Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng

12/03/2019 02:27 PM | Thời sự

“Thử thách dọn rác” là trào lưu dọn dẹp vệ sinh, hành động vì môi trường đang được chia sẻ nhiều trên Facebook và các mạng xã hội khác. Nó bắt nguồn từ đâu?

Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng

“Thử thách dọn rác” bắt nguồn từ bài viết của người dùng Facebook Byron Román. Anh đã đăng tấm ảnh trước và sau tại một địa điểm với hai trạng thái đối lập: trước đầy rác và sau rác được cho vào bao sạch sẽ. Người đàn ông trong ảnh không phải là Román. Anh chỉ là người chia sẻ ảnh và không ngờ nó lại tạo hiệu ứng tốt đến như vậy khi được chia sẻ hơn 1 triệu lần. Theo Román, đây là một phần của thử thách #basurachallenge. Anh không phải người khởi xướng nó nhưng bài viết của anh xuất hiện trên mọi ngõ ngách khắp thế giới. “Basura” có nghĩa là “rác” trong tiếng Tây Ban Nha.

Để tham gia thử thách này, mọi người chỉ cần chụp ảnh một khu vực cần phải dọn dẹp sạch sẽ và sau khi dọn xong, bạn chụp tiếp một tấm ảnh để so sánh. Những người tham gia thử thách sau đó chia sẻ lên mạng xã hội kèm hashtag #BasuraChallenge hoặc #ChallengeforChange. Tại Việt Nam, trào lưu được Việt hóa thành #Thử_thách_dọn_rác. Nhiều fanpage của các hội đoàn lớn như UNESCO-CEP (Trung tâm UNESCO Văn hóa giáo dục và đào tạo), Diễn đàn Giáo viên Tổng phụ trách Đội cũng như tài khoản Facebook cá nhân đã chia sẻ nội dung này, kêu gọi mọi người cùng hành động vì môi trường.

Nhờ các trào lưu như “thử thách dọn rác”, mạng Internet cũng thoát khỏi “tiếng oan” là chỉ toàn các trào lưu nhảm nhí hay nguy hiểm.

Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng - Ảnh 1.
 
Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng - Ảnh 2.

Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng - Ảnh 3.
Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng - Ảnh 4.
Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng - Ảnh 5.


Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng - Ảnh 6.
Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng - Ảnh 7.
Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng - Ảnh 8.
Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng - Ảnh 9.
Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng - Ảnh 10.
Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng - Ảnh 11.
Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng - Ảnh 12.
Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng - Ảnh 13.
Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng - Ảnh 14.
Sự thật về “thử thách dọn rác” đang lan truyền chóng mặt trên mạng - Ảnh 15.


Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Vinamit Nguyễn Lâm Viên lý giải vì sao Huy Việt Nam gọi vốn hơn 70 triệu USD, kịch bản đẹp mà vẫn “gãy cánh”

Như câu chuyện của Huy Việt Nam: “Nếu những cổ đông đầu tư vào công ty này là các nhà đầu tư chiến lược, thì chắc chắn anh Huy đó không bỏ trốn đâu. Bởi vì họ cùng chung chiến lược với mình, họ sẽ đẩy mình lên. Nhưng do anh chọn nhà đầu tư tài chính, cho nên khi thất bại, anh cảm thấy sợ rồi và phải bỏ chạy thôi.”

Đọc thêm