Sự thật kinh hoàng về lá phổi sau khi hút 20 điếu thuốc lá

03/10/2016 09:25 PM | Sống

Thật khó tưởng tưởng lá phổi sẽ như thế nào khi hút 20 điếu thuốc lá. Và hình ảnh này sẽ khiến nhiều người giật mình.

Sự thật kinh hoàng về lá phổi sau khi hút 20 điếu thuốc lá

Theo nghiên cứu của Thư viện Y khoa thuộc Viện Y tế Quốc gia Mỹ, các nhà khoa học ở Đại học Bristol, Anh cho rằng việc hút một điếu thuốc lá có thể khiến tuổi thọ con người giảm trung bình 11 phút.

Tuy phù thuộc vào từng thói quen cá nhân nhưng thông thường người hút thuốc có tuổi thọ ngắn hơn 6,5 năm so với người không hút thuốc.

Sau khi nghiên cứu được công bố, tổ chức phi lợi nhuận MEDspiration ở Chicago, Mỹ đã thực hiện video thí nghiệm hút thuốc trên lá phổi khỏe mạnh nhằm củng cố kết quả.

Khói thuốc được bơm vào phổi trong đường ống hàn kín, tương đương khói của 20 điếu thuốc lá. Kết quả cho thấy cao thuốc lá tích tụ lại ở khí quản, lá phổi bị biến sắc hoàn toàn.

Đây là những gì xảy ra với lá phổi của bạn sau khi hút 20 điếu thuốc lá.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm