trở thành nữ tướng quyền lực cân 50% doanh số cả công ty

Người ta nói chị như "thần long thấy đầu chẳng thấy đuôi" vì nhân viên GHN chẳng mấy khi thấy người phụ nữ quyền lực nhất nhì công ty xuất hiện tại trụ sở.

Đọc thêm