Sự kiện WWDC 2019 của Apple đã được định ngày: từ 3 đến 7 tháng Sáu tới đây

15/03/2019 09:28 AM | Công nghệ

Tại sự kiện này, dự kiến Apple sẽ mang đến hàng loạt thay đổi đáng kể cho các nền tảng phần mềm của mình, bao gồm iOS, MacOS, WatchOS....

Sự kiện WWDC 2019 của Apple đã được định ngày: từ 3 đến 7 tháng Sáu tới đây

Apple đã phát đi thông báo về ngày tổ chức hội nghị nhà phát triển WWDC 2019: sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 7 tháng Sáu. Tại WWDC năm nay, dự kiến như thường lệ Apple sẽ giới thiệu các bản cập nhật phiên bản mới cho iOS, MacOS, TvOS, WatchOS và những nền tảng khác.

Khẩu hiệu của sự kiện năm nay là "Write code. Blow Minds" (tạm dịch là Viết code, bùng trí tuệ). Như bạn cũng nhận thấy trong bức hình dưới đây, công ty đã tạo nên một hình ảnh độc đáo với một con robot đáng yêu có cái đầu đang bùng lên các công cụ phát triển của Apple.

Năm nay, phần nhiều sự tập trung sẽ dành cho iOS 13, với hy vọng mang đến các thay đổi đáng kể về phần lõi giao diện người dùng trên iPad và iPhone. Tin đồn cho thấy Apple đang tìm cách cải tiến giao diện người dùng Springboard, và nếu may mắn, thành quả của nó có thể ra mắt ngay trong năm nay.

Ngoài ra cũng có thể còn các cải thiện khác cho iOS. Đặc biệt là chiếc iPad Pro, thiết bị đầy sức mạnh nhưng lại bị các hạn chế về phần mềm khi thiếu khả năng hỗ trợ nhiều người dùng và không có khả năng kết nối với các thiết bị USB ngoài.

Nhưng điều được trông đợi nhất trong sự kiện WWDC năm nay là việc Apple sẽ mang iOS và MacOS lại gần nhau hơn nữa bằng cách cho phép các ứng dụng của iPad (có thể là cả iPhone nữa) chạy được trên máy Mac. Điều này đã được bắt đầu từ MacOS Mojave nhưng mới chỉ có trên vài ứng dụng của Apple.

Năm nay, mọi người đều kỳ vọng Apple sẽ mở cửa dự định này rộng hơn cho các nhà phát triển. Hơn nữa mọi người hy vọng Apple sẽ cải thiện đáng kể khả năng của các ứng dụng được gọi với cái tên "Marzipan" này. Hiện tại, các ứng dụng Marzipan của Apple trên Mac dường như khá xa lạ với hệ điều hành này cũng như có hiệu năng yếu kém.

Từ nay đến thời điểm của sự kiện WWDC 2019 vẫn còn là một chặng đường dài đối với các bản cập nhật phần mềm của Apple. Vài ngày trước, Apple cũng xác nhận sẽ tổ chức một sự kiện khác vào ngày 25 tháng Ba tới đây – với nội dung trọng tâm có thể là các dịch vụ truyền hình của Apple. Các tin đồn gần đây cho thấy, Apple đang tích cực cải thiện phần mềm thực tế tăng cường cho điện thoại của mình, và nhiều khả năng nó cũng sẽ xuất hiện vào tháng Sáu.

Việc đăng ký đã bắt đầu và như thường lệ, việc phát vé của Apple sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên. Tuy nhiên, năm nay cánh cửa sẽ đóng lại sớm hơn khi nó sẽ kết thúc vào lúc 7h sáng ngày 20 tháng Ba (theo giờ Việt Nam). Giá vé sẽ là 1.599 USD cho mỗi nhà phát triển và Apple cho biết, họ sẽ cung cấp 350 suất học bổng cho năm nay.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bộ Công an truy nã ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

Ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile đã bỏ trốn nên Bộ Công an phát lệnh truy nã bị can này.

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Đọc thêm