Sự thật về giờ bay đẹp nhất trong ngày được tiết lộ từ những tiếp viên hàng không, du khách nào cũng cần lưu ý!

27/06/2019 03:06 PM | Sống

Đây là chia sẻ của những tiếp viên lâu năm tại Mỹ về giờ bay đẹp nhất trong ngày, nếu đặt được vé vào khoảng thời gian đó thì hành khách sẽ có chuyến bay dễ chịu, thoải mái hơn.

Sự thật về giờ bay đẹp nhất trong ngày được tiết lộ từ những tiếp viên hàng không, du khách nào cũng cần lưu ý!

Việc đi máy bay đã trở nên quá quen thuộc với con người ở năm 2019, với một số người họ còn sử dụng phương tiện này như “cơm bữa” mỗi ngày. Thế nhưng không phải ai cũng biết hết những mẹo để cho một chuyến bay thoải mái, bớt bị đông đúc hay gặp sự cố.

Dường như chúng ta thường xuyên đặt vé máy bay “tiện lúc nào bay lúc đó” mà không hề chú ý đến việc đó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng chuyến bay như thế nào. Dưới đây là những sự thật về thời điểm bay đẹp nhất mà du khách nào cũng cần lưu tâm.

 Sự thật về giờ bay đẹp nhất trong ngày được tiết lộ từ những tiếp viên hàng không, du khách nào cũng cần lưu ý! - Ảnh 1.

Những người trong phi hành đoàn luôn là người hiểu rõ nhất về dịch vụ di chuyển của họ.

Anya Mary, một tiếp viên lâu năm đã trả lời phỏng vấn tờ Traveltalk rằng: "Một sự thật ít ai biết là những chuyến bay vào sáng sớm sẽ êm ả hơn. Những người có thói quen dậy sớm hãy thử một lần bay vào buổi sáng và cảm nhận sự khác biệt”.

 Sự thật về giờ bay đẹp nhất trong ngày được tiết lộ từ những tiếp viên hàng không, du khách nào cũng cần lưu ý! - Ảnh 2.

Nếu lên chuyến bay vào buổi sáng, hành khách sẽ có hành trình bay thuận lợi, ít gặp sự cố thời tiết hơn.

Ai cũng biết ở trên không thì giông bão có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nếu lý giải theo khoa học, hiện tượng này ít xuất hiện vào sáng sớm và thường xảy ra vào buổi chiều.

Stella Connolly, một tiếp viên sống tại New York (Mỹ), tiếp tục chia sẻ thêm lý do khiến những chuyến bay đầu tiên trong ngày lý tưởng hơn cả: "Những chuyến bay sáng sớm luôn đúng giờ. Khi ngày dần kết thúc, nếu một chuyến bay trước đó trễ giờ, khả năng cao là các chuyến sau đó sẽ bị hoãn".

Thế nên, để đảm bảo sẽ được lên máy bay trong ngày hôm đó với tỷ lệ delay thấp hơn thì hành khách nên mua vé chuyến bay vào buổi sáng.

 Sự thật về giờ bay đẹp nhất trong ngày được tiết lộ từ những tiếp viên hàng không, du khách nào cũng cần lưu ý! - Ảnh 3.

Thêm nữa, vào buổi sáng thì các tiếp viên hàng không sẽ có tâm trạng tốt hơn. “Chúng tôi cũng muốn về nhà hay đến đích sớm như hành khách vậy”, Stella nói.

Ngoài ra vào các chuyến bay đầu của mỗi ngày mới, máy bay thường được tổng vệ sinh sạch sẽ hơn từ đêm hôm trước, đem lại không gian thoải mái hơn cho hành khách. Cho dù giữa các chuyến bay trong ngày, máy bay có được dọn dẹp nhưng do thời gian gấp rút, giới hạn nhân viên vệ sinh nên chất lượng không thể kỹ lưỡng, chu đáo như lần dọn cuối cùng được.

 Sự thật về giờ bay đẹp nhất trong ngày được tiết lộ từ những tiếp viên hàng không, du khách nào cũng cần lưu ý! - Ảnh 4.

Tiếp viên thu gom rác giữa các chặng bay. Ảnh: Boomberg.

Chưa kể đến những chia sẻ của các tiếp viên hàng không trên thì khởi đầu sớm bao giờ cũng có ích hơn cho mỗi người. Thế nên hãy cố gắng thu xếp để đặt vé máy bay vào buổi sáng trong ngày nhé!

Nguồn: Traveltalk.


Theo Gia Hiền

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu "khéo co vừa ấm", lợi nhuận hồi phục trở lại

Doanh thu 2 năm trở lại đây của Vinasun đi ngang, không tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty lại đi lên do cắt giảm được giá vốn và các loại chi phí.

Việt Nam vừa có giao dịch ngân hàng đầu tiên sử dụng Blockchain, thanh toán L/C giảm từ 10 ngày xuống còn 24 giờ

Nhựa Duy Tân vừa thực hiện giao dịch Tín dụng thư (L/C) sử dụng công nghệ Blockchain đầu tiên tại Việt Nam, để mua một đơn hàng nhựa nguyên liệu từ INEOS Styrolution phía Hàn Quốc. Trong giao dịch thử nghiệm này, toàn bộ thời gian để trao đổi chứng từ được tiến hành trong vòng 24 giờ, thay vì 5 - 10 ngày như phương thức truyền thống.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Thủ tướng yêu cầu hủy quy định 'gắn mào' cho taxi công nghệ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông vận tải huỷ bỏ quy định gắn hộp đèn trên nóc xe taxi công nghệ, đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý các loại xe công nghệ một cách hợp lý và hiệu quả hơn.

Đọc thêm